Travel News:

Quán cafe ở Paris thiên vị với những người có nhan sắc

Người dân Paris, Pháp đang cáo buộc một số quán cafe ở thành phố này đối xử thiên vị với những khách hàng sang trọng và xinh đẹp.

Quán cafe ở Paris
Hầu hết các nhà hàng, quán cà phê bị buộc tội phân biệt đối xử đều tọa lạc gần các địa điểm du lịch nổi tiếng như Le Georges nằm gần Trung tâm nghệ thuật và văn hóa Georges Pompidou, hay Cafe Marly nằm kế Bảo tàng Louvre.

Khi tới những quán này thưởng thức cafe, khách hàng sẽ bị nhân viên ngầm đánh giá nhan sắc và xếp cho những chỗ ngồi đẹp, ở phía mặt tiền của quán hoặc “nhét” vào một xó xỉnh, ngóc ngách nào đó của quán.

Quán cafe ở Paris
Những quán cafe này đã phản bác lại sự chỉ trích của người dân Paris, họ cho biết đây là một chiến lược kinh doanh. Họ sẽ ưu tiên những khách hàng sang trọng và xinh đẹp vì “khách hàng sẽ cảm thấy cuốn hút, và muốn bước vào một quán cafe có nhiều người đẹp hơn là bước chân vào một quán cafe xấu xí”, một người quản lí giải thích.

Hai nhân viên cũ từng làm việc tại các nhà hàng, quán cà phê nói trên tiết lộ các nhân viên sẽ bị khiển trách nếu tự ý phá vỡ quy tắc được đặt ra.

Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này đó là những người nổi tiếng, bất kể ngoại hình xấu hay đẹp, đều được sắp chỗ ngồi tốt nhất trong quán.

megafun

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment