Travel News:

Những thác nước ngoạn mục nhất hành tinh

Những thác nước ngoạn mục nhất hành tinh

Khung cảnh hàng trăm tấn nước đổ qua vách đá và lao vào dòng sông bên dưới với tốc độ cực lớn cùng âm thanh vang động cả núi rừng – đó chính là một trong những sáng tạo phi thường nhất của Mẹ Thiên nhiên.

Thác Godafoss, Iceland

Gullfoss là một phần của dòng sông Hvita, gần thành phố Reykjavik phía Nam Iceland và đổ xuống từ độ cao 32m. Thác nước này tuy không lớn nhưng tạo cho khách đến tham quan một ấn tượng khó quên. Từ xa tiến lại, du khách chưa có nhiều cảm nhận đặc biệt về Gullfoss. Dòng thác bị che khuất tầm nhìn vì những vách đá, khiến khách du lịch tưởng đó chỉ là dòng sông bình thường đang chảy. Chỉ khi đến thật gần và tận mắt chứng kiến hàng khối nước đổ xuống khe đá, nghe tiếng nước gầm thét như tiếng sấm, bạn mới cảm nhận được hết cái hùng vĩ của Gullfoss.
Thác Godafoss, Iceland

Thác Yosemite, Mỹ

Nằm trong công viên quốc gia Yosemite, Sierra Nevada, California, chảy từ độ cao 2.425 feet, đây là thác nước cao nhất Bắc Mỹ và cao thứ 6 thế giới. Thác Yosemite là một điểm đến thu hút khách du lịch nổi tiếng của Mỹ. Cuối mùa xuân, khi tuyết tan, dòng nước trắng xóa ào ào đổ xuống chính là lúc vẻ đẹp của Thác Yosemite lên tới đỉnh điểm.
Thác Yosemite, Mỹ

Thác Iguazu, Argentina

Đây là thác nước của sông Iguazu, nằm trên đường biên giới của hai nước Brazil và Argentina. Thác Iguazu là kết quả của vụ phun trào núi lửa để lại vết nứt trong lòng đất. Trong mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 3, tỉ lệ dòng chảy của nước xuống thác có thể lên đến 450.000 mét khối mỗi giây.

Hệ thống thác gồm 275 thác lớn nhỏ đổ dọc xuống. Một số thác nước riêng lẻ có chiều cao lên đến 82 m, còn đa phần là khoảng 64 m. Hết hai phần ba thác nước nằm trong phạm vi lãnh thổ Argentina, cũng có khoảng 900 m chiều dài là nước không chảy qua đây.
Thác Iguazu, Argentina

Thác Victoria, Zimbabwe

Nằm bên bờ sông Zambezi, giữa đất nước Zambia và Zimbabwe, thác Victoria là một trong những điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng nhất Zimbabwe mà du khách không thể bỏ qua khi đến châu Phi.

Thác Victoria cao 108 mét, rộng 1708 mét, là một trong những thác nước lớn nhất thế giới. Vào khoảng giữa tháng 4 – tháng 7, mực nước lớn và chảy xiết từ sông Zambezi đổ về khiến thác Victoria trở nên sống động hơn. Dòng nước trắng xóa chảy mạnh từ trên vách núi cao sừng sững đã tạo nên một màn sương khói dày đặc và mát lạnh bao trùm khắp khu vực.
 Thác Victoria, Zimbabwe

Thác Thiên Thần, Venezuela

Đây là thác nước rơi tự do cao nhất thế giới với độ cao 979m và dốc thẳng đứng 807m. Thác nằm trong công viên quốc gia Canaima thuộc vùng Sabana của bang Bolivar, Venezuela. Thác được nhà thám hiểm Ernesto Sanchez La Cruz phát hiện ra nhưng thế giới chỉ biết đến thác nước này khi một phi công người Mỹ, James Crawford Angel khám phá vào năm 1933.
Thác Thiên Thần, Venezuela

NDH/Báo du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment