Travel News:

Những niềm tin kỳ lạ của người Trung Quốc

Những niềm tin kỳ lạ của người Trung Quốc

Con vật chết càng đau đớn thì thịt ăn càng ngon, cầu nguyện để có một chiếc ôtô mới hoặc người chết cũng cần được ngắm cảnh là những niềm tin kỳ lạ của người Trung Quốc.
> Bộ tộc anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

> Tục ăn nho, mặc quần lót đỏ đón năm mới ở Tây Ban Nha

Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của Gavin McInnes, người Anh từng có thời gian dài sống và làm việc tại Trung Quốc.

Những niềm tin kỳ lạ của người Trung Quốc

Người Trung Quốc tin rằng con vật càng chịu nhiều đau đớn trước khi chết thì thịt sẽ càng ngon hơn. Tuy nhiên đây là một quan điểm sai lầm bởi sự đau đớn sẽ làm con vật tiết ra chất adrenaline làm cho thịt có vị đắng. Ngoài ra, hành động tra tấn loài vdu lịch Trung Quốcật của người Trung Quốc khiến rất nhiều du khách phương Tây khi đi du lịch Trung Quốc phải hoảng sợ.

Những niềm tin kỳ lạ của người Trung Quốc

Người Trung Quốc luôn tìm kiếm những vị trí hoặc những địa điểm đẹp để xây mộ cho người đã khuất. Gavin cho hay: “Họ có thể dành rất nhiều tiền để mua vị trí đẹp nhất trên quả đồi để xây mộ, trong khi lúc sống họ sẵn sàng chịu khổ. Tôi vẫn không thể hiểu được suy nghĩ đó”.

Những niềm tin kỳ lạ của người Trung Quốc

Vé máy bay đi Trung Quốc | Khách sạn Trung Quốc | Visa đi Trung Quốc

Gavin từng ghé thăm một ngôi đền có dựng tượng hai con chó trung thành đợi người chủ đi biển trở về cho đến chết. Lúc đến gần, Gavin chia sẻ ông nghe thấy: “Một người đang xin một chiếc BMW, còn người bên cạnh đang cầu một chiếc máy giặt mới. Tôi thực sự thấy khó hiểu bởi đền chùa là nơi để cầu nguyện hạnh phúc, sức khỏe và niềm vui, chứ không phải vật chất hay của cải”.

Những niềm tin kỳ lạ của người Trung Quốc

Gavin cho biết nhiều người Trung Quốc bị ám ảnh với bụi. Họ luôn cho rằng vi khuẩn trong bụi sẽ xâm nhập vào phổi và giết chết họ. Tôi không nói điều đó là sai nhưng cách phản ứng thường hay quá đà. Khi tôi còn làm giáo viên, những cô gái đồng nghiệp luôn đeo khẩu trang và mặc áo bảo hộ cẩn thận mỗi khi xóa bảng. Và khi vô tình bụi phấn rơi vào người, họ sẽ hét ầm lên và rất khó để làm họ bình tĩnh lại.

Những niềm tin kỳ lạ của người Trung Quốc

Người Trung Quốc có quan điểm chung là không cần phải trung thực khi nói ra vấn đề. Gavin nhận ra điều đó khi hiệu trưởng gọi ông lên và nói rằng: “Cậu là một giáo viên giỏi. Chúng tôi sẽ gọi cậu trong thời gian tới. Hãy chờ cuộc gọi của chúng tôi”. Gavin tâm sự thêm: “Tất nhiên tôi biết là vị hiệu trưởng muốn tôi nghỉ việc, nhưng ông ta lại tránh nói lý do hay cho tôi lời giải thích hợp lý. Cho đến bây giờ tôi vẫn không thích cách nói vòng vo của họ”.

Theo Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment