Travel News:

Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ

11 di tích nổi tiếng của Mỹ có nguy cơ bị hủy hoại vĩnh viễn

13 sân vườn biệt thự kiểu Mỹ đẹp như mơ

Có gì hay ở ngôi làng tuyệt đẹp cô lập giữa nước Mỹ phồn hoa?

 Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ - 1

Vòng tròn đá nhân tạo False Kiva nằm ở khu vực hẻo lánh thuộc Công viên quốc gia Canyonlands ở Utah. Khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt mỹ của vòng tròn đá thường xuất hiện trong các bức ảnh của các nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, điểm đến này vẫn chưa được công bố rộng rãi do khá khó tiếp cận.

Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ - 2
Sa mạc Alvord ở hạt Harney, đông nam Oregon. Đó là một lòng hồ đã khô cạn nhìn ra rặng Steens hùng vĩ và có những cung đường mòn để những du khách thích leo núi mê mẩn. Một phần khu vực thuộc sở hữu tư nhân, còn khu vực do Cục Quản lý Đất đai trông coi có mở cửa cho du khách cắm trại và thăm quan.

Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ - 3
Thác Havasupai nằm trong khu bảo tồn cùng tên ở hạt Coconino ở góc tây nam Công viên quốc gia Grand Canyon. Điểm đến này thu hút bởi làn nước trong xanh chảy trên dải thác tuyệt đẹp. Do địa hình khá khó tiếp cận, phải leo bộ qua quãng đường dài 13 km nên không có nhiều du khách tới được đây.

Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ - 4

Khe núi Oneonta nằm trong khe núi ở sông Columbia, Oregon. Địa danh này nằm khá gần thác nước Multomah luôn tấp nập du khách, nhưng ít ai đến Oneonta để thăm quan bởi đường đi khó khăn, phức tạp.

Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ - 5

Giếng Của Thor nằm trên mép bờ biển Oregon, là một đài phun nước mặn được hỗ trợ bởi Thái Bình Dương. Đây là địa danh được đánh giá đẹp và ấn tượng nhất khi triều dâng cao hoặc trong các cơn bão, nhưng cũng là địa điểm nguy hiểm nhất cho ai muốn tiếp cận nó.

Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ - 6

Hẻm núi Reflection nằm ở một bên hồ Powell, giáp cả Utah và Arizona. Kỳ quan thiên nhiên này nổi tiếng với màu sắc phản xạ rất độc đáo, nhưng rất khó cho du khách tiếp cận vì họ chỉ có thể tới đây bằng thuyền hoặc qua một con đường hiểm trở dài gần 90 km.

Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ - 7

Khu bảo tồn Katmai ở King Salmon, Alaska. Toàn bộ diện tích nơi đây trải rộng hơn 16.000 km2 với 14 núi lửa đang hoạt động, có cảnh quan đẹp tuyệt mỹ và là thiên đường cho những người đam mê khám phá và leo núi. Ở đây, du khách có thể nhìn thấy thung lũng Ten Thousand Smokes (Mười Nghìn Cột Khói), là một thung lũng phủ đầy tro bụi sau vụ phun trào của núi lửa Novarupta vào năm 1912, nơi đây có nhiều gấu nâu.

Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ - 8

Địa danh Pueblo Bonito thuộc Công viên lịch sử quốc gia Chaco ở New Mexico. Nơi đây còn có các di tích của người Pueblo, với hơn 600 phòng trong khu vực, là điểm đến lý tưởng cho du khách thích khám phá các nền văn minh cổ đại.

Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ - 9

Công viên quốc gia hồ Clark ở Alaska. Địa danh này có khung cảnh tuyệt đẹp với hồ nước xanh biếc, núi lửa đang hoạt động, băng hà, thác nước và rừng rậm. Nhưng do không có đường bộ vào khu vực này, du khách chỉ có thể đến đây bằng máy bay.

Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ - 10

Vùng Monhegan, hạt Lincoln, Maine. Nơi đây cách đất liền khoảng 20 km. Những con đường đi bộ tuyệt đẹp, cảnh biển và các động vật hoang dã là điểm cộng du lịch cho vùng đất này, nhưng điểm trừ là người ta chỉ có thể tới đây bằng phà.

Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ - 11

Bầu trời đêm ở Công viên quốc gia Great Basin, Nevada. Khung cảnh tuyệt đẹp của bầu trời đầy sao với hình ảnh dải ngân hà và những vì tinh tú lộng lẫy có thể khiến du khách mê mẩn.

Những điểm du lịch bí ẩn đẹp mê hoặc trên đất Mỹ - 12

Khu bảo tồn Gates of the Arctic (Cửa ngõ Nam Cực). Nơi đây là một thung lũng rộng lớn được tạo thành qua hàng năm địa chất sói mòn, có dòng sông uốn lượn, những dãy núi hùng vĩ và hồ nước tuyệt đẹp. Du khách có thể chiêm ngưỡng bầu trời bừng sáng với ánh cực quang vào mùa đông.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment