Travel News:

Những điều du khách nên biết trước khi khám phá Triều Tiên

Những điều du khách nên biết trước khi khám phá Triều Tiên

Đất nước Triều Tiên luôn là một… ẩn số với thế giới vì vậy đây có thể là hành trình khám phá lý tưởng đối với nhiều du khách. Triều Tiên đang dần mở cửa đón khách du lịch.

Tôn sùng lãnh đạo

Sau khi Chủ tịch Kim Jong Il qua đời, truyền thông Triều Tiên đã thực hiện chiến lược xây dựng hình ảnh cho Kim Jong Un tương tự với cha ông và ông nội của ông.

Triều Tiên ca ngợi Kim Jong Un là “người kế tục vĩ đại” của cha ông, một “thiên tài quân sự”. Một số báo chí Triều Tiên khác vinh danh nguyên soái Kim Jong Un là “vị chỉ huy với ý chí sắt thép, sẽ bảo vệ đất nước, cách mạng và chủ nghĩa xã hội một cách vững chắc”.
Những điều du khách nên biết trước khi khám phá Triều Tiên
Người dân Triều Tiên hết lời ca ngợi Kim Jong Un

Cẩn thận khi chụp ảnh

Bạn được phép mang điện thoại di động khi đến Triều Tiên và chỉ cần mua một chiếc SIM nội địa để thực hiện và nhận các cuộc gọi trong nước và quốc tế.

Du khách được chụp ảnh tại Triều Tiên nhưng chỉ khi được sự đồng ý của hướng dẫn viên du lịch đi cùng. Chụp ảnh binh lính; những cảnh về sự thiếu thốn, đói nghèo; chụp lén hay cận cảnh người dân mà không được sự cho phép có thể gây cho bạn sự phiền toái.

Người dân đeo huy hiệu chủ tịch

Người Triều Tiên thường cài lên ngực trái của áo chiếc huy hiệu có hình chân dung Chủ tịch Kim Il Sung và người con trai Kim Jong Il quá cố, tuy  nhiên, không có cửa hàng nào bán. Huy hiệu chỉ được phát trong những dịp đặc biệt và các sự kiện quan trọng.
Những điều du khách nên biết trước khi khám phá Triều Tiên
Chiếc huy hiệu in hình hai cố chủ tịch Kim Il Sung và Kim Jong Il

Tiền tệ

Tiền được lưu hành tại Triều Tiên là đồng Won, nhưng du khách nước ngoài không được phép sử dụng nó. Thay vào đó, bạn phải chi tiêu bằng USD, Euro hay Nhân dân tệ.

Cách tính năm đặc biệt

Ở Triều Tiên, năm này không phải là năm 2014, mà là năm 103, nó được tính từ sau ngày sinh của Kim Il Sung vào ngày 15/4/1912 (ông nội của Kim Jong Un)

Cúi chào thể hiện sự tôn kính

Người Triều tiên rất tôn sùng lãnh tụ vì vậy họ luôn thể hiện sự kính trọng, tôn kính với cả hiện tại và quá khứ cũng như tất cả mọi chuyện liên quan đến lãnh tụ. Người dân ở đây thường cúi đầu trước tượng đài của ông Kim Il Sung và con trai ông, Kim Jong Il.

Chiếc huy hiệu in hình hai cố chủ tịch Kim Il Sung và Kim Jong Il

Binh lính và người dân Triều Tiên cúi đầu trước tượng đài của hai cố chủ tịch Kim Il Sung và Kim Jong Il

Bình Nhưỡng có một số tượng đài của lãnh tụ, nơi du khách có thể đặt vòng hoa và cúi chào để thể hiện sự tôn kính. Ở bất kỳ thành phố nào của Triều Tiên cũng đều có một bức tượng của cố chủ tịch Kim Il Sung.

Dân trí/Báo du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment