Travel News:

TCDL tập huấn và phát động học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục khách du lịch tại Nha Trang

Ngày đăng: 9 tiếng 51 phút trước

 Trong 2 ngày 5 – 6/10/2018, tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa), Tổng cục Du lịch (TCDL) đã phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức chương trình tập huấn và phát động phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hành động du lịch quốc gia năm 2018.  

 >>>

Việt Nam nhận 4 đề cử Giải thưởng Du lịch thế giới năm 2018

>>>

Liên hoan Múa rối Quốc tế lần thứ V – Hà Nội 2018

tập huấn du lịch

Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Vụ Lữ hành (TCDL); lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa; đại diện một số Ban Quản lý khu, điểm du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành; đại diện Ban giám hiệu và gần 500 sinh viên đến từ 4 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Nha Trang.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Phạm Lê Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành cho biết: Du lịch Việt Nam đang phát triển rất nhanh, cần có sự quan tâm và tham gia của toàn bộ lực lượng trong xã hội, đặc biệt là đội ngũ học sinh, sinh viên được đào tạo về ngoại ngữ và du lịch. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt để hỗ trợ khách du lịch, nhất là vào mùa cao điểm. Chương trình cũng tạo cơ hội để các em học sinh, sinh viên áp dụng những kiến thức được trang bị trong nhà trường vào thực tiễn, phát huy sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, đóng góp cho sự phát triển của du lịch nước nhà.

Ngay sau lễ phát động, 120 sinh viên khối ngành Du lịch và ngoại ngữ của Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Thái Bình Dương đã đăng ký tham gia phong trào tình nguyện. Các em được tập huấn về kiến thức văn hóa lịch sử Việt Nam nói chung, tỉnh Khánh Hòa nói riêng và các kỹ năng mềm để sẵn sàng cho các chiến dịch tình nguyện.

Năm 2018, chương trình sẽ triển khai tại 4 địa bàn du lịch trọng điểm, trong đó Khánh Hòa là điểm đầu tiên. Mô hình này dự kiến sẽ được nhân rộng tại các địa phương khác trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Chú thích ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn

Hà Phan

Theo http://baodulich.net.vn/

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment