Travel News:

Những điều lạ lùng ở công viên Disneyland Mỹ

Những điều lạ lùng ở công viên Disneyland Mỹ

Rải tro người chết, nhân viên di chuyển bằng đường ống ngầm… là những việc kỳ lạ xảy ra tại công viên Disneyland, Anaheim, California, Mỹ.

Phòng VIP ở công viên Disney

Disneyland
Một nơi duy nhất du khách có thể mua và uống rượu thoải mái đó là Calfornia Adventure của Disney. Câu lạc bộ hiện có 500 thành viên, trong đó xuất hiện cả nhân vật nổi tiếng như Tom Hank. Để được trở thành thành viên câu lạc bộ, du khách phải đợi khoảng 10 năm với lệ phí tham gia là 25.000 USD, và hàng năm phải đóng một khoảng phí là 10.000 USD.

Công việc ở công viên Disneyland

Disneyland2
Disneyland khá nổi tiếng là một trong những nhà tuyển dụng khắt khe nhất thế giới. Khi đã trở thành nhân viên chính thức, có một số quy tắc và luật lệ buộc phải tuân theo, điển hình như: không được mặc đồ lót riêng khi đóng vai các nhân vật hoạt hình, thay vào đó sẽ được phát quần lót jockstrap, quần sooc thể thao và quần nịt.

Sự luôn hiện diện của nhà sáng lập Walt


Disneyland3
Để theo dõi tình hình hoạt động của công viên chi tiết nhất, nhà sáng lập Walt đã yêu cầu xây dựng một căn hộ để gia đình ông sống ngay tại đây.

Vương quốc mèo

Disneyland4
Nhiều du khách thường xuyên bắt gặp những chú mèo đi lại trong công viên. Điều này không có gì lạ, bởi số mèo này đang thực hiện công việc kiểm soát chuột trong khu vực.

Việc rải tro người chết ở công viên

Disneyland5
Nghe có vẻ hoang đường, nhưng trên thực tế, việc này xảy ra khá thường xuyên tại công viên. Nhiều “fan cuồng” mặc những quy định nghiêm ngặt, cố ý thả tro của những người thân đã chết tại nhiều ngóc ngách của Disneyland.

Đường ống ngầm

Disneyland6
Có một hệ thống ống ngầm dưới lòng đất được trải dài khắp công viên. Nó được thiết kế giúp nhân viên đến địa điểm làm việc nhanh hơn, tránh rắc rối khi di chuyển, cũng như giúp họ chở hàng hóa, thiết bị cồng kềnh mà không làm ảnh hưởng đến khách tham quan.

Xem thêm: Du lịch Mỹ

Zing

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment