Travel News:

"Tây Lương nữ quốc" thời hiện đại ở Nam Mỹ

“Tây Lương nữ quốc” thời hiện đại ở Nam Mỹ

Giống như Tây Lương nữ quốc trong phim “Tây Du Ký”, khoảng 600 phụ nữ đang sống trong một thị trấn ở Nam Mỹ. Đàn ông hầu như không hiện diện trong thị trấn.

"Tây Lương nữ quốc" thời hiện đại ở Nam Mỹ
Những phụ nữ trong thị trấn Noiva do Cordeiro làm việc trên đồng ruộng. Ảnh: blogspot.com

Vào năm 1891, một phụ nữ người Brazil, bà Maria Senhorinha de Lima, bị đuổi khỏi thành phố vì tội ngoại tình khi bà rời bỏ người chồng mà gia đình ép bà cưới. Giáo hội rút phép thông công của Lima cũng như 5 thế hệ tiếp theo trong gia đình bà. Sự xa lánh của dân địa phương khiến Lima cùng một số người khác, phần lớn mang tiếng lẳng lơ, quyết định sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Họ lập ra thị trấn Noiva do Cordeiro trên một ngọn đồi hẻo lánh ở Belo Vale, bang Minas Gerais, Brazil.

Gần nửa thế kỷ sau, vào năm 1940, một cô gái 16 tuổi trong trấn kết hôn với vị mục sư Tin lành, Anisio Pereira. Pereira lập ra nhà thờ, áp dụng những luật lệ khắt khe với nữ giới nơi đây. Ông ta cấm họ uống rượu, nghe nhạc, cắt tóc và sử dụng thuốc tránh thai. Sau khi Anisio Pereira qua đời vào năm 1995, phụ nữ ở Noiva do Cordeiro quyết định sẽ không bao giờ cho phép đàn ông quản lý họ, Mirror đưa tin.

Hiện tại, dân số của thị trấn là 600 phụ nữ. Đa số họ trong độ tuổi từ 20 đến 35. Mặc dù nhiều người trong số họ đã lập gia đình nhưng các ông chồng buộc phải ra ngoài làm việc và chỉ được phép trở về vào ngày cuối tuần. Thậm chí, những đứa con trai cũng phải chuyển ra khỏi thị trấn khi đủ 18 tuổi.
"Tây Lương nữ quốc" thời hiện đại ở Nam Mỹ
Những phụ nữ ở thị trấn Noiva do Cordeiro tự làm mọi việc. Cuộc sống không đàn ông

của họ rất hài hòa. Ảnh: Metro

Cuộc sống của người dân trong trấn rất hài hòa. Họ giải quyết các tranh chấp bằng cách tìm sự đồng thuận thay vì xung đột. Họ chia sẻ mọi thứ – từ sở thích, tin đồn, quần áo tới tài sản.

Tuy nhiên, Nelma Fernandes, 23 tuổi, thừa nhận rất khó tìm chồng vì chỉ gặp những người đàn ông có vợ hoặc có quan hệ họ hàng. “Chúng tôi muốn yêu đương và kết hôn, nhưng chúng tôi thích sống ở đây và sẽ không rời khỏi thị trấn để tìm chồng. Mọi người muốn làm quen với những đàn ông sẵn sàng từ bỏ cuộc sống của họ và trở thành một phần của thị trấn. Trước hết, họ phải chấp nhận luật lệ của chúng tôi”, Nelma khẳng định.

Zing/Báo du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment