Travel News:

Những tour du lịch "lạ đời" nhất thế giới

Những tour du lịch “lạ đời” nhất thế giới

Bên cạnh đó còn những tour du lịch kỳ quặc khác: tour du lịch thần bí ở Haiti, tham quan thế giới dưới lòng thủ đô Paris.

1.Tour du lịch theo dấu chân của kẻ sát nhân Charles Manson

Thành phố Los Angeles không chỉ nổi tiếng với bầu trời rực rỡ và những ngôi sao màn bạc, ở đây một số công ty du lịch: Dearly Departed Tour và Esotouric còn đưa du khách tới tham quan những địa điểm gây án và kể các câu chuyện ly kỳ như trong phim Hollywood.

Kẻ sát nhân Charles Manson

Kẻ sát nhân Charles Manson

Một trong số đó là tour du lịch Helter Skelter tập trung vào Charles Manson (kẻ cầm đầu băng đảng tội phạm khét tiếng những năm 60 của thế kỷ trước ở bang California, có tên “Gia đình Manson”) với vụ giết người chấn động nước Mỹ (băng “Gia đình Manson” đã giết chết nữ diễn viên xinh đẹp Sharon Tate đang mang bầu 8 tháng rưỡi cùng 4 người khác vào ngày 9/ 8/1969).

Xe ôtô sẽ đưa khách du lịch tới thăm quan địa điểm băng “Gia đình Manson” gây ra án mạng, theo dấu chân những kẻ sát nhân cũng như tới thăm nhà hàng nơi nạn nhân Sharon Tate đã dùng bữa lần cuối.

 2. Tour du lịch thần bí ở Haiti

Tour du lịch thần bí ở Haiti
Tới Haiti, du khách sẽ được tham gia vào tour du lịch thần bí để khám phá những truyền thuyết đầy lôi cuốn của đất nước này. Du khách sẽ được xem nghi thức tôn giáo Voodoo và gặp thầy tế. Một số khách tham quan can đảm có thể tham gia buổi tế lễ trong đó có nghi thức hiến tế động vật sống. Nếu bạn thích những thứ huyền bí thì đây chính là tour du lịch lý tưởng dành cho bạn.

3. Tour du lịch khám phá bãi rác thải hạt nhân ở Ukraina

Nghe có vẻ nguy hiểm, tuy nhiên giờ đây khách du lịch có thể tới thăm nhà máy điện Chernobyl ở Ukraina – nơi diễn ra thảm họa hạt nhân chết chóc năm 1986. Đây là tai nạn hạt nhân khủng khiếp nhất trong lịch sử thế giới và khắp nơi đều có những điểm nóng bức xạ. Địa điểm này giờ đây đã bị bỏ hoang.

Tour du lịch theo dấu chân của kẻ sát nhân
Khách tham quan sẽ được chở qua các trạm kiểm soát chính phủ vào khu đặc quyền. Sau đó được đưa tới nhà máy điện Chernobyl và đi trong phạm vi 1km quanh lò phản ứng số 4, nơi gây ra thảm họa khủng khiếp Chernobyl.

Trên đường đi khách tham quan sẽ được dừng lại để nhìn khu làng Kopachi hầu như đã bị chôn vùi, họ có thể vào thăm lớp học mầm non nơi có những món đồ chơi phủ đầy bụi, vẫn đợi chờ lũ trẻ sẽ không bao giờ quay trở lại.

4. Tham quan nhà tù San Pedro ở Bolivia

Ở La Paz, Bolivia, các du khách có thể thuê phạm nhân dẫn họ tham quan nhà tù của thị trấn. Các du khách tò mò có thể vào thăm thú bên trong nhà tù, nơi mà hầu hết mọi người đều muốn được ra ngoài.

Tour du lịch theo dấu chân của kẻ sát nhân
Nhà tù San Pedro là một nhà tù đặc biệt nơi gia đình và thân nhân có thể được dọn đến sống cùng với phạm nhân. Những người vào sống cùng phải trả tiền thuê phòng giam. Nhà tù này có chỗ ở lịch sự cho người lắm tiền nhiều của và có khu ổ chuột cho những người nghèo. Một điều đặc biệt về nhà tù này là lính gác không được phép vào nhà tù mà chỉ được canh gác ở bên ngoài.

5. Tham quan phim trường Bollywood

Tới Mumbai, du khách có thể lựa chọn những tour du lịch tới thăm phim trường Bollywood. Có nhiều công ty và trung tâm sản xuất phim ở đây mời khách du lịch tham quan hậu trường của ngành kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhất ở Ấn Độ. Bollywood sản xuất khoảng 800 phim mỗi năm, nhiều gấp đôi số phim Hollywood sản xuất.

Tour du lịch theo dấu chân của kẻ sát nhân
Hầu hết các bộ phim này kể về các câu chuyện tình, các bài hát và điệu nhảy với trên 100 vũ công tham gia. Trong tour du lịch này, các đoàn khách du lịch sẽ có cơ hội xem các buổi tập vũ đạo và được đứng cùng những nam, nữ diễn viên nổi tiếng nhất Ấn Độ.

6. Tham quan thế giới dưới lòng thủ đô Paris, Pháp

Tour du lịch theo dấu chân của kẻ sát nhân
Công ty du lịch Paris Sewer sẽ mang tới cho khách hàng một trải nghiệm khác lạ với tour du lịch tham quan thế giới dưới lòng thủ đô Paris. Du khách sẽ được thăm những đường ống thoát nước dưới lòng đất và ngắm mọi vật từ một góc độ mới. Không giống những tour du lịch truyền thống thăm tháp Eiffel hay thánh đường Notre Dame, tour du lịch dưới lòng đất này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều kỷ niệm.

Afamily

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment