Travel News:

Sốc với những địa danh có tên gọi "gợi tình"

Sốc với những địa danh có tên gọi “gợi tình”

Điều khiến khách du lịch tò mò và thích thú nhất ở những địa danh dưới đây không nằm ở phong cảnh sơn thủy hữu tình mà ở chính tên gọi như: thị trấn “rên rỉ”, thị trấn “đồ chơi tình dục” hay làng “làm tình”…

Thị trấn “Rên rỉ” (Sexmoan) tại Philippines

Trong tiếng Anh, Sexmoan có nghĩa là tiếng rên rỉ gợi dục khi đang làm tình. Mang tên lập dị, Sexmoan trở thành một địa điểm rất hấp dẫn du khách.

Sexmoan
Thực ra Sasmuan mới chính là tên “cúng cơm” của đô thị này. Cái tên đó bắt nguồn từ ngôn ngữ Malayo-Polynesian là “nơi gặp gỡ của của những người yêu nước dưới gốc cây nipa ở Kapampangan cổ ” ở Philippines. Khi quân đội Mỹ tới đây, họ nghe nhầm và mặc nhiên coi Sasmuan là Sexmoan. Nhưng cũng có thể lính Mỹ cố tình đọc chệch để vui vẻ. Kể từ đó Sexmoan chính thức trở thành tên của thành phố này.

Sexmoan2
Tháng 1/1991, Quốc hội Philippines thông qua lấy lại tên ban đầu của ngôi làng là Sasmuan. Tuy nhiên, du khách vẫn nhớ đến cái tên Sexmoan nhiều hơn và nơi đây vẫn là điểm đến cho những du khách hiếu kỳ.

  Xem thêm: Tổng quan du lịch Philippines

5 điểm du lịch hấp dẫn ở Philippines

Tour du lịch Philippines giá rẻ

Thị trấn “đồ chơi tình dục” (Dildo) ở Canada

Dildo là một thị trấn ở phía đông nam của vịnh Trinity trên đảo Newfoundland, vùng Newfoundland và Labrador, Canada.

Dildo
Cũng giống như nhiều thành phố du lịch khách, phong cảnh Dildo rất đẹp. Tuy nhiên, điều khiến du khách tò mò nhất về thị trấn này lại không nằm ở phong cảnh sơn thủy hữu tình mà nằm ở ý nghĩa tên Dildo. Trong tiếng Anh, dildo là một loại đồ chơi tình dục. Cụ thể là bộ phận sinh dục được làm giả của đàn ông.

Dildo
Tuy nhiên, trước đây, Dildo được gán với ý nghĩa lạng mạn hơn rất nhiều. Người ta từng nghĩ rằng cái tên bắt nguồn từ Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha hoặc là tên một loại cây của người Anh-điêng hoặc là hình dạng của vùng đất mũi. Nơi này nổi tiếng với những phong cảnh đẹp tuyệt vời và là một nơi tuyệt vời để xem cá voi. Nhiều người đã đến định cư ở đây vì lượng cá và cá voi phong phú.

Cái tên Dildo luôn mang lại phiền phức và tai tiếng cho những người sống ở đây. Trong thế kỷ 20, rất nhiều chiến dịch đổi tên xuất hiện nhưng tất cả đều thất bại vì người dân quá quen với cái tên lạ lùng này rồi.

Dildo đã được Tạp chí Harrowsmith trao tặng danh hiệu một trong những thị trấn nhỏ đẹp nhất ở Canada. Chính danh hiệu này cùng với ý nghĩa kỳ dị của tên mà Dildo rất thu hút khách du lịch.

Làng “Làm tình” (Fucking) ở Áo

Đó là một ngôi làng nhỏ chỉ với 32 căn nhà và 104 người dân. Ngôi làng nằm cách Salzburg 33km về phía Bắc và 4 km về phía Đông biên giới với Đức. Fucking trong tiếng Anh có nghĩa là “làm tình” và cũng là tên một ngôi làng ở Áo.

Fucking
Điểm nổi bật của làng Fucking là biển báo giao thông với tên trên đó, khách du lịch thường dừng lại để chụp ảnh. Và người Anh có vẻ thích thú với làng Fucking hơn cả.

Tệ hại hơn, Fucking còn thôi thúc những du khách kỳ dị quay phim, ghi lại các cảnh giường chiếu ngay cạnh các biển hiệu vào kỳ nghỉ mùa hè. Những hành động này diễn ra nhiều đến mức vào tháng 7/2009, dân làng thông báo đã lắp đặt camera để ngăn chặn hành động trên.

Fucking2
Người ta cũng đã nghĩ đến việc đổi tên làng nhưng với lịch sử tồn tại 800 năm, chuyện đổi cách gọi bằng một cái tên khác cũng không phải là chuyện dễ.

Vả lại, chính vì mang cái tên kỳ dị, Fucking những năm gần đây ngày càng trở nên hút khách. Tuy nhiên, du khách thường ghé nơi này vì… tò mò và vì cái tên của làng hơn là tham quan, ngắm nhìn phong cảnh, dù ở ngôi làng này có những cánh rừng và hồ nước đẹp lung linh.

Làng “Giao hợp” (Intercourse) tại Mỹ

Intercourse là ngôi làng ở Leacock Township, thuộc hạt Lancaster, tiểu bang Pennsylvania. Người dân Intercourse ăn nên làm ra nhờ du lịch. Phong cảnh Intercourse xanh tươi, yên bình, đậm nét thôn quê trù phú kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến ngôi làng này nổi tiếng lại vì ý nghĩa của tên của nó; Intercourse có nghĩa là “giao hợp”.

Intercourse
Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra để lý giải về cái tên của Intercourse và trên thực tế là cái tên này không ngừng kích thích sự tò mò, hiếu kỳ của du khách.

Mỗi năm, hàng ngàn du khách đến tham quan ngôi làng này, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Tuy nhiên, cũng giống như ngôi làng “Fucking” ở Áo, những tấm biển báo trong làng Intercourse thường xuyên bị nhổ trộm mà thủ phạm chính là các du khách đam mê sưu tầm quà lưu niệm.

Đến với Intercourse, du khách có thể dạo bộ ngoạn cảnh, ghé thăm các phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, nhà ở hay nơi cắm trại…

2travel

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment