Travel News:

Phát hiện giấy mời giả tại đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt

Phát hiện giấy mời giả tại đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt

Cả trăm người đã gặp “sự cố” trong đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) vào tối ngày 27/12 vì dính giấy mời giả.

Để vào khán đài dự lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ V năm 2013 bắt buộc người dân địa phương, du khách và đại biểu phải có giấy mời hoặt thẻ ra vào. Trong buổi tối khai mạc, tại các cửa kiểm soát vé, lực lượng an ninh đã phát hiện cả trăm giấy mời được xác định là làm giả.

giay moi gia
 Giấy mời này được xác định là giả

Nhiều người có giấy mời nhưng không được qua cổng cho biết, những giấy mời này họ được đại diện của Công ty tôn Hoa Sen (đơn vị tài trợ) mời. Một số khác cho biết, giấy mời của họ là do Trung tâm xúc tiến đầu tư – thương mại và du lịch tỉnh Lâm Đồng phát hành.

Theo bộ phận kiểm soát cửa ra vào của lễ khai mạc, giấy mời thật có đường cắt đứt đoạn bên góc ngoài cùng nên rất dễ vé. Trong khi đó, giấy mời được xác định là giả cầm vào rất dính, ròn, dễ gãy và không có vết cứt đứt đoạn.

Có giấy mời nhưng không được vào, một số người đã cãi cọ với lực lượng an ninh mặc dù họ đã được lượng lượng này giải thích.

giay moi gia
 Hàng loạt giấy mời giả được lực lượng an ninh phát hiện

Trước tình trạng trên, một thành viên trong ban tổ chức đã tới tới động viên, chia sẻ cùng những người “dính” giấy mời giả, đồng thời cho phép những người này được vào dự khán bình thường. Toàn bộ số giấy mời được cho là làm giả này bị lực lượng an ninh thu hồi để làm rõ.

Cũng trong đêm khai mạc, một số đối tượng đã bán giấy mời (được xác định là giả) với giá 150.000đ/giấy tại các cổng ra vào. Trước đó ít ngày, dư luận tại Đà Lạt truyền đi thông tin giấy mời vào dự lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt được bán với giá 300.000đ/vé.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Kiến thức

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment