Travel News:

Thăm 5 quốc gia nhỏ xinh trên thế giới

Thăm 5 quốc gia nhỏ xinh trên thế giới

Những quốc gia này tuy nhỏ bé nhưng vẫn có đầy đủ chính quyền và nền kinh tế thịnh vượng.

1. Vatican

Nằm trong lòng Italy nhưng trên giấy tờ hợp pháp, Vatican vẫn là một quốc gia riêng biệt. Nó có diện tích 0,44 km2, nằm ngay trong khuôn viên thủ đô Rome và không cần có hộ chiếu hay kiểm duyệt gì để lọt vào bên trong. Đây là quốc gia nhỏ nhất hành tinh và cũng là quốc gia duy nhất không có biển chỉ tên đường.

Vatican
Mặc dù rất nhỏ bé nhưng Vatican khá quyền lực và được coi là vùng đất thánh, nơi ở của giáo hoàng và có khoảng 1 triệu người sinh sống tuy nhiên họ không phải công dân thường xuyên mà là các cha cố từ khắp nơi trên thế giới tới đây học tập, nghiên cứu hàng năm.

Đội quân canh giữ Vatican đều là những người được tuyển từ Thụy Sỹ bởi người xưa cho rằng lính gác Thụy Sỹ là những người trung thành nhất.

vatican

2. Monaco

Monaco nằm gần khu vực Riviera nước Pháp, bên bờ Địa Trung Hải, có diện tích khoảng 1,96 km2. Đây là thành phố nhỏ đứng thứ 2 trên thế giới, với diện tích gần bằng diện tích công viên trung tâm New York.

monaco
Nền kinh tế Monaco dựa chủ yếu vào các sòng bạc hoành tráng, mở ra chủ yếu để thu hút khách du lịch nước ngoài. Sòng bạc nổi tiếng Monte Carlo cũng từng xuất hiện trong phần phim Casino Royale, thuộc serie về điệp viên 007.

monaco

3. Nauru

Nauru là đảo quốc nhỏ nhất thế giới với diện tích chỉ 21 km2, nằm ở phía Tây Thái Bình Dương. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng việc xuất khẩu lượng khoáng chất dồi dào có sẵn tại khu vực. Vì vậy, người dân hầu như chẳng phải làm việc quá nhiều mà chủ yếu là nghỉ ngơi, uống bia hàng ngày. Họ từng được đánh giá là một trong những dân tộc giàu nhất trái đất.

nauru
Tuy nhiên, ngày nay, lượng khoáng chất đó đã gần kiệt quệ do khai thác quá nhiều và vì vậy, người dân Nauru đang dần chuyển hướng sang du lịch để tìm kiếm lối thoát cho quốc đảo nhỏ bé của mình.

4. Tuvalu

Tuvalu là một đảo san hô, có diện tích 26 km2, nằm ở phía Nam Thái Bình Dương. Đây là một trong những vùng đất bị đe dọa nhất thế giới. Nó không chỉ nhỏ mà còn nằm khá thấp so với mặt nước biển và chỉ cần một đợt sóng thần cũng đe dọa nhấn chìm hòn đảo.

Tuvalu

5. San Marino

Nằm ở phía Bắc Italy, gần bờ biển Adriatic, San Marino là quốc gia độc lập thứ 2 nằm trong lòng Italy, với diện tích 61 km2.

San Marino
San Marino được mệnh danh là “cộng hòa yên bình” với những cảnh đẹp mê hồn và tinh thần tự do trong cách sống, không làm ảnh hưởng tới ai, không mua thù chuốc oán với ai. Với 3 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, người dân San Marino cũng là một trong những người giàu có nhất hành tinh.

san Marino

Xem thêm: Du lịch nước ngoài

Xzone

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment