Travel News:

Phải lấy dấu tay khi xin visa du lịch Canada

Phải lấy dấu tay khi xin visa du lịch Canada

Từ 11/12, du khách sẽ  phải lăn tay, chụp hình kỹ thuật số khi xin visa để thăm viếng, du học hay lao động tại đất nước Canada.

Theo Đại sứ quán Cananda tại Việt Nam, quy định mới này nhằm bảo vệ an toàn và an ninh cho người dân Canada, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại một cách hợp pháp của du khách. Ngoài ra quy định này còn nhằm bảo vệ bản thân du khách bằng cách tạo khó khăn hơn cho những người muốn mạo danh, đánh cắp hoặc sử dụng căn cước của người nộp đơn xin thị thực để nhập cảnh vào Canada.

du lich canada

Chiều tà bên tòa thị chính Montreal, Canada. Ảnh: Phan Huê

Với điều kiện mới này, Canada sẽ làm như những quốc gia khác như Mỹ, Anh, Australia, những quốc gia trong khu vực hiệp ước Schengen trong Liên hiệp châu Âu và Nhật Bản khi làm thủ tục xin visa.

Về lâu dài, việc sử dụng những thông tin này sẽ giúp cho việc nhập cảnh Canada dễ dàng hơn vì đó là một công cụ đáng tin cậy để nhanh chóng xác nhận căn cước của một người.

Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán Cananda, những người xin thị thực sẽ phải tự đến Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực (VAC) để nộp đơn, lăn tay và chụp hình. Lệ phí là 85 đôla Canada cho việc lăn tay và chụp hình, trong đó bao gồm cả những dịch vụ thị thực tại trung tâm VAC. Lệ phí tối đa cho tất cả những người cùng một gia đình và cùng chung đơn xin thị thực để thăm Canada là 170 đôla Canada.

du thuyen canada
Du thuyền trên dòng sông Saint Laurent thơ mộng. Ảnh: Phan Huê

Những người được miễn lăn tay, chụp hình gồm người dưới 14 hoặc trên 79 tuổi, nhân viên ngoại giao và quan chức chính phủ đi công tác chính thức.

Xem thêm: Du lịch Canada

Ngôi sao

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment