Travel News:

"Nín thở" xem quy trình chế biến đặc sản lẩu… phân bò

“Nín thở” xem quy trình chế biến đặc sản lẩu… phân bò

Người Kiềm, Trung Quốc cho bò ăn cỏ và thảo dược trước khi mổ. Sau đó họ vắt thức ăn mà bò chưa tiêu hóa hết để lấy chất lỏng đặc sệt.


Lẩu từ phân bò là đặc sản của người Kiềm ở Đài Châu, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Trước khi giết bò, chúng được ăn cỏ tươi và thảo dược.
Tour du lịch Trung Quốc | Khách sạn ở Trung Quốc | Vé máy bay đi Trung Quốc | Visa đi Trung Quốc

Sau khi mổ bò, họ lấy những thức ăn chưa tiêu hóa trong dạ dày và ruột non của bò rồi vắt nó để lấy thứ chất lỏng đặc sệt. Chất dịch từ ruột non thường đắng hơn so với chất dịch từ dạ dày.

Trong quá trình chế biến dịch lỏng, người dân cho thêm dịch bò, gia vị vào nồi rồi đun sôi, vặn nhỏ lửa. Thông thường người dân Đài Châu chỉ làm món lẩu phân bò vào dịp Tết hàng năm.

Xem thêm:  Du lịch Trung Quốc khám phá nét hấp dẫnNên đi du lịch Trung Quốc khi nào?Chơi gì khi du lịch Trung Quốc?


Những cọng cỏ trong dạ dày bò. Để chế biến món lẩu, người dân mổ những con bò khỏe mạnh, không nhiễm bệnh tật. Sau đó họ đun kỹ dịch lỏng từ thức ăn chưa tiêu hóa của bò.

Sản phẩm hoàn chỉnh sẽ có vị như thuốc và đắng. Thực khách có thể tăng, giảm hương vị của lẩu nhưng không thể làm mất mùi, vị đặc trưng. Người Kiềm khẳng định món lẩu của họ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh và thuận lợi hơn.

Món lẩu của người Kiềm đã tồn tại trong hàng nghìn năm qua.

Nhiều người cảm thấy ghê khi thưởng thức món lẩu từ phân bò, nhưng khi đã quen với nó, họ sẽ không thể quên.

Zing/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment