Travel News:

Những lễ hội kỳ quặc nhất thế giới

Những lễ hội kỳ quặc nhất thế giới

Bị bò tót đuổi sau lưng hay dọa trẻ con khóc là một trong những lễ hội kỳ lạ trên thế giới được tổ chức hàng năm.

Lễ hội chạy theo pho mát, Anh

Người tham dự phải chạy xuống dốc với tốc độ nhanh hết sức để tóm lấy miếng pho mát
Tour du lịch Anh | Khách sạn ở Anh | Vé máy bay đi Anh | Visa đi Anh

Tuy nhiên cuộc thi khá nguy hiểm bởi nhiều người gặp chấn thương khi chạy tốc độ cao

Đây là mộ trong những ngày lễ hội “điên khùng” nhất thế giới. Có từ thế kỷ 15, ngày lễ “Cheese rolling fetival” tồn tại đến tận ngày nay và diễn ra thường niên tại ngọn đồi Cooper Anh vào ngày thứ 2 cuối cùng trong tháng 5. Cách thức tham dự rất đơn giản. Một tảng phô mai lớn Gloucester được lăn từ trên đồi xuống dốc. Người tham dự sẽ chạy thục mạng theo pho mát sao cho đuổi theo kịp sẽ thắng cuộc. Giải thưởng dành cho người chiến thắng là một tảng pho mát nặng chừng 3-4 kg.

Lễ hội dọa trẻ con khóc, Nhật Bản

Gần như chẳng có ai muốn thấy cảnh con mình khóc lóc nhưng tại lễ hội kỳ quặc Naki Sumo ở Nhật Bản, bé nào khóc càng to càng được khuyến khích kêu lớn tiếng hơn. Ngày lễ truyền thống này đã xuất hiện từ 400 năm trước, được tổ chức thường niên tại ngôi chùa Sensoji ở Tokyo. Vào dịp năm mới, các bà mẹ thường mang con đến chùa để tham dự cuộc thi.

Bé nào khóc càng to được cho là gặp càng nhiều may mắn

Tại đây, những võ sỹ Sumo nhấc bổng các bé lên trời, làm nhiều trò hù dọa để trẻ con sợ phát khóc. Những bé nào khóc to và lâu nhất sẽ thắng cuộc. Người Nhật Bản tin rằng, tiếng khóc sẽ xua đuổi ma quỷ, giúp các bé sống khỏe mạnh và mau lớn.

Lễ hội ném cam, Ý

Ngày lễ thu hút rất đông khách du lịch tham dự

Lễ hội ném cam diễn ra tại thị trấn nhỏ Ivrea nằm dưới chân dãy núi Alps, thuộc phía Bắc nước Ý. Ngày lễ có từ thế kỷ 19 tới nay và diễn ra vào tháng 2 hàng năm. Vào ngày hội, người dân sẽ mặc trang phục thời trung cổ, phân chia làm 9 đội và ném cam về phía đối phương. Ngày lễ diễn ra trong 3 ngày liên tiếp trong bầu không khí rất náo nhiệt và sôi động.

Xem thêm:  Pukul Sapu – lễ hội “bạo lực” bậc nhất Indonesia   “Sởn gai ốc” xem Lễ hội xiên mình ở Thái Lan

Lễ hội yến tiệc cho khỉ, Thái Lan

Những chú khỉ trong bữa đại tiệc hoa quả

Vào những ngày cuối cùng của tháng 11 hàng năm, tại tỉnh Lopburi Thái Lan sẽ diễn ra ngày hội lớn dành cho khỉ. Tại đây, các chú khỉ sẽ được chiêu đãi những bữa yến tiệc lớn với nhiều loại hoa quả khác nhau. Ngày lễ tập trung hàng ngàn con khỉ từ nhiều nơi về tụ họp. Đây cũng là dịp để tỉnh Lopburi quảng bá hình ảnh du lịch của mình với khách nước ngoài

Lễ hội bò đuổi, Tây Ban Nha

Ngày hội bò đuổi ở Tây Ban Nha là một trong những lễ hội nguy hiểm nhất thế giới

Ngày hội San Fermin là một trong những ngày lễ kỳ lạ và nguy hiểm nhất thế giới được tổ chức tại xứ sở bò tót Tây Ban Nha. Điểm nổi bật trong ngày lễ chính là cuộc chạy đua với những chú bò đực hung hãn được thả tự do trên đường. Các nhân viên y tế luôn túc trực sẵn trên đường chạy để cấp cứu những người bị thương. Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, những chú bò đực sẽ bị tra tấn và giết thịt.

Dân Trí/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment