Travel News:

Olympic 2016 thu hút 1,17 triệu du khách đến Rio

Olympic 2016 thu hút 1,17 triệu du khách đến Rio

Bất chấp những đe dọa về an ninh, về dịch bệnh tại Brazil, du khách vẫn ồ ạt đổ đến thành phố Rio de Janeiro trong mùa Olympic.

>

10 điều quan trọng bạn nên biết trước khi đến Brazil

> Top 10 điểm đến tuyệt đẹp ở “điểm nóng” Brazil

Thành phố Rio de Janeiro đã đón 1,17 triệu du khách, trong đó có 410.000 người nước ngoài, trong thời gian diễn ra Olympic 2016. Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro của Brazil cho biết, có 17% du khách tới từ Mỹ, 12% từ Argentina và 7% từ Đức.

Số liệu tính cả những vận động viên, nhân viên cùng khách du lịch nước ngoài đến trước thềm Thế vận hội và các sự kiện liên quan. 84% số người nước ngoài đến Brazil trong tháng 8 chủ yếu là tham dự Olympic.

Theo thống kê, nhiều người đến Rio thời điểm vừa qua không chỉ là đến các địa điểm thi đấu của Olympic, mà còn đến các bãi biển đẹp, nhà hàng và địa điểm du lịch khác của thành phố này.
Thành phố Rio.
Thành phố Rio.
Tuy nhiên, con số du khách nước ngoài tới Olympic thấp hơn nhiều so với 1 triệu người vào dịp World Cup 2014, được tổ chức tại 12 thành phố, trong đó có Rio de Janeiro, với 16,63% du khách tới từ Argentina, 11,14% tới từ Mỹ và 5,25% tới từ Chile.

Trước Thế vận hội, chính phủ Brazil đã quyết định miễn thị thực trong thời gian diễn ra Olympic 2016 cho các công dân tới từ Mỹ, Canada, Nhật Bản và Australia, nhằm khuyến khích du khác tới nước này. Tỷ lệ đặt phòng khách sạn tại Rio de Janeiro vào dịp này lên tới 94%, mặc dù thành phố đã nâng gần gấp đôi số phòng có thể sử dụng.

Mặc dù chưa có con số chính thức về nguồn thu từ dịch vụ lễ hội thể thao lớn nhất hành tinh này, nhưng Viện Du lịch Brazil dự báo chỉ với 350.000 du khách tới Rio de Janeiro thì số tiền này đã có thể lên tới 1,8 tỷ USD.

Theo thống kê, 5 tỷ người đã theo dõi Thế vận hội qua truyền hình, 187 triệu tin nhắn có liên quan tới Olympic Rio đã được đăng trên mạng xã hội Twitter, 131 triệu hình ảnh trên Instagram và 277 triệu trên Facebook.

Được biết, tình hình du lịch ở Brazil đang tỉ lệ nghịch với nền kinh tế khi vẫn phát triển đều đặn qua từng năm. Theo thống kê của Ngân hàng Trung ương Brazil, lượng chi tiêu của du khách nước ngoài ở Brazil trong ba tháng đầu năm 2016 đã tăng 11,97% so với năm ngoái, từ 2 tỉ USD lên 2,32 tỉ USD.

Theo Tổ Quốc

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment