Travel News:

Những thành phố có giá khách sạn cao nhất

Danh hiệu này đã thuộc về hòn đảo của Tây Ban Nha – Formentera với mức giá 175 euro (230 đô la) cho một ngày thuê phòng tại một khách sạn có chất lượng khá ở trên đảo. Formentera là một trong những hòn đảo xinh đẹp thuộc quần đảo Baleares gồm 4 hòn đảo. Đảo Formentera nằm ở phía Nam là đảo nhỏ nhất. Đảo này chiếm diện tích gần 85 ki lô mét vuông và có khoảng 10 ngàn người định cư.

Hòn đảo nhỏ Formentera ở Tây Ban Nha lại có giá thuê phòng khách sạn đắt nhất châu Âu

Đây là kết quả điều tra mới đây của trang web đặt phòng khách sạn của Anh, CheapRooms.co.uk sau khi khảo sát tất cả các điểm đến ở châu Âu với khoảng 50 khách sạn. Tiêu chí của CheapRooms.co.uk là khảo sát những khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao trở nên và có vị trí thuận lợi như gần trung tâm thành phố hoặc gần bãi biển.

Theo đó, mức giá thuê phòng khách sạn được đem ra khảo sát được tính toán dựa trên mức giá trung bình rẻ nhất khi thuê một phòng đôi/1 ngày vào tháng 8 năm nay (tính từ ngày 1 đến ngày 31).

Ngoài hòn đảo Formentera, Tây Ban Nha còn có một địa danh khác lọt vào Top 10 danh sách này, đó là Ibiza cũng là đảo lớn thứ ba của quần đảo Baleares, nơi nổi tiếng bởi những câu lạc bộ khiêu vũ, những bữa tiệc mùa hè, ca hát và những buổi tối sôi động.

Những thành phố vốn được coi là đắt đỏ bậc nhất như London của Anh, Paris của Pháp hay Brussels của Bỉ lại không phải là những điểm đến có giá thuê phòng khách sạn đắt nhất châu Âu vào mùa hè

Theo khảo sát này, Vương quốc Anh có hai thành phố lọt vào Top 20 của bảng xếp hạng, trong đó thành phố Edinburgh được đánh giá đắt đỏ thứ 2 châu Âu trong việc thuê phòng khách sạn vào mùa hè. Nhiều người cho rằng, mùa hè cũng là mùa cao điểm của lễ hội Edinburgh nên kết quả này cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Điểm đến còn lại của Vương quốc Anh được nhắc tới trong bảng xếp hạng là thành phố Bath xếp thứ 20 với chi phí thuê phòng trung bình là 100 euro (tương đương 131 đô la).

Điều đáng ngạc nhiên là những thành phố vốn được coi là đắt đỏ bậc nhất như London của Anh, Paris của Pháp hay Brussels của Bỉ lại không phải là những điểm đến có giá thuê phòng khách sạn đắt nhất châu Âu vào mùa hè. Bằng chứng là những thành phố này không nằm trong Top 20 của bảng xếp hạng do CheapRooms.co.uk khảo sát, thậm chí London còn không lọt vào Top 50.

Những thành phố lọt vào trong Top 10 hoặc 20 của danh sách này lại thường là những điểm đến ít tên tuổi hơn ở châu Âu như 3 địa điểm của Đức là Sylt, Heringsdorf và Binz (nằm trong top 10 thành phố có giá thuê phòng khách sạn đắt đỏ nhất châu Âu năm 2013) và 5 điểm đến của Ý, bao gồm: Bibione, Elba, Capri, Bardolino và Amalfi (nằm trong top 20).

Dưới đây là danh sách 10 thành phố có giá thuê phòng khách sạn vào mùa hè đắt nhất ở châu Âu:

1. Formentera, Tây Ban Nha   175 euro/1 đêm (230 đô la)

2. Edinburgh, Scotland   157 euro (207 đô la)

3. Sylt, Đức   154 euro (203 đô la)

4. Heringsdorf, Đức   147 euro (194 đô la)

5. Lucerne, Thụy Sĩ   129 euro (170 đô la)

6. Zurich, Thụy Sĩ   127 euro (167 đô la)

7. Binz, Đức  125 euro (165 đô la)

8. Ibiza, Tây Ban Nha  123 euro (162 đô la)

9. Velden, Áo  119 euro (157 đô la)

10. Bibione, Ý  113 euro (149 đô la)

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment