Travel News:

Những điều luật oái oăm "chơi khó" khách du lịch

Những điều luật oái oăm “chơi khó” khách du lịch

Mất tiền và thậm chí có khi phải vào tù nếu vi phạm những điều luật vô lý đến khó tin tại những địa danh hoàn toàn không hề lạc hậu.

Điều cấm tiếng ồn lập dị

Trong các ngôi nhà chung cư tại Thụy Sỹ, việc dật nước xả bồn cầu nhà vệ sinh sau 10 giờ tối là phạm pháp. Tiếng ồn dù là nhỏ nhất ảnh hưởng tới người xung quanh đều bị pháp luật ‘xử lý’.

Ngoài ra, cũng trong khoảng thời gian từ sau 10 giờ tối, cánh mày râu đều không được phép tiểu tiện trong tư thế đứng ‘bản năng’. Họ phải thay đổi tư thế, hình thức để tránh gây ra tiếng ồn.

cấm tiếng ồn
Việc dật nước xả bồn cầu nhà vệ sinh sau 10 giờ tối là phạm pháp tại các khu chung cư Thụy Sĩ

Cấm bịt mắt lái xe

Bất cứ 1 ai khi nghe thấy điều luật này cũng đều nảy ra liên tưởng có phải bang Alabama (Hoa Kỳ) đang sinh sống rất nhiều ảo thuật gia hay nghệ sĩ xiếc tạp kỹ hay không. Có lẽ chỉ khi dự đoán trên là có thật thì điều thuật ‘Cấm bịt mắt lái xe ô tô’ mới được xem là thích hợp, có ý nghĩa.

cấm bịt mắt lái xe
Cấm bịt mắt lái xe một điều luật lạ lùng ở Alabama(Mỹ)

Cấm hôn trên xe

Các cặp tình nhân hay vợ chồng mới cưới muốn tới Eboli (Italia) hưởng tuần trăng mật luôn được trụ sở tư vấn du lịch ‘cảnh báo’ và đưa lời khuyên chú ý suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn gói du lịch này. Lý do bởi chính phủ nơi đây có quy định vô cùng chặt chẽ cấm hôn trên xe ô tô. Nếu bị bắt được sẽ bị phạt 500 Euro và lập tức phải ‘cuốc bộ’ về khách sạn.

cấm hôn trên xe
Nếu bị bắt gặp hôn trên xe ô tô bạn sẽ bị phạt 500 Euro

Cấm đi giầy dép gây tiếng ồn

Trên hòn đảo Capri – phía Bắc Italia, để bảo vệ môi trường tự nhiên và không gian yên tĩnh cho người dân cũng như khách du lịch, 1 điều luật đặc biệt được ra đời Cấm đi các loại giầy dép gây tiếng ồn. Chính bởi quy định nghiêm ngặt này mà rất nhiều du khách khi tới thăm Capri đã bị cảnh sát bắt giữ vì ‘trót’ đi dép lê xỏ ngón ‘loẹt quẹt’ trên đường phố.

cấm gây tiếng ồn
Rất nhiều du khách khi tới thăm Capri đã bị cảnh sát bắt giữ vì ‘trót’ đi dép lê xỏ ngón

Cấm phụ nữ chưa chồng chơi nhẩy dù

Những khách du lịch đặc biệt là nữ du khách đến với bang Florida (Hoa Kỳ) cần chú ý 1 điều luật Cấm phụ nữ chưa lập gia đình tham gia trò chơi nhẩy dù vào ngày chủ nhật. Nếu vi phạm, đương sự sẽ bị phạt tiền và thậm chí nếu chống đối sẽ bị bắt giam ngay tức khắc.

cấm phụ nữ chưa chồng chơi nhảy dù
Cấm phụ nữ chưa lập gia đình tham gia trò chơi nhẩy dù vào ngày chủ nhật

Cấm thể hiện tình cảm trên đường phố

Trao cho nhau những nụ hôn, ánh mắt đắm đuối và những lời tỏ tình ngọt ngào sẽ là phạm pháp tại Dubai (Tiểu vương quốc Ả Rập). Tuy nhiên, không vì thế mà lượng khách du lịch tới địa điểm ‘ăn chơi thiên đường’ này bị giảm sút. Trên thực tế đại đa số khách du lịch có mặt nơi đây đều từng vi phạm điều luật ‘quái gở’ này ít nhất 1 lần.

cấm thể hiện tình cảm trên đường phố
Trao cho nhau những nụ hôn, ánh mắt đắm đuối sẽ là phạm pháp tại Dubai

‘Thả cửa’ tài mà nơi công cộng

Một điều luật khiến khác du lịch không thể giải thích khi đến với Amsterdam (Hà Lan) là chính phủ nơi đây đưa biển cấm hút thuốc nhưng cho phép hút tài mà (1 loại thuốc phiện nhẹ) ở khắp mọi nơi công cộng như quán cà phê, quảng trường, hàng ăn…

hút tài mà nơi công cộng
Chính phủ nơi đây đưa biển cấm hút thuốc nhưng cho phép hút tài mà

Cấm xây lâu đài cát

Một ‘bất hạnh’ với khách du lịch tới Eraclea (Italia) là chính quyền địa phương nơi đây đưa ra luật cấm mọi hình thức xây lâu đài cũng như mọi vật thể từ cát trên bãi biển. Không có lý do giải thích và tất cả mọi người, bao gồm dân cư thường trú cũng phải tuân thủ điều luật oái oăm này.

cấm xây lâu đài cát
Cấm mọi hình thức xây lâu đài cũng như mọi vật thể từ cát trên bãi biển

Xem thêm: Du lịch nước ngoài

TTVN

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment