Travel News:

Những phong tục cưới hỏi rùng mình trên thế giới

Những phong tục cưới hỏi rùng mình trên thế giới

Hôn nhân vốn dĩ là chuyện vui của đại gia đình. Tuy nhiên những phong tục hôn nhân của các sắc tộc trên thế giới dưới đây chỉ nhắc đến thôi cũng khiến bạn rùng mình

 >

Rùng rợn với lễ hội hành xác dị nhất Việt Nam

> Khám phá 5 nghĩa trang rùng rợn, đáng sợ nhất thế giới

Cưới xong phải nhịn đi vệ sinh 3 ngày

Đây là phong tục kỳ lạ của những người Tidong ở Sabah, Malaysia. Theo đó, những cặp vợ chồng người Tidong ở Sabah mới kết hôn sẽ không được phép đi vệ sinh 3 ngày 3 đêm hay rời khỏi nhà trong thời gian này. 

Phong tục cưới rùng mình trên thế giới

Những cặp vợ chồng mới cưới sẽ phải nhịn đi vệ sinh… 3 ngày 3 đêm (Ảnh minh họa)

Cặp vợ chồng mới cưới sẽ phải hạn chế ăn uống. Hết thời gian 3 ngày họ mới được tắm. Để đảm bảo thử thách được thực hiện nghiêm túc, vài người sẽ được cắt cử theo dõi những cặp vợ chồng mới cưới. Nghi lễ này nhằm mục đích để các cặp đôi mới cưới nhận thức được rằng hôn nhân không phải là điều dễ dàng và phải cố gắng hơn trong cuộc sống vợ chồng sau này.

Phải “có kinh nghiệm” với ít nhất 20 người mới được lấy chồng

Các cô gái Tibet phải “có kinh nghiệm” với ít nhất 20 người mới được lấy chồng. Trang phục của cô dâu Tibet. Người Tibet cho rằng, phụ nữ chỉ được khâm phục nếu vẫn có ai đó mong muốn họ.

Phong tục cưới rùng mình trên thế giới
Các cô gái phải trao thân cho 20 người đàn ông trước khi lấy chồng

Không phải tự nhiên mà ở vùng này, người ta cho rằng việc lấy gái còn trinh trắng làm vợ chẳng có gì hay ho. Nếu như yếu tố này bị lộ ra, thì cặp vợ chồng đó sẽ bị đuổi khỏi làng. Phong tục cổ này đôi khi gây cho các cô gái sắp lấy chồng những vấn đề nghiêm trọng, bởi trước đám cưới, cô gái phải trao thân cho tối thiểu 20 người đàn ông. Trong điều kiện hầu như không có dân cư ở vùng Tibet, thật khó có thể thực hiện được điều đó. Các cô gái phải một mình hoặc cùng với người mẹ đầy lo lắng, đi ra các đường mòn trên núi.

Tranh nhau hứng đòn roi da

Những người Hamer thuộc cộng đồng Omotic sống ở phía Đông thung lũng Oma, Tây Nam Ethiopia lại có phong tục kỳ lạ và không kém phần “đau đớn”. Với những chàng trai, nếu muốn lấy vợ, họ phải nhảy qua lưng những con bò 4 lần để chứng minh sức mạnh của mình. Thậm chí người ta còn bôi phân lên lưng bò để tăng thêm độ trơn và độ khó cho thử thách.

Phong tục cưới rùng mình trên thế giới

Hứng đòn từ roi da sẽ chứng minh tâm ý của những cô gái này (Ảnh minh họa)

Còn với các cô gái, để cổ vũ cho các chàng trai, họ phải chịu cho một người đàn ông khác đánh bằng roi da cho đến khi toàn thân bật máu. Tuy nhiên, họ lại tranh giành nhau để chịu đòn. Theo họ, làm như vậy là thể hiện tâm ý với chàng trai mình yêu mến và đó cũng là món nợ của người đàn ông với vợ sau này. Sau hôn lễ, người chồng sẽ phải tìm cách đền bù cho vợ vì những vết sẹo suốt đời do roi da gây ra.

Ăn gậy mới rước được dâu

Tại Nigeria, trên đường đi đón dâu, chú rể phải đi giữa hai hàng người nhà cô dâu. Những người này sẽ cầm gậy và nện thẳng tay vào chú rể để kiểm tra xem chú rể có sẵn sàng chịu đựng những khó khăn thử thách trên quãng đường đời sau này hay không. Phong tục kỳ lạquy định như vậy nhưng dĩ nhiên chẳng ai nỡ đánh vào chỗ hiểm như đầu và mặt của chú rể.

Sắp lấy chồng phải nhổ răng

Ở bộ lạc Surma của đất nước Ethiopia, các cô gái đến tuổi dậy thì phải nhổ răng hàm dưới, rạch môi và nhét vào đó một chiếc đĩa làm bằng đất sét nung. Sau đó, chiếc đĩa lớn hơn được thay thế liên tục theo sự trưởng thành của cô gái. Với phong tục kỳ lạ này, kích thước chiếc đĩa sẽ là tiêu chuẩn để các chàng trai chọn vợ. Cô gái nào sở hữu bờ môi với chiếc đĩa căng môi lớn nhất, thì cô đó là hoa hậu của bộ tộc, được nhiều chàng trai để ý nhất. 

Phong tục cưới rùng mình trên thế giới

Nhổ răng và đeo đĩa vào môi giúp các cô dâu bộ lạc Surma nâng cao tiêu chuẩn thách cưới (Ảnh minh họa)

Đánh chân chú rể (Hàn Quốc)

Nghi lễ “đánh vào chân chú rể” diễn ra sau lễ cưới ở Hàn Quốc. Những người bạn của chú rể sẽ tháo giày của anh ta và buộc chân vào một sợi dây thừng hay khúc gỗ. Sau đó, họ nhấc cao chân của chú rể và bắt đầu dùng gậy hay một con cá khô đánh vào bàn chân người đó.

Phong tục cưới rùng mình trên thế giới
  Hành động này sẽ khiến chú rể mạnh mẽ hơn 

Người ta cho rằng hành động này tuy có thể gây ra đau đớn nhưng sẽ khiến chú rể mạnh mẽ hơn; đồng thời kiểm tra hiểu biết của chú rể. Nghi thức lạ này giữ một vị trí quan trọng trong văn hóa cưới xin ở Hàn Quốc.

Béo mới được lấy chồng

Mỗi vùng trên thế giới có một quan niệm khác nhau về cái đẹp. Trong khi ở Châu Âu, các cô dâu đều mong giảm cân trước ngày cưới thì tại một số vùng ở Châu Phi, các cô dâu lại được vỗ béo vì ở đây họ quan niệm rằng những người phụ nữ đầy đặn mới hấp dẫn.
Ở Mauritania, Tây Phi, tục lệ Leblouh ép các bé gái phải ăn một lượng thức ăn khổng lồ gồm: 1,5kg kê và 19 lít sữa lạc đà mỗi ngày. Nếu ói ra, các bé phải ăn lại chỗ thức ăn đó. Nếu ở bé gái nào có hiện tượng biếng ăn, người ta sẽ dùng đòn roi hành hạ để ép bé tăng cân. Theophong tục kỳ lạ này, khi trọng lượng đạt tiêu chuẩn thì họ mới có thể lấy chồng.

Phong tục cưới rùng mình trên thế giới

Béo mới đủ tiêu chuẩn lấy chồng (Ảnh minh họa)

Nhổ nước bọt lên người cô dâu (Kenya)

Đây là một trong những nghi lễ cưới hỏi kỳ quặc nhất ở Kenya. Trong lễ cưới, đầu của cô dâu sẽ bị cạo sạch, sau đó, được bôi một lớp dầu và mỡ cừu non. Tiếp theo, bố của cô dâu sẽ ban phước cho cô bằng cách nhổ nước bọt lên đầu và ngực.

Phong tục cưới rùng mình trên thế giới
  Nhổ nước bọt vào người cô dâu sẽ mang lại nhiều may mắn cho họ 

Nhổ nước bọt thường là hành động biểu thị sự khinh bỉ nhưng theo quan niệm ở đây, nó mang lại sự may mắn. Sau đó, cô dâu sẽ quay lưng đi thẳng vì nếu quay lại, cô sẽ bị hóa thành đá.

Nguyệt Ánh ( tổng hợp)

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment