Travel News:

Pháp nới lỏng thủ tục visa cho du khách Việt

Pháp nới lỏng thủ tục visa cho du khách Việt

Chiều tối ngày 15/4, tại Đại sứ quán Pháp đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận đơn giản hóa thủ tục cho khách du lịch Việt Nam tới Pháp. Du khách được  rút ngắn thời hạn xin visa, thậm chí dễ dàng “chen hàng” trong quá trình xem xét hồ sơ vào mùa cao điểm.

 >

Đảo Corse, “nàng tiên biển” yêu kiều của nước Pháp

> Danh sách lãnh thổ và các quốc gia miễn visa cho người Việt

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động tăng cường và thúc đẩy trao đổi văn hóa và du lịch giữa Việt Nam và Pháp. Ban đầu, phía Pháp sẽ ưu tiên cho các công ty lữ hành Việt Nam trong quá trình cấp thị thực du lịch cho khách hàng của mình.

Theo đó, các thỏa thuận cho phép đặt hẹn ưu tiên theo nhóm tại Đại sứ quán đối với người xin thị thực, đơn giản hóa các giấy tờ cần nộp và rút ngắn thủ tục đối với người đã đến châu Âu hoặc một số nước khác. Hiện tại, các thỏa thuận này mở đường cho những khách du lịch Việt Nam có nhu cầu thực sự đến nước Pháp để tham quan. Các công ty du lịch Việt Nam khi đảm bảo được yếu tố tin tưởng từ phía khách hàng sẽ được phía Pháp tạo điều kiện đơn giản hóa thủ tục giấy tờ, trong đó có thể bao gồm thủ tục chứng minh tài chính và chứng minh mục đích thực khi đến Pháp.

Du lịch đến nước Pháp
Vẻ đẹp thơ mộng của đất nước Pháp

     Xem thêm:  Các tour du lịch khám phá châu Âu cổ kính lãng mạn

Cẩm nang du lịch nước Pháp


Thông thường, hồ sơ xin visa du lịch Pháp gồm rất nhiều giấy tờ như chứng minh tài chính, các văn bản khẳng định du khách sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Thời hạn xin visa thường khoảng 2 tuần đến một tháng, tùy thời điểm và đối tượng du khách.

Tuy vậy, nếu xin cấp thị thực thông qua một trong các đối tác của Đại sứ quán Pháp, du khách được đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn. Ngoài những ưu đãi ông Poirier- Đại sứ Pháp ở Việt Nam chia sẻ, du khách còn dễ dàng đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và trong mùa cao điểm có cơ hội “chen hàng” để được xem xét phê duyệt sớm hơn thường lệ.

Danh sách công ty lữ hành là đối tác sứ quán Pháp gồm Hanoi Red Tour, Naci Travel, Hanoi Iso Tours, Hanoi Tourist, South Pacific Travel và Vietfoot Travel, vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác tối 15/4.

Pháp nới lỏng thủ tục visa cho du khách Việt

Kí kết thỏa thuận đơn giản hóa thủ tục cho khách du lịch Việt Nam khi tới Pháp

Quyết định này đưa ra dựa trên bối cảnh lượng khách Việt Nam du lịch tới Pháp tăng trưởng mạnh mẽ. Năm 2014, tới 11.000 thị thực du lịch được cấp cho công dân Việt Nam sang Pháp, tăng 62% so với 2013.

Ông Matthias Fekl, Quốc Vụ khanh phụ trách Ngoại thương, xúc tiến du lịch và người Pháp ở nước ngoài kỳ vọng “tăng gấp đôi lượng visa cấp cho khách Việt Nam trong vòng 2 năm tới”.

Nguyệt Ánh

Theo vnExpress.net

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment