Travel News:

Những điểm du lịch Quảng Nam hấp dẫn cuối thu

Những điểm du lịch Quảng Nam hấp dẫn cuối thu

Du lịch phố cổ Hội An, ghé thăm Cù Lao Chàm, hay thánh địa Mỹ Sơn… là những điểm hấp dẫn cho bạn đi du lịch vào mùa cuối thu.

  Phố cổ Hội An

Du lịch Hội An mùa thu

Với bất kỳ du khách nào khi đi du lịch Hội An, việc đầu tiên nghĩ đến là tản bộ và lang thang quanh khu phố cổ để ngắm nhìn trọn vẹn sự yên bình và cổ kính nơi đây. Cuối thu, thời tiết ở Hội An se lạnh. Những tia nắng nhẹ đậu trên vai du khách tạo nên sự thoải mái lạ thường. 

Dọc hai bờ sông Thu Bồn là những dãy nhà mang đậm màu sắc cổ kính chạy dọc san sát nhau, những cồn cát tuyệt đẹp, cảnh đồng ruộng, núi non như tranh vẽ,…tạo nên khung cảnh thiên nhiên bình dị làm say đắm lòng người.

Cù Lao Chàm

Du lịch Cù Lao Chàm

Nằm cách biển Cửa Đại của khu du lịch Hội An 18 km,  Cù Lao Chàm dù nằm trong khu vực du lịch nổi tiếng với Đà Nẵng – Hội An – Cửa Đại – Thánh địa Mỹ Sơn nhưng vẫn còn nhiều nét hoang sơ. Nơi đây được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009 và là một điểm du lịch thú vị dành cho nhóm bạn hoặc các cặp đôi.

Nếu là khách du lịch bụi, bạn hãy thử trải nghiệm cảm giác ngủ đêm ở Cù Lao Chàm. Chỉ cần cắm lều ngay trên bãi biển là bạn đã có thể thỏa sức ngắm nhìn cảnh vật huyền ảo trong đêm tối và xa xa là những ánh đèn lấp ló ngoài khơi.

Thánh địa Mỹ Sơn

Du lịch thánh địa Mỹ Sơn

Cách thành phố du lịch Đà NẵngThánh địa từng là nơi tổ chức cúng tế và là nơi tập trung các lăng mộ của các vị hoàng thân quốc thích của vương triều. Thánh địa Mỹ Sơn từng là nơi tổ chức cúng tế và là nơi tập trung các lăng mộ của các vị hoàng thân quốc thích của vương triều.

Giống như những nơi khác di tích Mĩ Sơn cũng được xây dựng trên đồi cao để đón ánh nẵng mặt trời chiếu vào nhiều nhất vì thế khi đến Mĩ Sơn điều mà du khách cảm nhận ngay từ ban đầu đó là cái nắng nóng nơi đây. Thế nhưng, vào mùa thu thời tiết dịu hơn, đây cũng là thời điểm được nhiều du khách lựa chọn đi thăm thú nơi đây.

Hòn Kẽm Đá Dừng

Hòn Kẽm Đá Dừng

Đến với Hòn Kẽm Đá Dừng ngược dòng sông Thu từ Cửa Đại-Hội An hay đến từ sông Hàn -Đà Nẵng, sẽ là một cuộc du thuyền khá thú vị, trên dòng sông nước dài khoảng 30-40km, hoặc từ trung tâm thành phố Tam Kỳ, bằng ô tô, theo quốc lộp 1A về hướng bắc, đến ngã ba Hương An, rẽ trái về hướng tây nam khoảng độ 40km, du khách sẽ đến Hòn Kẽm Đá Dừng.

Xem thêm Du lịch Đà Nẵng – Hội An – Huế 4 ngày

               Khách sạn giá rẻ tại Hội An

Thu Hường/ Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment