Travel News:

San Juan – điểm đến nghỉ xuân phổ biến nhất năm 2019

Ngày đăng: 0 tiếng 44 phút trước

Cục An ninh vận tải Hoa Kỳ (TSA – Transportation Security Administration) ước tính, sẽ có khoảng 107 triệu hành khách và đoàn khách du lịch sẽ đi du lịch trong mùa xuân – thời điểm đẹp nhất trong năm, tăng hơn 3% so với năm ngoái. Vậy khách du lịch sẽ đi đến đâu nhiều nhất? Theo một báo cáo gần đây, thành phố San Juan ở Puerto Rico là điểm đến nghỉ xuân phổ biến nhất năm 2019.

>>

Philippines cảnh giác trước Áp thấp nhiệt đới Chedeng

>>

Hàng nghìn người dự lễ hội rước dương vật ở Nhật Bản

San Juan - điểm đến nghỉ xuân phổ biến nhất năm 2019
Thành phố đầy màu sắc San Juan là điểm du lịch phổ biến nhất của khách du lịch trong kì nghỉ xuân năm nay

Gần hai năm sau cơn bão Maria càn quét, San Juan đang bắt đầu trở lại đầy mạnh mẽ, trở thành điểm đến du lịch thu hút nhất với số lượng du khách ngày càng tăng. Trang web tìm kiếm dịch vụ du lịch Kayak cho biết, mùa xuân năm 2019 này thời điểm mà San Juan thu hút khách du lịch tới tham quan nhiều nhất so với các thời điểm khác trong năm, với mức tăng 115% so với năm ngoái.

San Juan - điểm đến nghỉ xuân phổ biến nhất năm 2019
Đường phố ở thành phố San Juan, Puerto Rico

Điều gì đã khiến San Juan trở nên nổi tiếng trong năm nay đến vậy? Đầu tiên, thành phố này là cửa ngõ của Puerto Rico với rất nhiều tuyến bay như các chuyến bay thẳng hàng ngày của Spirit Airlines từ Florida và Maryland đã khiến hòn đảo này trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Hơn nữa, Puerto Rico cũng là tâm điểm chú ý trong năm nay khi Lin-Manuel Miranda mang vở kịch Hamilton nổi tiếng đến San Juan vào hồi tháng 1 để quyên tiền cho các nỗ lực cứu trợ bão. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của San Juan sau siêu bão đã được rất nhiều hãng thông tấn, báo chí đưa tin tích cực với các thông điệp khuyến khích khách du lịch quay trở lại Puerto Rico, nhắc nhở họ rằng hòn đảo này vẫn là một điểm đến du lịch hấp dẫn.

San Juan - điểm đến nghỉ xuân phổ biến nhất năm 2019
Công viên giải trí Orlando luôn có một sức hút không thể cưỡng lại đối với những du khách trong mùa xuân

Một số điểm đến phổ biến khác cho các khách du lịch trong kỳ nghỉ xuân này là Florida, Tampa, Fort Lauderdale và Miami. Tại châu Âu, các kỳ nghỉ ở thành phố đang chứng tỏ là một sự thay thế phổ biến cho kỳ nghỉ xuân truyền thống. Theo Kayak, London, Rome và Madrid là những điểm đến được du khách tìm đến nhiều nhất ở châu Âu trong năm nay.

San Juan - điểm đến nghỉ xuân phổ biến nhất năm 2019
Quảng trường La Mã.

Nguyễn Ngân

Theo Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment