Travel News:

Những thị trấn lãng mạn đẹp như tranh ở Châu Âu

Những thị trấn lãng mạn đẹp như tranh ở Châu Âu

Sở hữu phong cảnh tươi đẹp đầy màu sắc, những thị trấn xinh đẹp ở Châu Âu sau đây đẹp như tranh vẽ với cuộc sống hạnh phúc, yên bình.

>

Những điều cần biết khi đi du lịch châu Âu

> 25 kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi du lịch châu Âu (P1)

Thị trấn Civita di Bagnoregio, Ý

1. Thị trấn Civita di Bagnoregio, Ý thực chất gồm hai 2 thị trấn cách khá xa nhau, nằm trên một ngọn đồi, dọc theo con đường đá trải từ đầu tới cuối. Thị trấn mang vẻ đẹp đô thị thời Trung Cổ xinh đẹp nhưng hầu hết xây dựng vào thời Phục Hưng với những nhà thờ tráng lệ. Lối vào thị trấn là một cây cầu dài bắc qua vách đá.

Thị trấn Rothenburg ở Đức

2. Thị trấn Rothenburg ở Đức mang không gian phố thị thời Trung Cổ với hàng nghìn năm lịch sử. Các ngôi nhà ở đây mang phong cách kiến trúc Trung cổ và Phục Hưng với những ngôi nhà đã được trùng tu lại, những con phố nhỏ, cửa sổ..

Thị trấn Preko ở Croatia

3. Thị trấn Preko ở Croatia nằm giữa hòn đảo Ugljan đối diện Zadar. Thị trấn xinh đẹp với những kiến trúc điển hình của Croatia và những ngôi nhà nghỉ dưỡng mùa hé của gia đình. Cách tốt nhất để trải nghiệm không gian Trung cổ ở đây là đi bộ dọc thị trấn hay thưởng thức đồ uống và ngắm khung cảnh  núi bậc thang tuyệt đẹp của Zadar.

Thị trấn Rocamadour ở Pháp

4. Thị trấn Rocamadour ở Pháp là một thị trấn xây dựng trên vách đá cao với nhiều tầng bậc bên sườn núi. Vị trí thấp nhất cách sông Alzou 150m.

Thị trấn Bohinj ở Slovenia

5. Thị trấn Bohinj ở Slovenia độc đáo, xinh đẹp, một điểm đến tuyệt vời ở Slovenia, dãy núi Alps và Châu Âu. Bohinj nằm ở giữa núi Julian. Bohinj xinh đẹp với khung cảnh thung lũng và hồ nước cùng cao nguyên và núi cao.

  Xem thêm:  Tour du lịch Châu Âu

Tour du lịch Pháp giá rẻ

Tour du lịch Ý giá rẻ

Thị trấn Faial, Azores, Bồ Đào Nha

6. Thị trấn Faial, Azores, Bồ Đào Nha nằm trên hòn đảo Faial, còn gọi là đảo xanh. Nơi đây còn có những bức tường của pháo đài, di tích một thời của nhiều cuộc chiến trên biển. Khung cảnh thị trấn Faial nên thơ với bãi cát mịn, những ngôi nhà nhỏ và con đường nhỏ.

Thị trấn Positano của Ý

7. Thị trấn Positano của Ý nằm bên bờ biển Amalfi với những kiến trúc thời Trung cổ thế kỷ 16, 17. Vào đầu thế kỷ 20, nơi đây là một làng chài nghèo nàn nhưng từ những năm 1950, du khách ưa thích tới đây nên đã trở thành một thị trấn xinh đẹp.

Thị trấn Menton của Pháp

8. Thị trấn Menton của Pháp nằm ở biên giới hai nước Ý và Ma – rốc với xung quanh là núi cao tạo thành một vòng tròn quanh thị trấn. Thị trấn xinh đẹp với những kiến trúc thời Trung Cổ.

Thị trấn Tellaro

9. Thị trấn Tellaro nằm trên một vách núi ở bờ biển đông vịnh La Spezia ở Liguria, Ý. Đây là một trong những làng chài đẹp nhất ở Ý.

Thị trấn Cavtat ở Croatia

10. Thị trấn Cavtat ở Croatia nằm ở bán đảo Rat với kiến trúc xinh đẹp cùng khung cảnh tự nhiên, những di tích lịch sử – văn hoá tạo nên một trong những điểm đến đẹp nhất bờ biển Adriatic.

Thị trấn Santana, Madeira, Bồ Đào Nha

11. Thị trấn Santana, Madeira, Bồ Đào Nha được biết đến với những ngôi nhà truyền thống có mái nhọn và lợp rơm dạ. Đây là những ngôi  nhà ở vùng nông thôn của những người nông dân sinh sống trên đảo với tường quét sơn trắng, cửa sổ và cửa ra vào màu đỏ.

Thị trấn Alberobello, Italy

12. Thị trấn Alberobello, Italy ấn tượng với những ngôi nhà mái nhọn màu trắng độc đáo nằm trong thung lũng Itria.

>> Xem thêm Danh thắng Thế giới

nguồn: europeanbestdestinations

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment