Travel News:

Sẽ có tuyến phố đi bộ ở Sapa

Sẽ có tuyến phố đi bộ ở Sapa

Nhân kỷ niệm 110 năm du lịch Sapa đồng thời xây dựng văn hóa văn minh ở đô thị du lịch Sapa, UBND huyện Sapa, tỉnh Lào Cai vừa quyết định xây dựng phố Cầu Mây – thị trấn Sapa thành tuyến phố đi bộ phục vụ khách du lịch.

du lịch Sapa
Tuyến phố Cầu Mây nằm ở vị trí trung tâm thị trấn Sapa, được xây dựng từ hàng trăm năm trước. Tại đây hiện tập trung khá nhiều khách sạn, nhà nghỉ và các dịch vụ du lịch, do vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách và thực hiện văn minh đô thị, giúp du khách có thể tham quan, nghỉ ngơi, thư giãn là hết sức cần thiết.

Nhằm tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt, đời sống của người dân, quy định cấm các loại xe lưu thông trên tuyến phố Cầu Mây sẽ chỉ áp dụng trong các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần, là thời điểm tập trung đông khách du lịch.

Vào những ngày cuối tuần, người dân được phép bán hàng lưu niệm, đồ thổ cẩm và dịch vụ ăn uống dọc theo tuyến phố đi bộ. Việc mở tuyến phố đi bộ Cầu Mây được cho là sẽ tạo ra không gian văn hóa, văn minh đô thị, quảng bá nét đẹp văn hóa bản địa tới du khách thập phương. Du khách có thể thoải mái tham quan, mua sắm các đồ dùng, đồ lưu niệm của đồng bào các dân tộc, không bị làm phiền bởi các áp lực giao thông.

Khách du lịch đến từ Anh quốc cho biết: “Chúng tôi rất thích tuyến phố đi bộ này. Tại đây, có rất nhiều điều mới lạ, hấp dẫn chúng tôi. Chúng tôi bị cuốn hút bởi rất nhiều thứ, với khung cảnh thật đẹp, những sản phẩm thổ cẩm của người H’Mông, quán xá ở đây cũng rất đông vui. Mọi thứ đều sạch đẹp, người dân nơi đây thân thiện. Tuyến phố được trang trí lung linh với nhiều đèn chiếu sáng rất ấn tượng. Chúng tôi yêu mảnh đất này”.

Trong tương lai, huyện Sapa sẽ tiếp tục nghiên cứu, mở rộng thêm các tuyến phố đi bộ vào cuối tuần và các dịp lễ hội, cải thiện không gian du lịch địa phương, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách. Việc mở rộng tuyến phố đi bộ cũng sẽ tạo điều kiện cho các nghệ nhân và người dân địa phương phát huy nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực, thúc đẩy thương mại, dịch vụ, du lịch của Sa Pa phát triển./.

Văn hóa Lào Cai

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment