Travel News:

Những lễ hội băng tuyết nổi tiếng nhất thế giới

1. Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Thành phố Cáp Nhĩ Tân nằm tại khu vực biên giới giáp Nga và Mông Cổ, nhiệt độ trung bình vào tháng 1 ở đây có lúc rơi xuống -18 độ C, thời tiết giá lạnh đã trở thành lợi thế của thành phố này để tổ chức lễ hội băng đăng quốc tế.

Lễ hội thường diễn ra vào tháng 1 và tháng 2 hàng năm, thời điểm lạnh nhất trong năm. Hàng triệu mét khối nước đá được dồn về đây để phục vụ cho các tác phẩm điêu khắc được làm từ băng.

 Những lễ hội băng tuyết nổi tiếng nhất thế giới - 1

Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Không chỉ có vậy, vào ban đêm, mọi thứ ở đây đều được thắp sáng khiến lễ hội trở nên lung linh và lộng lẫy hơn bao giờ hết. Bên cạnh những công trình bằng băng tuyết, du khách tới đây sẽ được tham gia những hoạt động như trượt tuyết, đi xe đạp trên băng, bơi dưới hồ nước lạnh giá.

Dự kiến lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân năm nay sẽ kéo dài từ ngày 5/1 đến 25/2/2015.

2. Lễ hội tuyết Sanporo, Nhật Bản

Lễ hội tuyết Sanporo được tổ chức tại thành phố Hokkdaido, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. Lễ hội này diễn ra với các sự kiện như điêu khắc trên băng, âm nhạc, trượt ván tuyết…

 Những lễ hội băng tuyết nổi tiếng nhất thế giới - 2

Lễ hội tuyết Sapporo, Nhật Bản

Lễ hội tuyết Sanporo thường diễn ra vào đầu tháng 2 hàng năm.

3. Lễ hội Thu hoạch băng tại New York, Mỹ

Tháng 2 là thời điểm lễ hội Thu hoạch băng được diễn ra tại bảo tàng Mills Hanford, ngoại ô thủ đô New York nhằm nâng cao giá trị của nước.

 Những lễ hội băng tuyết nổi tiếng nhất thế giới - 3

Lễ hội Thu hoạch băng New York, Mỹ

Đối với người dân nông thôn tại đây, trước khi nước bị đóng băng, nó đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống này. Những người tham  dự sẽ tham gia cuộc đua, sẽ chạy tới một hồ nước đóng băng, sử dụng dụng cụ để di chuyển 6-8 tấn băng.

Những tảng băng này sẽ được để trong nhà chứa băng để phục vụ cho việc làm kem trong ngày Quốc khánh. Sau khi tham gia lễ hội, các vị khách có thể ngồi sưởi ấm bên đống lửa nhấm nháp chút súp hay đi dạo trong chiếc xe trượt tuyết do ngựa kéo. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra vào 7/2/2015.

4. Lễ hội mùa đông tại Quebec, Canada

Với hàng triệu du khách tới tham dự lễ hội mùa đông Quebec tại Canada, lễ hội mùa đông tại đây đã trở thành một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới.

Lễ hội diễn ra từ công viên Plains of Abraham tại Quebec tới dòng sông St. Lawrence với sự xuất hiện của nhân vật chính là người tuyết Bonhomme.

 Những lễ hội băng tuyết nổi tiếng nhất thế giới - 4

Người tuyết Bonhomme trong lễ hội mùa đông ở Quebec, Canada

Lễ hội mùa đông Quebec được chính thức khai mạc bên cạnh một cung điện băng được làm từ 300 tấn nước đá. Không chỉ có vậy, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa rực rỡ khi lễ hội kết thúc.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các cuộc diễn hành vào ban đêm, cùng với đó là những cuộc du ngoạn trên sông băng và nhâm nhi một cốc Caribou, một đặc sản của người Quebec. Lễ hội năm nay diễn ra từ 30/1 tới 15/2.

5. Lễ hội tuần lộc tại Alaska, Mỹ

Nếu như ở vùng Pamplona, Tây Ban Nha, có lễ hội đua bò tót, thì ở vùng Alaska, cực bắc nước Mỹ lại có lễ hội đua tuần lộc, sự kiện nằm trong chuỗi lễ hội có tên là Fur Rendezvous.

 Những lễ hội băng tuyết nổi tiếng nhất thế giới - 5

Đua tuần lộc tại Alaska, Mỹ

Có rất nhiều hoạt động thú vị tại lễ hội này như đua tuần lộc, trượt tuyết, chạy đua trên tuyết, giải vô địch râu và ria mép…Lễ hội Fur Rendezvous là lễ hội lớn nhất tại Bắc Mỹ, năm nay diễn ra từ 27/2 tới 8/3.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment