Travel News:

Những quốc gia đón năm mới sớm nhất và muộn nhất trên thế giới

Những quốc gia đón năm mới sớm nhất và muộn nhất trên thế giới

Quốc gia đón năm mới sớm nhất trên thế giới là vào 17h ngày 31/12 và muộn nhất là 18h ngày 1/1/2015 theo giờ Việt Nam. Đó là những quốc gia nào?

Không phải tất cả chúng ta đều sẽ đón giây phút giao thừa cùng một lúc, mà có những người bạn đã đón khoảnh khắc thiêng liêng này trước tới vài tiếng.

Quốc gia đón ánh bình minh đầu tiên của năm mới trên thế giới

Samoa, tên chính thức là Nhà nước Độc lập Samoa nằm ở trung tâm Thái Bình Dương là nước đón ánh bình minh đầu tiên trên thế giới.

Nằm trên múi giờ sớm nhất UTC +14 nên người dân quốc đảo này sẽ đón giao thừa năm mới trước Việt Nam 7 tiếng – vào lúc 5h chiều ở Việt Nam.

Những khu rừng nhiệt đới hoang dã ở Samoa
Tour du lịch khuyến mại | Đặt vé máy bay giá rẻ | Đặt phòng khách sạn | Dịch vụ Visa

Với tổng diện tích 2.934 km2, nằm trong vùng sinh thái rừng ẩm nhiệt đới cùng nền văn hóa, lịch sử phong phú, Samoa nổi tiếng với những bãi biển dài tuyệt đẹp và những khu rừng nhiệt đới đầy ắp chim muông, thú hoang dã.

Du khách cũng có thể ghé thăm dấu tích còn lại của đợt phun trào núi lửa cách đây khoảng 120 năm tại quốc đảo này.

Khu chợ Apia- nơi người dân mang những sản vật và sản phẩm thủ công của mình bày bán

Samoa còn có những khu chợ tại Apia – nơi bán những trái hoa quả tươi và vô cùng thơm ngon và những sản phẩm thủ công mỹ nghệ sẽ khiến bất cứ du khách nào đến đây cũng phải bất ngờ.

Cùng múi giờ với Samoa là Kiritimati hay còn gọi là đảo Christmas, thuộc chủ quyền của cộng hòa Kiribati cũng là nước đón năm mới sớm trên thế giới.

Đảo Chiristmas (Kiritimati) nhìn từ trên cao

Với diện tích khoảng 322 km2, cách Sydney khoảng 6.700 km, toàn bộ hòn đảo là một thánh địa của động vật hoang dã, nơi thiên nhiên vẫn còn hoang sơ và ít bị bàn tay của con người tàn phá.

Những quốc gia đón năm mới muộn nhất trên thế giới

Trong khi Samoa và Kiritimati đón năm mới khi đồng hồ chỉ 17h ở Việt Nam, thì công dân thành phố Honolulu, Hawaii (Mỹ) lại đón năm muộn nhất, tại đây người dân sẽ đón năm mới vào lúc 17h ngày 1/1/2015 (theo giờ VN).

Tọa ở cực Tây và cực Nam trên lãnh thổ Hoa Kì, Honolulu là thành phố trung tâm, đông dân và sầm uất nhất của Hawaii. Thành phố này nổi tiếng với lâu đài Iolani Palace, bảo tàng Bishop Museum, đài tưởng niệm Arizona ở Trân Châu Cảng, viện Hải dương học Waikiki, bãi biển Waikiki…

Tuy nhiên, quốc gia đón năm mới sau cùng trên thế giới lại thuộc về quốc gia Samoa thuộc Mỹ. Đây là phần lãnh thổ của Mỹ tại Nam Thái Bình Dương, có thủ đô Pago Pago nằm trên múi giờ UTC – 11.

Người dân nơi đây đón năm mới muộn một tiếng so với Hawaii, tức là 18h ngày 1/1/2015 tại Việt Nam.

Pago Pago hay Samoa thuộc Mỹ đều là những vùng đất mới, ít người biết đến. Điểm hấp dẫn nhất nơi đây là Vườn Quốc gia Samoa thuộc Mỹ và đặc biệt là bảo tàng Jean P. Haydon Museum – nơi cung cấp những hiểu biết về quốc gia đón năm mới muộn nhất thế giới này – từ lịch sử phát triển, văn hóa địa phương cho tới cảnh vật thiên nhiên.

Công lý/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment