Quảng bá thương hiệu du lịch Cà Mau

Quảng bá thương hiệu du lịch Cà Mau

Để thúc đẩy du lịch phát triển, Cà Mau cần phải thu hút nhiều hơn nữa du khách đến tham quan, đặc biệt là khách du lịch ngoài nước.

Để làm được việc này, tỉnh phải chú trọng xúc tiến, quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp, sự hấp dẫn của thiên nhiên, văn hoá và con người Cà Mau. Tuyên truyền quảng bá cho các thị trường, đặc biệt là thị trường trọng điểm là hết sức cần thiết nhằm đạt được tính chuyên nghiệp và hiệu quả kinh tế cao.
Du lịch Cà Mau
Với những đặc thù sản phẩm du lịch vừa mang tính hữu hình, vừa mang tính vô hình, một trong những yếu tố giúp chúng ta tiếp cận và giới thiệu nhanh nhất các giá trị đó là các hình thức thông tin, quảng bá. Do đó, những thông tin được giới thiệu trên hệ thống truyền thông đại chúng, hệ thống internet, sách báo và các hình thức khác. Đối với du lịch, các thông tin về các giá trị, điều kiện đi lại, ăn ở, dịch vụ nơi mình sẽ đến luôn được mọi người quan tâm. Chính vì vậy công tác xúc tiến, quảng bá để cho mọi người biết đến một điểm đến, một vùng đất hay một dân tộc có vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển du lịch.

Với chức năng, nhiệm vụ trong công tác tuyên truyền quảng bá du lịch của tỉnh, Trung tâm Thông tin và Quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau đang có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện các nội dung tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, trong đó đặc biệt coi trọng sự hợp tác, liên kết giữa trung tâm với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch, các khu điểm du lịch trên địa bàn để đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Thường xuyên cập nhật trang thông tin điện tử camautourism.vn  nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch, vùng đất, con người, những cảnh quan tự nhiên, vị trí địa lý đặc biệt, những món ăn đặc sản cùng với những nét văn hoá truyền thống tiêu biểu, chính sách thu hút đầu tư trong lĩnh vực du lịch của tỉnh Cà Mau với du khách và các nhà đầu tư.

Đồng thời, thường xuyên phối hợp với cơ quan quản lý du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ, lữ hành, các cơ sở sản xuất, các làng nghề để giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch tại các hội chợ, triển lãm, hội nghị, hội thảo, lễ hội; hỗ trợ các đài truyền hình, các đơn vị kinh doanh lữ hành tiến hành khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch Cà Mau. Đầu tư thiết kế, maket các ấn phẩm du lịch như: Bản đồ du lịch Cà Mau, sách hướng dẫn du lịch Cà Mau, bản đồ du lịch Cà Mau, nội dung hình ảnh trên trang thông tin điện tử… để tạo sự hấp dẫn và phong phú thông tin, đưa du lịch Cà Mau đến gần hơn với du khách khắp mọi miền.

Để công tác xúc tiến du lịch của Cà Mau thực sự phát triển sâu rộng và hiệu quả, trong điều kiện nguồn kinh phí còn hạn hẹp, nhất thiết phải có sự đoàn kết, phối hợp toàn diện, đồng thuận của các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, lữ hành và người dân địa phương trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp.

Sự kết hợp các yếu tố nội lực và ngoại lực trong hoạt động xúc tiến du lịch sẽ đưa Cà Mau trở thành điểm đến hấp dẫn và có sức lôi cuốn mạnh mẽ không chỉ với vị trí điểm cực Nam thiêng liêng của Tổ quốc, phong cảnh thiên nhiên trong lành, hoang sơ, phong tục, tập quán đặc sắc, những món ăn ngon mà còn bằng chất lượng dịch vụ, sự thân thiện, hiếu khách của người dân Cà Mau. Tất cả điều đó sẽ tạo nên hình ảnh, thương hiệu du lịch Cà Mau nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung, có sức lôi cuốn mạnh mẽ với du khách trong và ngoài nước.

Camautourism.vn/Dulichvn.org.vn

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi