Travel News:

Những kiến trúc đẹp nhất ở Đông Âu

Những kiến trúc đẹp nhất ở Đông Âu

Đây là những kiến trúc mang nét đẹp của Đông Âu, những điểm tham quan không thể bỏ qua khi bạn tới khu vực này. Cùng Du lịch Việt Nam khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

>

Những kỳ quan kiến trúc cổ đại ấn tượng nhất thế giới

> 10 điểm đến xinh đẹp mà bạn nên du lịch trước khi quá muộn

Pháo đài Belgrade

1. Pháo đài Belgrade, Serbia được xây dựng cách đây hơn thế kỷ 16 từng bị phá huỷ và xây dựng lại, là biểu tượng của thành phố. Thành phố xây dựng trên vách đá với tầm nhìn ra hai dòng sông Danube và Sava có tường thành bao quanh.

Cung điện Bratislava

2. Cung điện Bratislava, Slovakia có kiến trúc tân cổ điển, hoàn thành vào năm 1781, nơi có Hall of Mirrors nổi tiếng.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Bucharest

3. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Bucharest là một kiến trúc ấn tượng, niên đại 1892.

Toà nhà Quốc hội Budapest

4. Toà nhà Quốc hội Budapest xây dựng theo kiến trúc Phục Hưng Gothic với sự tham gia của 40 triệu viên gạch, nửa triệu viên đá quý và 40kg vàng. Toà nhà hoàn thành vào ngày Quốc khánh của nước này.

Nhà thờ Blue Mosque

5. Nhà thờ Blue Mosque ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ gồm 6 tháp, những mái vòm nối cùng 20 nghìn mái ngói xanh, là một kiến trúc tôn giáo kỳ vĩ, một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của đất nước.

  Xem thêm:  Tour du lịch Châu Âu trọn gói

Tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ giá rẻ

Cloth Hall

6. Cloth Hall và những kiến trúc xung quanh ở Quảng trường Chợ như tháp Town Hall và Draper’s Hall là một trong những kiến trúc ấn tượng nhất ở Châu Âu, xây dựng vào thời kỳ Phục Hưng. Nơi đây từng là trung tâm thương mại quốc tế, nơi gặp gỡ của các thương gia buôn vải vóc.

Lâu đài Predjama

7. Lâu đài Predjama, Slovenia xây dựng vào thế kỷ 12 xây dựng ngay lối vào một hang động trên cao của làng Predjama. Đây là lâu đài thời Phục Hưng, là một trong những điểm tham quan ấn tượng và lãng mạn nhất Châu Âu.

 Lâu đài Split

8. Lâu đài Split, Croatia xây dựng vào thời kỳ La Mã, thế kỷ thứ 4 sau Công Nguyên. Sau đó, lâu đài được sử dụng trong suốt nhiều thế kỷ cho đến thế kỷ thứ 7.

Tu viện Orheiul Vechi

9. Tu viện Orheiul Vechi, Moldova ở Trebujeni là khu phức hợp khảo cổ học ngoài trời.

Dancing House

10. Dancing House ở Prague, Tiệp Khắc có kiến trúc hiện đại là địa điểm yêu thích của những nhiếp ảnh gia. Toà nhà hoàn thành vào năm 1992.

Lâu đài Peles

11. Lâu đài Peles có kiến trúc Phục Hưng nằm ở thị trấn Sinaia của Romania, cách Bucharest 135km. Lâu đài xây dựng năm 1872 gồm 170 phòng.

Thư viện Quốc gia Sarajevo

12. Thư viện Quốc gia Sarajevo mở cửa lần đầu vào năm 1862, xây dựng theo kiến trúc Ma rốc. Thư viện lưu trư gần 2 triệu cuốn sách.

Khải hoàn môn Skopje

13. Khải hoàn môn Skopje, Macedonia nằm ở Quảng trường Pella, khánh thành năm 2012 với chi phí 4,4  triệu euro. Nội thất bên trong gồm 1 cửa hàng lưu niệm, thang máy, cầu thang lên tầng thượng và một địa điểm tổ chức lễ cưới.

Nhà hát Quốc gia Sofia

14. Nhà hát Quốc gia Sofia nằm ở trung tâm thủ đô Bulgaria với kiến trúc cổ điển với 6 cột đá cẩm thạch trắng.

Toà thị chính Tallinn

15. Toà thị chính Tallinn ở Estonia mang vẻ đẹp kiến trúc Gothic ở Bắc Âu, một kiến trúc lâu đời nhất ở vùng Baltic đã được Unesco công nhận là Di sản Thế giới. Kiến trúc nằm ở giữa khu vực chợ lâu đời có tuổi đời hơn 7 thế kỷ.

Nhà thờ Vilnius

16. Nhà thờ Vilnius, Lithuania là một nhà thờ La Mã có kiến trúc ấn tượng nhất của chủ nghĩa cổ điển trên thế giới. Trong nhà thờ có đền Athen niên đại khoảng thế kỷ 13 hoặc 15. Chuông đồng hồ cổ và quan trọng nhất của thủ đô niên đại năm 1672.

>> Xem thêm Danh thắng Thế giới

nguồn: traveltipy

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment