Travel News:

Tạp chí lừng danh thế giới sốc với thú nhậu "tiểu hổ" ở Việt Nam

Tạp chí lừng danh thế giới sốc với thú nhậu “tiểu hổ” ở Việt Nam

“Nhiều người nuôi mèo ở Việt Nam đang phải sống trong nỗi sợ hãi con vật của mình bị bắt trộm và làm thịt”.

Đó là tiêu đề của một bài báo ấn tượng viết về thú nhậu ‘tiểu hổ’ ở Việt Nam được đăng tải mới đây trên tạp chí Time hàng tuần lừng danh của Mỹ với lời giải thích thịt mèo “ngọt và mềm hơn thịt chó”.
Thịt mèo
Thú nhậu ‘tiểu hổ’ ở Việt Nam trên tạp chí Time lừng danh.

Time cho rằng, ở châu Á, những quán “cafe mèo”, nơi khách hàng có thể vừa thưởng thức đồ uống và ngắm nhìn hay chơi đùa cũng những chú mèo thì ngược lại, ở Việt Nam, khái niệm về “cafe mèo” lại có khả năng được hiểu theo một ý nghĩa khác nhau – điều mà bất kỳ người yêu mèo nào cũng cảm thấy vô cùng khả ố.

Hãng thông tấn AFP của Pháp bình luận, không có lệnh cấm chính thức về việc ăn thịt mèo, nhiều nhà hàng ở các quốc gia Đông Nam Á vẫn thêm các món chế biến từ “tiểu hổ” vào thực đơn. Thực tế, việc tiêu thụ thịt mèo dường như ngày càng tăng lên, khiến người nuôi không khỏi lo sợ trước việc con vật của mình bị bắt trộm và làm thịt.

Theo tìm hiểu của AFP tại một nhà hàng ở trung tâm Hà Nội, trước khi được chế biến thành món ăn, mèo sẽ được nhúng nước nóng để làm sạch lông và xẻ thịt, sau đó được xào với tỏi. “Thịt mèo được gọi là ‘tiểu hổ’, thường được dùng với bia vào đầu tháng âm lịch”.
Thịt mèo2
Đây không phải lần đầu tiên báo nước ngoài đăng tải những bài viết về thú nhậu thịt chó và mèo ở Việt Nam

“Thịt mèo ngon hơn thịt chó vì nó có vị ngọt và mềm hơn”, tạp chí nổi tiếng thế giới dẫn lời đầu bếp Le Ngoc Thien, cho hay. Thien tiết lộ nhu cầu tiêu thụ thịt mèo tăng đều theo từng năm. “Khi bắt đầu làm việc tại đây, tôi đã ngạc nhiên bởi rất nhiều người thích ăn thịt mèo. Nhưng bây giờ thì tốt thôi vì đơn giản là thực khách thích món đó”.

Time nhận định, xu hướng ẩm thực ăn thịt “tiểu hổ” luôn tỷ lệ thuận với nỗi sợ con vật của mình bị bắt trộm và làm thịt của những người nuôi mèo bởi mỗi con mèo đều có giá từ 50 đến 70 USD (khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu đồng), tùy thuộc vào cân nặng và đây được xem là “một số tiền lớn đối với nhiều người đang sống trong các quốc gia đang phát triển”.
Thịt mèo
Báo Mỹ cho rằng nhu cầu tiêu thụ “tiểu hổ” đang ngày càng tăng lên nhanh chóng ở Việt Nam

Tạp chí hàng đầu của Mỹ cũng cho hay, trong khi những người mua bán mèo tuyên bố họ kinh doanh động vật hợp pháp nhưng hầu như không có quy định cụ thể nào xác minh điều này nên nhiều kẻ đã bắt trộm mèo để đáp ứng đầy đủ “nhu cầu thị trường”.

“Gia đình tôi rất buồn vì chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để nuôi chúng”, AFP dẫn lời chị Phuong Thanh Thuy, một người nuôi mèo bắt chuột và thường xuyên bị bắt trộm vật nuôi chia sẻ.

TTVH/Báo du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment