Travel News:

Những điểm du lịch nào cấm phụ nữ?

Những điểm du lịch nào cấm phụ nữ?

Xã hội hiện đại ngày nay tôn trọng bình đẳng nam nữ. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm du lịch trên thế giới nói không với du khách không có nhiễm sắc thể Y, ví dụ những nơi dưới đây:

Điểm du lịch cấm phụ nữ

1.

Núi Athos (Hi Lạp): Ngọn núi cổ ở Hy Lạp này không những cấm phụ nữ, mà còn cấm cả động vật cái. Đây là địa phận “Thánh Sơn” của Hy Lạp. Bao nhiêu năm qua, mới chỉ có 5 phụ nữ đặt chân đến đây: 1 phụ nữ người Pháp – sau khi đã làm phẫu thuật cắt bỏ nhũ hoa; và 4 phụ nữ Moldova – nhập cảnh phi pháp, cuối cùng bị bắt tại Núi Athos.

Điểm du lịch cấm phụ nữ

2.

Ả Rập Saudi: Nếu bạn là một phụ nữ độc thân, mà đến Ả Rập với tư cách du khách, thì còn khó hơn cả đặt vé lên sao Hỏa. Ở đây chỉ cho phép du khách nữ nhập cảnh khi có một nam giới đi cùng. Ở đất nước này, phụ nữ không được tự làm bất cứ việc gì, bao gồm cả lái xe.

Điểm du lịch cấm phụ nữ

3.

Lăng thiêng Haji Ali (Mumbai): Đây là công trình kiến trúc biểu tượng của Mumbai, xây dựng từ thế kỷ 15. Trước đây, Lăng đón tiếp 15.000-20.000 du khách mỗi ngày. Tuy nhiên, đến 7/2012, một đoàn du khách nữ đã bị từ chối, không cho vào tham quan. Đến tháng 11/2012, sau khi báo chí đưa tin công khai về sự kiện này, nhiều tổ chức bình đẳng giới đã lên tiếng phản đối, tuy nhiên đến nay du khách nữ vẫn chưa được cho phép vào Lăng.

Điểm du lịch cấm phụ nữ

4.

Núi Ominesan (Nhật): Từ năm 2004, nơi đây được Liên hợp quốc công nhận là di sản văn hóa tín ngưỡng thế giới, nhưng điều đó không xóa bỏ được quy định cấm phụ nữ từ hơn 1300 năm trước đến nay.

Zing.vn/ Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment