Travel News:

Phong tục đón tết dương lịch thú vị ở các nước

Phong tục đón tết dương lịch thú vị ở các nước

Cùng khám phá những phong tục đón tết dương lịch có một không hai khắp hành tinh.

1. Tìm chồng bằng cành tầm gửi, Ireland

Những người phụ nữ độc thân ở Ireland đều rất mong ngóng đến đêm giao thừa vì theo họ đây chính là đêm sẽ mang lại cho họ người đàn ông của đời mình. Theo truyền thống, họ sẽ đặt một cành tầm gửi dưới gối để tránh xa vận rủi và nhờ cành tầm gửi này tìm chồng cho mình trong năm mới.

cay tam gui

2. Ném bát đĩa trước cửa nhà hàng xóm, Đan Mạch

Ở Đan Mạch, vào dịp năm mới, những người hàng xóm sẽ tới trước cửa nhà nhau và… ném bát đĩa chan chát. Điều này làm cho hàng xóm của họ vui vẻ thay vì cáu giận. Nhà nào có nhiều bát đĩa vỡ trước cửa sáng hôm sau nhất sẽ gặp nhiều may mắn và chứng tỏ họ có nhiều bạn tốt

nem bat dia o Dan Mach

3. Trò chuyện với hồn ma, Mexico

Trò chuyện với những linh hồn là một phần tín ngưỡng của người Mexico. Họ tin rằng bằng cách này họ có thể giao tiếp với linh hồn của người thân đã khuất. Vào đầu năm mới, người Mexico đến dành 15 phút để tưởng niệm và thiền, đồng thời đặt ra những câu hỏi hay cầu xin lời hướng dẫn của những người đã khuất cho năm mới.

tro chuyen voi hon ma

4. Mặc đồ chấm bi, Philippines

Đến Philippines thời điểm này, bạn sẽ gặp vô khối người mặc đồ chấm bi, bàn ăn với những loại quả hình tròn vì theo họ những cái chấm này tượng trưng cho đồng xu và sự viên mãn, tròn đầy của năm mới.

mac do cham bi

5. Thổi lửa, Scotland

Ở Scotland, vào giao thừa, người ta tổ chức một lễ hội gọi là Hogmanay. Trong đó, những người đàn ông diễu hành trên phố và mang theo những ngọn đuốc lớn, tung từ tay nọ qua tay kia hay thổi mạnh. Theo truyền thuyết, những ngọn lửa tung cao quá đầu này mang lại ánh sáng và sự trong sạch cho năm mới.

thoi lua

6. Đốt bù nhìn, Ecuador

Vào đúng thời khắc giao thừa, những người Ecuador sẽ mang những con bù nhìn từ giấy và gỗ, được mặc quần áo sặc sỡ ra và đốt cháy. Theo họ, hành động này sẽ giúp quét sạch những điều rủi ro của năm cũ.

dot bu nhin

7. Hôn nhau lúc giao thừa, Mỹ

Hôn người yêu của mình đúng lúc chuông đồng hồ điểm 12 tiếng đêm giao thừa là cách để mang lại tình yêu đích thực, vững bền cho đôi tình nhân. Theo truyền thuyết, nụ hôn đêm giao thừa sẽ xóa sạch những hồi ức buồn trong quá khứ, mở đầu một năm mới đầy may mắn và yêu thương.

hon nhau

8. Mặc đồ lót sặc sỡ, Mexico, Brazil và Bolivia

Ở hầu hết các nước Trung và Nam Mỹ, mặc đồ lót, nhất là quần lót sặc sỡ là cách mang lại may mắn trong năm mới. Các màu sắc thường được chọn là đỏ, cam, vàng… Màu đỏ tượng trưng cho một tình yêu nảy nở trong năm mới, màu vàng tượng trưng cho tiền bạc, của cải… Những điều ước cho năm mới của họ được thể hiện qua màu sắc của quần lót theo cách đó.

mac sac so

Xem thêm: Du lịch nước ngoài

Xzone

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment