Travel News:

Những tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí ăn uống khi du lịch

Những tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí ăn uống khi du lịch

Du lịch nước ngoài thú vị nhất là khám phá các khu chợ địa phương và các cửa hàng tạp hoá. Điều này cũng là cách số một để tiết kiệm chi phí ăn uống cho chuyến đi.

>

25 kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi du lịch châu Âu (P1)

> Hưởng thụ du lịch không bao giờ là muộn

Đặc biệt nếu bạn du lịch ở những thành phố đắt đỏ như bên châu Âu thì nên hạn chế đến nhà hàng mà nên tìm đến các cửa hàng nhỏ mua nguyên liệu và về phòng khách sạn nấu hoặc tìm đến các khu phố chợ.

Để có một chuyến đi thưởng thức những món ăn ngon với giá hợp lý bạn nên tham khảo trước.
Để có một chuyến đi thưởng thức những món ăn ngon với giá hợp lý bạn nên tham khảo trước.

Nếu có kế hoạch ăn uống trước chuyến đi gồm nguyên tắc chỉ mua sắm ở các cửa hàng tạp hoá và cùng với những lời khuyên từ các chuyên gia chắc chắn bạn sẽ có chuyến đi với gói chi phí thấp và vẫn ăn uống đảm bảo.

1. Tìm đến các cửa hàng tạp hoá

Đó là những nơi bán thực phẩm đa dạng như siêu thị, cửa hàng tạp hoá nhỏ, chợ của người lao động.. sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền về ăn uống trong chuyến đi. Hoặc chọn những món ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt hoặc pho mát và một ít trái cây là được một bữa ăn đơn giản mà vẫn ổn chỉ có giá vài đô la.

Nếu bạn từng lên kế hoạch về ăn uống trong những chuyến đi trước thì bạn cũng lấy kinh nghiệm đó để áp dụng cho những chuyến đi tiếp theo. Có một số gợi ý đóng góp vào kế hoạch của bạn:

 • Mang hoặc mua những thứ đồ dùng ăn uống đơn giản. Nói chung, những thứ thông dụng khá dễ tìm ở điểm đến như đĩa, âu nhựa, thìa hay dao. Hoặc bạn có thể mang theo những bộ đồ ăn có thể dùng lại từ nhà.
 • Không mua thực phẩm đóng gói mà khi mở phải cần dụng cụ đặc biệt. Nếu bạn không mang theo dụng cụ mở nắp chai thì có thể mở bằng cách khác. Không mang những chai lọ đã mở nắp mà lắp đậy không kín nếu bạn không dùng ngay.
 • Khi gọi đồ ăn chỉ nên gọi ít để thưởng thức, không nên gọi nhiều và nên gọi những thứ bạn thật sự muốn ăn. Đây là cách tốt nhất để thưởng thức sự đa dạng của ẩm thực ở điểm đến.
 • Đến chợ và cửa hàng bánh vào buổi chiều muộn. Lúc này, nhiều nơi bán đồ ăn ngon mà chỉ bằng nửa giá so với lúc đầu phiên chợ.

2. Đặt bữa ăn ở nhà hàng

Ăn uống ở nhà hàng là điều không thể tránh được trong mỗi chuyến du lịch. Nên thưởng thức ở những quán ăn khác nhau, đa dạng trong chuyến đi giúp bạn khám phá được nhiều hơn ở điểm đến.

Nếu bạn nghỉ tại một khách sạn thì đừng hỏi lễ tân hay bảo vệ về địa chỉ ăn uống vì họ thường có xu hướng giới thiệu những nơi đắt tiền hoặc những nơi ở gần khách sạn của họ. Thay vào đó hãy hỏi người pha chế về nơi họ thường đến ăn hoặc tham khảo sách hướng dẫn du lịch thường giới thiệu những địa chỉ có giá rẻ mà ngon.

Trước một chuyến du lịch nước ngoài, bạn nên tham khảo thông tin tư vấn về ẩm thực ở điểm đến sắp tới. Và tìm hiểu xem, giờ nào trong ngày đối với người dân địa phương là giờ vui chơi, ăn uống chính để đến khi đến đó, bạn nên chọn giờ khác, thường là bữa trưa có giá thấp hơn hẳn.

3. Săn những nhà hàng giảm giá

Có nhiều nhà hàng đưa ra các chương trình giảm giá hay coupon rất đa dạng và hấp dẫn cho thực khách. Một số gợi ý để bạn tham khảo:

 • Trước chuyến đi bạn nên tìm hiểu trước về điểm đến như các điểm tham quan, các món ăn và địa điểm ăn uống và những nhà hàng, quán ăn nào hay có chương trình giảm giá và khuyến mãi.
 • Sử dụng khả năng tìm kiếm của Google để tìm nơi và các nhà hàng giảm giá vào thời gian bạn du lịch. Có nhiều bữa ăn tối ở các nhà hàng nước ngoài có chương trình giảm giá ở địa bàn của họ mà bạn có thể tìm qua website và tra cứu trên google.

Với sự khôn ngoan và lên kế hoạch trước, bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tốt và đáng nhớ.
Với sự khôn ngoan và lên kế hoạch trước, bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tốt và đáng nhớ.

4. Tiết kiệm chi phí ăn uống  bằng chính khách sạn bạn đặt phòng

Với gói chi phí du lịch, nhiều khách sạn kiêm cà phòng và phục vụ bữa ăn cho khách. Vì vậy, bạn nên tìm khách sạn kiêm nhà hàng hoặc khu vực bếp phục vụ khách. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có con nhỏ đi kèm thì có thể xuống ăn bất cứ lúc nào cũng như có thể ngồi ăn uống lâu ở đó.

Phòng khách sạn không nhất thiết phải có tủ lạnh nhỏ hay máy pha cà phê. Bởi cà phê bạn có thể tự pha chế và một chiếc bánh sandwiches cho bữa sáng và bát cháo, tô mì cho bữa trưa.

Nếu vẫn thích một chiếc tủ lạnh trong phòng khi bạn du lịch thì có thể hỏi rõ ràng lúc đặt phòng hoặc bạn có thể yêu cầu thuê một chiếc tủ lạnh nhỏ trong vài ngày sắp tới với giá không đắt. Còn không, bạn có thể mang những đồ ăn không cần bảo quản trong tủ lạnh như bơ, bánh. Đặc biệt nếu bạn đến vùng không có sẵn nhiều cửa hàng tiện ích.

Nếu bạn không muốn tự mình chuẩn bị đồ ăn trong khách sạn thì ít nhất hãy chọn một nơi ở có phục vụ bữa sáng miễn phí. Hoặc bạn có thể ăn một trái táo hay đồ ăn nhanh cho bữa sáng cũng không phải là vấn đề đúng không.

5. Thưởng thức ẩm thực đường phố

Có nhiều món ăn đường phố rất ngon và hấp dẫn ở các thành phố khắp thế giới với những người bán hàng rong. Đặc biệt, món ăn vỉa hè có giá rẻ cùng sự náo nhiệt của phố phường. Bên cạnh đó, những món ăn đường phố thường có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm cao, có nguy cơ ngộ độc cao nhất đối với du khách.

Vì vậy, bạn nên ăn những món ăn nóng hay món ăn phục vụ ở xe tải chuyên bán thực phẩm hoặc ở quầy hàng.

6. Những đồ nên và không nên uống

Trong chuyến du lịch, bạn nên tránh uống nhiều đồ uống có cồn nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi trải nghiệm và khám phá. Trong những trường hợp phải uống, bạn nên uống vào bữa tối hoặc mua một chai về phòng uống.

Ngoài ra, một số quán bar có kèm thêm đồ ăn miễn phí vào giờ vàng. Và cuối cùng là bạn nên lưu ý ăn và uống có giới hạn đủ vừa giúp tiết kiệm tiền vừa tốt cho sức khoẻ.

nguồn: independenttraveler

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

 • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
 • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
 • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
 • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
 • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment