Travel News:

Những món quà sáng ấm bụng ngày đông

Những món quà sáng ấm bụng ngày đông

(Dulichvietnam) Mùa đông đến cũng là thời điểm những quán xôi, quán cháo, quán phở trở nên tấp nập.

1. Cháo sườn

Chao suon Ha Noi
Cháo sườn là món ăn quen thuộc của người Hà Nội. Nó không đơn giản chỉ là món quà sáng mà còn làm ấm lòng thực khách những ngày se lạnh.

Ở Hà Nội vẫn còn những gánh cháo rong, đó là nét rất riêng của thủ đô. Đôi quang gánh với một bên là nồi cháo được ủ ấm bằng vải, bên kia là rổ bát cùng vài chiếc ghế gỗ thấp. Cứ thế, gánh cháo sườn đi từ ngõ phố này sang ngõ phố khác, bán cho đến khi gần hết hàng mới quay về. Cháo sườn ngon nhất và ngọt nhất là phần đáy nồi với cháy cháo.

Tìm hàng cháo sườn ở Hà Nội có thể ghé thăm đầu Lý Quốc Sư với Ngõ Huyện, nơi hàng cháo bán vào tầm 15h chiều đến khoảng 18h tối, hay hàng cháo đông khách đối diện với chợ Đồng Xuân, bán từ 18h tối đến đêm khuya. Mỗi bát cháo giá khoảng 20.000 đồng.

2. Xôi

Cũng trong danh sách những món quà sáng, xôi các loại cũng được thực khách ưa chuộng trong mùa đông giá rét. Trên tay gói xôi ngô, xôi lạc, xôi xéo… tận hưởng cảm giác ấm nóng trên đôi bàn tay, hít hà mùi gạo nếp thơm lừng, cảm thấy mùa đông không còn đáng sợ mỗi buổi sáng sớm.

Xoi mit
Ngoài các loại xôi truyền thống quen thuộc bán rất nhiều trên các con phố, bạn có thể đổi vị cho mình với xôi yến béo ngậy ngon nổi tiếng trên phố Nguyễn Hữu Huân, hay xôi Mít, xôi Sầu riêng mới lạ và vị thì cực kỳ hấp dẫn trên phố Tô Hiến Thành.

3. Phở bò

Phở vốn là món ăn nổi tiếng có thương hiệu của Hà Nội. Phở được ưa chuộng quanh năm không cứ chi mùa đông. Tuy nhiên, vào mùa đông cảm giác được xì xụp bát phở nóng hổi thay vì vừa ăn vừa lau mồ hôi như mùa hè thì có lẽ mùa đông phở vẫn chiếm ưu thế hơn.

Pho bo
Không khó để tìm một quán phở trên các con phố ở Hà Nội, tùy theo khẩu vị thực khách và cách làm mỗi nơi, mỗi quán lại có một nét khác biệt riêng. Tuy vậy những quán phở nổi tiếng đông khách phải kể đến: Phở Lý Quốc Sư – đối diện 33 Nhà Chung; Phở Bát Đàn – 49 Bát Đàn, Hoàn Kiếm.

Mít/Dulichvienam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment