Travel News:

Phở Hà Nội, vịnh Hạ Long – Những điều nên khám phá trong đời

Phở Hà Nội, vịnh Hạ Long – Những điều nên khám phá trong đời

Tạp chí du lịch Business Insider (Mỹ) vừa công bố danh sách 100 hành trình du khách nên khám phá trong đời (100 trips everyone should take in their lifetime), trong đó có Phở Hà Nội và Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Hạ Long
Đa phần trong danh sách là những cảnh quan tuyệt đẹp của Thế giới hoặc các hoạt động văn hóa, chỉ có vài món ăn được đưa vào danh sách. Trong đó, món Phở truyền thống Hà Nội được vinh danh cùng pizza ở Naples, Ý; Roti Jonh ở Malaysia; món bò nướng ở Peter Luger Steakhouse, New York, Mỹ; món cá fugu ở Tokyo, Nhật Bản.

Ngoài “100 hành trình hấp dẫn nhất thế giới”, tạp chí Business Insider cũng công bố top 100 điểm hấp dẫn trên thế giới mà những ai đam mê khám phá, du lịch nên đến một lần trong đời. Theo đó, Hạ Long được xếp thứ 26 trong top 100 của Business Insider, ngoài ra còn có nhiều quốc gia châu Á khác cũng nằm trong danh sách này. Tại mỗi điểm đến, trang web này chỉ giới thiệu bằng một câu miêu tả ngắn gọn, súc tích. Vịnh Hạ Long được khuyên là nơi du khách khắp thế giới nên đến và “trải nghiệm một đêm bềnh bồng trên một chiếc thuyền buồm ngoài khơi”.

Bên cạnh vịnh Hạ Long của Việt Nam, còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác của Châu Á cũng xuất hiện trong danh sách như: Đến thăm những phế tích còn sót lại của khu đền cổ Angkor Wat của Campuchia; Hưởng thụ cuộc sống xa hoa tại khách sạn Taj Mahal Palace tại thành phố Mumbai, Ấn Độ; Thăm những thửa ruộng bậc thang ở Bali, Indonesia; Thưởng thức một cái Tết ở Singapore; Đến thăm Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc; Tham dự lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản; Leo lên đỉnh Everest ở Tây Tạng…

Xem thêm

: Du lịch Hà Nội, Du lịch Hạ Long

dulichvn.org.vn

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment