Travel News:

Những điểm du lịch mạo hiểm chỉ nghe tên cũng rùng mình

Những điểm du lịch mạo hiểm chỉ nghe tên cũng rùng mình

Những điểm đến dưới đây mang đến cho du khách trải nghiệm cảm giác mạnh và thử cảm giác đối diện với tử thần được đánh giá là nguy hiểm bậc nhất trên thế giới. 
Ngắm những bức ảnh kỳ thú từ cuộc sống

> Hồ băng Baikal đẹp kì diệu vào mùa đông ở Nga

1. Thung lũng Chết ở Mỹ

Khách du lịch sẽ được khám phá môi trường ngoài trái đất khi đến Thung lũng Chết ở Mỹ. Thung lũng tuyệt đẹp này giữ kỷ lục về nhiệt độ cao nhất từng được ghi lại trên hành tinh là 56,7 độ C. Cho dù bạn có sức khoẻ đến đâu thì sự gay gắt và nắng nóng của thung lũng cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi rất nhanh. Nếu không có nước, bạn chỉ có thể sống ở đây trong 14 giờ.

2. Đảo rắn, Brazil

Đảo rắn
Đảo rắn

Nằm ngoài khơi bờ biển của Brazil, hòn đảo này được công nhận là nơi nguy hiểm nhất trên hành tinh này. Lý do cho điều này là khá đơn giản, đây là nơi cư trú của một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới. Chính phủ Brazil đã cấm bất kỳ khách du lịch nào đặt chân lên đó.

3. Mê cung The Maze, Utah

Mê cung đá đỏ The Maze, Utah là khu vực xa xôi nhất của Vườn quốc gia Canyonlands là một nơi rất khó chinh phục, hầu như không thể di chuyển và đầy ngõ cụt. Không những thế, nguy hiểm luôn rình rập với các trận đá lở hoặc lũ quét gây chết người. Vì mức độ nguy hiểm của nó, các kiểm lâm ở đây luôn nhấn mạnh với du khách nên đọc kĩ hướng dẫn chi tiết và giữ liên lạc với nhau.

4. Đường mòn Kokoda và Black Cat ở Papua New Guinea

Đường Kokoda kéo dài gần 100km qua những vùng đất nóng ẩm, hiểm trở và đầy đỉa từ bờ Bắc tới bờ Nam Papua New Guinea. Mỗi năm, có tới hàng ngàn du khách tới đây dù biết trước những nguy hiểm có thể xảy ra, từ trẹo chân tới mất mạng. Để khám phá hết con đường này, du khách cần tới ít nhất 10 ngày đi bộ, leo trèo và bơi trong khi phải cõng theo đồ dùng của mình. Mất nước, gãy xương và ngã bệnh là những mối nguy thường trực nhất. Ngoài ra, họ còn có thể bị dân làng tấn công và cướp đồ khi đi trên đường Black Cat.

5. Sa mạc Danakil, Ethiopia

Sa mạc Danakil
Sa mạc Danakil

Hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng đây là một địa điểm khủng khiếp “địa ngục trên trái đất”, nhưng nó vẫn thu hút rất nhiều nhà thám hiểm dũng cảm từ khắp nơi trên thế giới. Nhiệt độ trung bình thường cao hơn 50 độ C và có nhiều núi lửa đang hoạt động với các mạch phun trào khí độc. Thật khó tưởng tượng cảnh quan tàn bạo của sa mạc Danakil của Châu Phi.

6. Núi Washington, Mỹ

Đỉnh núi Washington giữ kỷ lục thế giới cho những cơn gió nhanh nhất trên bề mặt Trái Đất. Tốc độ cao nhất được ghi nhận ở đây là 327 km/h. Tuy nhiên, đây không phải là mối nguy hiểm duy nhất, nhiệt độ đóng băng có thể xuống thấp đến -40 độ và tuyết rơi nặng liên tục làm cho núi Washington trở thành một nơi rất nguy hiểm. Mặc dù chiều cao chỉ 1.917m nhưng núi Washington là một trong những đỉnh núi nguy hiểm nhất trên thế giới.

>>Xem thêm: Khách sạn Mỹ | Vé máy bay đi Mỹ | Kinh nghiệm du lịch Mỹ |

7. El Caminito Del Rey ở Tây Ban Nha

Đường mòn El Caminito Del Rey
Đường mòn El Caminito Del Rey

Nơi này nổi tiếng nguy hiểm do con đường nối giữa hai nhà máy điện ở khe núi Gaitanes. Con đường nhân tạo này chỉ rộng khoảng 1m, chạy dọc theo vách đá ở độ cao 100m, nhiều chỗ đã sụt lở, chỉ còn trơ lại cốt thép. Dù du khách phải nộp phạt nếu vào đây, nơi này vẫn trở thành điểm du lịch nổi tiếng tới mức thu hút được vốn đầu tư để sửa chữa lại.

>>Xem thêm: Khách sạn Tây Ban Nha | Vé máy bay đi Tây Ban Nha | 

8. Vườn quốc gia Madidi, Bolivia

Vườn quốc gia Madidi
Vườn quốc gia Madidi

Thoạt nhìn, nơi này có vẻ rất đẹp, nhưng nó thực sự rất nguy hiểm. Tại sao? Bởi vì nó là nơi có các động vật độc hại và hung dữ nhất trên thế giới. Bất kỳ loài thực vật nào ở đây đều có thể gây ra ngứa ngáy, nổi mẩn và chóng mặt. Bất cứ vết cắt nào, hoặc thậm chí là vết thương nhỏ, đều có thể bị nhiễm ký sinh trùng nhiệt đới.

Du Lịch Việt Nam

Tổng Hợp

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment