Travel News:

Những “ngôi sao nhỏ” trên bãi biển ở Nhật Bản

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}
Những "ngôi sao nhỏ" trên bãi biển ở Nhật Bản - 1

Hoshizuna no Hama có nghĩa là “Bãi biển cát hình ngôi sao”, nó được đặt tên như vậy là do những hạt cát tìm thấy ở đây có hình dạng như những ngôi sao nhỏ.

Những "ngôi sao nhỏ" trên bãi biển ở Nhật Bản - 2

Thực sự đây không phải là một bãi biển cát bình thường mà có sự đóng góp khung xương của động vật đơn bào nhỏ bé, hầu như chỉ vừa 1mm mà được gọi là Baclogypsina sphaerulata, loài sinh vật này sống giữa những đám cỏ biển.

Những "ngôi sao nhỏ" trên bãi biển ở Nhật Bản - 3

Baclogypsina sphaerulata là một động vật nguyên sinh thuộc họ Calcalinidae. Bộ xương ngoài của chúng hay còn được gọi là vỏ có hình dạng như một ngôi sao với 5 hoặc 6 gai nhọn và đây cũng là vũ khí giúp chúng di chuyển từ nơi này đến nơi khác và cũng như chứa một số tảo cát sống ký sinh.

Những "ngôi sao nhỏ" trên bãi biển ở Nhật Bản - 4

Lớp vỏ bên ngoài của Baclogypsina sphaerulata được làm bằng canxi cacbonat và khi chúng chết đi sẽ rời bỏ bộ xương với hình hài một ngôi sao trên biển, những con sóng gội rửa và đưa vào bờ biển với một số lượng lớn của vỏ loài này.

Những "ngôi sao nhỏ" trên bãi biển ở Nhật Bản - 5

Thời gian tốt nhất để tìm thấy những động vật nguyên sinh hay đúng hơn là bộ xương hình ngôi sao này là sau cơn bão, khi biển vẫn còn động mạnh từ dưới đáy sẽ đẩy tất cả bộ xương hình ngôi sao cùng với cát ẩm lên bãi biển. Ở đảo Iriomote, vỏ của động vật nguyên sinh này được tìm thấy ở mọi nơi trên bãi biển, đặt biệt là rất phong phú tại bãi biển Hoshizuna no Hama.

Những "ngôi sao nhỏ" trên bãi biển ở Nhật Bản - 6

Bộ xương hình ngôi sao này dễ tìm thấy và có rất nhiều trên bãi biển ở Thái Bình Dương, bởi loài này rất thích hợp với vùng nước nông, thường chọn tảo biển làm chỗ neo mình.

Những "ngôi sao nhỏ" trên bãi biển ở Nhật Bản - 7

Người dân địa phương cũng có một câu chuyện khác kể về bãi biển cát hình ngôi sao. Họ cho rằng vỏ hình ngôi sao là những đứa con nhỏ của chòm sao Nam Thiên Tự và Sao Bắc Đẩu. Những đứa con của hai chòm sao này được sinh ra trong đại dương và chỉ có ở tỉnh Okinawa, nhưng đã bị giết bởi một con rắn khổng lồ. Giờ đây bộ xương nhỏ bé của chúng là tất cả những gì còn sót lại.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment