Travel News:

Sững sờ nghề thuật tạo hình cho cây xanh

Sững sờ nghề thuật tạo hình cho cây xanh

Hãy thử tưởng tượng cái ghế bạn ngồi hoặc ngôi nhà bạn ở được làm hoàn toàn từ những thân cây còn bám đất và xanh tốt, bạn thấy thế nào?

Nghe thuat tao hinh cho cay xanh
Nghệ thuật điêu khắc cây sống sẽ cho phép bạn trải nghiệm cảm giác đó.

Có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trước ở Ấn Độ, khi đó những người dân địa phương dùng rễ cây sống đan vào nhau để xây dựng cầu bắc qua sông.

Một trong số những cây cầu sống đó có thể được nhìn thấy ngày nay ở vùng đông bắc Ấn Độ, cụ thể là ở Cherrapunji, Laitkynsew và Nongriat, bang Meghalaya.

Tao hinh cho cay xanh
Còn tại Trung Đông, cây sống được sử dụng để làm nhà ở và mô hình này đã lan sang cả châu Âu hồi thế kỷ 19. Ở đó, có những ngôi nhà cao ba tầng, có thể chứa đến 50 người.

Ngày nay, người ta gọi nghệ thuật điêu khắc cây sống là Arbosculpture.

Không chỉ làm ghế, xây nhà, những cây xanh mảnh mai qua bàn tay tuyệt vời của các nghệ nhân đã sở hữu những hình dáng vô cùng độc đáo. Ví dụ như thân cây hình người, cổng làng từ hai thân cây, biểu tượng tình yêu trên thân cây…

Than cay hinh nguoiNghe thuat tren than cay
Theo Oddity Central, một số cây thường được sử dụng để sáng tạo là cây bạch dương, cây liễu, cây sung, cây sồi, cây anh đào, cây ổi…

Ferdinand Ludwig, một nhà điêu khắc đương đại người Đức thuộc thể loại này, cho biết sẽ mất từ 8 – 10 năm để xây một ngôi nhà từ cây sống.

Ghe ngoi tu than cayGhe than cay
Đương nhiên, sẽ có một giàn giáo bằng thép, hỗ trợ cho việc định hình ngôi nhà và giữ cho nó cố định.

Ông Ludwig cũng đã có nhiều tác phẩm cây sống cho riêng mình, nổi bật nhất là tòa tháp ba tầng cao 9m, diện tích 8m2. Tòa tháp, được làm từ cây liễu trắng, khiến cho bất kỳ ai lần đầu nhìn thấy đều ồ lên thích thú.

Nha tu than cay
Hãy tưởng tượng bạn đang sống trong một ngôi nhà làm từ cây anh đào. Mỗi sáng thức dậy, bạn mở cửa sổ đón ánh nắng mặt trời.

Vừa hít thở không khí trong lành, bạn vừa đưa tay hái những quả anh đào chín mọng đang đung đưa bên cửa sổ. Phải chăng đó là một trong những cách lãng mạn nhất để sống?

Ihay

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment