Travel News:

Skull Rock – đảo ‘sọ người’ huyền bí giữa biển khơi

Skull Rock – đảo ‘sọ người’ huyền bí giữa biển khơi

Skull Rock, một hòn đảo nhỏ ngoài khơi thuộc công viên quốc gia Wilson Promontory, bang Victoria, Úc lại dành cho du khách một bất ngờ thú vị.
> Kinh nghiệm du lịch nước Úc

> Khám phá ẩm thực – món ngon nước Úc

Chỉ cách thành phố Melbourne 157km về phía đông nam, khoảng 2 giờ 30 phút xe, công viên quốc gia Wilson Promontory (còn gọi là The Prom) thuộc khu vực Gippsland, bang Victoria là một trong những điểm đến ưa thích của du khách.

Và một trong những điểm nhấn của công viên là đảo đá hoa cương Skull Rock (tên thường gọi của Cleft Island) thuộc nhóm ba hòn đảo Anser Group và là một trong những đảo đẹp nhất cũng như đón nhiều khách tham quan nhất trong số đảo ở The Prom.

Skull Rock - đảo 'sọ người' huyền bí giữa biển khơi
Hang động khổng lồ ở đảo Skull Rock huyền bí giữa biển khơi

Nhìn từ bờ, hòn đảo này giống như một tảng đá bình thường nhô cao giữa sóng nước. Nhưng khi đến gần phía tây của đảo, bạn sẽ thấy một hang động khổng lồ rộng 130m, cao 60m, sâu 60m với một thảm cỏ xanh mướt từ ngoài đến tận cuối hang.

Theo các nhà khoa học, Skull Rock là một kiệt tác thiên nhiên của gió, mưa và nước biển trong hàng ngàn năm. Tùy theo góc nhìn, hòn đảo trông giống như một sọ người hoàn chỉnh với một hộp sọ lớn, một hốc mắt (hang động) và hai phần hõm bên dưới giống như hai lỗ mũi…

Skull Rock - đảo 'sọ người' huyền bí giữa biển khơi
Đảo Skull Rock luôn thu hút sự tò mò của du khách Tour du lịch Úc | Visa đi Úc | Vé máy bay đi Úc | Đặt phòng khách sạn Úc

Do các vách đá cao thẳng đứng và không có nơi nào để thuyền nhỏ có thể neo đậu nên rất ít du khách được đặt chân lên đảo để khám phá toàn vẹn Skull Rock. Và loài chim biển đã lợi dụng việc bất khả tiếp cận của phần lớn du khách để biến hòn đảo thành… nhà riêng của chúng!

Dulichvietnam

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment