Travel News:

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Việt Nam được người nước ngoài chia sẻ

2_MPNV

Việt Nam là sự hội tụ của những bờ biển tuyệt đẹp, những chuyến du hí không hề đắt đỏ. Cùng tìm hiểu trong mắt du khách nước ngoài của chuyên trang du lịch bụi Placestoseeinyourlifetime, địa điểm nào là tuyệt vời nhất trên đất nước ta.

 1. Hà Nội

Hà Nội

Thủ đô Việt Nam là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất với khu cảnh đẹp, từng được xem như Paris miền viễn Đông. Hà Nội có rất nhiều công viên, hồ, di tích lịch sử từ thời Pháp thuộc. Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động văn hóa, quán karaoke, nhà hát, cùng các loại hình giải trí phong phú khác.

 1. Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long có rất nhiều các cột đá vôi trên mặt nước. Đây một di sản văn hóa của UNESCO và được xem như một trong những kỳ quan tự nhiên trên thế giới. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ này từng được rất nhiều đoàn phim ghi lại. Đến đây, du khách sẽ được khám phá vịnh trên thuyền. Ngoài ra, còn có nhiều hang động, làng chài tô điểm thêm nét quyến rũ của địa điểm này.

3. Hội An _ Quảng Nam 

Hội An

Được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, Hội An là một di tích lịch sử quan trọng, thể hiện bản sắc văn hóa vùng Đông Nam Á từ thế kỷ 15 đến 19. Những địa điểm như cầu Voi được bảo tồn rất tốt. Ngoài ra, bãi biển cát trắng cùng khí hậu ấm áp chính là điểm cộng trong mắt du khách. Du khách còn nổi tiếng với những chiếc lồng đèn làm từ lụa.

 1. Hang Sơn Đoòng – Quảng Bình

Động Sơn Đòng

Hang động lớn nhất thế giới sâu đến nỗi có thể chứa cả một tòa nhà 40 tầng. Hang dài 9km, có hẳn một khu rừng và sông chảy ở bên trong. Khu rừng được các nhà thám hiểm gọi là Vườn Edam, cũng là nơi cư trú của khỉ và sóc bay. Có thể nói, đây là cả một thế giới ngầm. Sơn Đoòng có rất nhiều ngọc hang – cách gọi mĩ miều của pha lê canxit, được hình thành từ vài thế kỷ. Những hóa thạch niên đại 300 triệu năm cũng có mặt tại đây. Hiện người ta còn khám phá nhiều loại thực vật mới dọc theo sông và thác nước.

 1. Thác Pongour – Đà Lạt

Thác

Đà Lạt nổi tiếng là thành phố lãng mạn với những thung lũng, suối hồ, đồi núi. Trong số các thác nước, thác Pongour thơ mộng được bao phủ bởi rừng rậm hoang sơ trở nên vô cùng nổi bật. Thác cao khoảng 40m, rộng khoảng 100m. Những bậc đá tại đây tạo cảm giác như đi vào một nhà hát tự nhiên. Dòng nước tuôn trào mạnh mẽ không ngừng qua bảy tầng thác, tạo nên tiếng động vô cùng lớn.

 1. Thung lũng Mường Hoa – Lào Cai

thung lung

Sapa không chỉ nổi tiếng vì ngôi chợ lớn nhất Lào Cai mà còn nhờ những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ. Ruộng nằm trên núi cao, kéo dài đến Công viên Quốc gia Hoàng Liên. Các tour leo núi tại Sapa thường đều đi qua các ruộc bậc thang này. Những hướng dẫn viên có thể thu xếp chỗ nghỉ qua đêm tại nhà dân. Tuy nhiên, những phượt thủ kinh nghiệm thường thích tự đi. Dù sao đi nữa, chắc chắn cảnh sắc kì vĩ nơi đây sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho bạn.

 1. Tòa nhà Bitexco – Thành phố Hồ Chí Minh

Tòa nhà bình dương

Được xây dựng từ năm 2010, tòa nhà Bitexco này mang hình dáng của búp sen – quốc hoa Việt Nam, mang ý nghĩa về mặt tâm linh và văn hóa. Tại đài quan sát được xây trồi ra ngoài 22m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh thành phố hiện đại nhất nhì Việt Nam này.

Mẹo du lịch:

 • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
 • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
 • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
 • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
 • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment