Những điểm du lịch ám ảnh nhất thế giới

Những nơi ‘rợn người’ này có sức hút kỳ lạ với những khách du lịch tò mò và thích sự rùng rợn.

Đảo Búp Bê (Mexico)

Những điểm du lịch khiến bạn sởn da gà
Hòn đảo này được biết đến bởi một người đàn ông có tên là Julian Santana Barrera. Sau khi phát hiện ra thi thể của một bé gái bị chết đuối ở một con kênh trên đảo, ông bắt đầu thu nhặt những con búp bê hư, cũ từ các bãi rác rồi treo khắp nơi trên hòn đảo.

Có người cho rằng ông thu thập búp bê để làm bạn với bé gái đã chết. Có người lại nói ông sống ẩn dật, không thích người lạ đến nên mới làm vậy để hù dọa họ.

Năm 2001, ông Barrera qua đời ngay chính nơi ông đã tìm thấy thi thể bé gái, để lại những con búp bê đáng sợ và những lời đồn đại không hồi kết. Hòn đảo từ đó cũng trở thành một điểm tham quan đầy huyền bí và ghê rợn.

Rừng tự sát Aokigahara (Nhật Bản)

Những điểm du lịch khiến bạn sởn da gà
Khu rừng này là nơi tuyệt vời nhất để ngắm núi Phú Sĩ nhưng nó cũng có một lịch sử gắn liền với ma quỷ trong thần thoại Nhật Bản và là nơi có số người tự tử nhiều thứ 2 trên thế giới (sau cầu Golden Gate Bridge – San Francisco).

Chỉ tính riêng năm 2010, đã có hơn 50 người từ giã cuộc đời tại đây, các thi thể được tìm thấy bởi một cuộc tìm kiếm thi thể hàng năm của các tình nguyện viên. Khu rừng cũng được biết đến với một sự yên tĩnh gần như tuyệt đối, gió xuyên qua khu rừng đều bị chặn lại bởi mật độ cây dày đặc.

Nếu có ý định thám hiểm khu rừng này, ngay cả khi có nhiều kinh nghiệm đi rừng, bạn cũng nên dùng vật đánh dấu đường đi để tránh bị lạc.

Đồi Thánh giá (Cộng hòa Lithuania)

Những điểm du lịch khiến bạn sởn da gà
Có nhiều lời đồn đại xung quanh nguồn gốc của ngọn đồi. Có người nói rằng khi cư dân của vùng đất này chủ yếu là người Pagan đang sống yên bình thì một nhóm người ngoại giáo đã đến và đốt cháy nhà thờ. Những gì còn sót lại hình thành nên ngọn đồi và mọi người bắt đầu đặt những cây thánh giá lên đó để tưởng niệm những linh mục đã mất.

Một câu chuyện khác kể rằng, trong một cuộc khởi nghĩa bất thành chống lại Nga hoàng, nhiều người đã phải hi sinh và người thân của họ đã để lại những cây thánh giá trên ngọn đồi này để tưởng niệm.

Từ khi được hình thành vào năm 1830 cho đến nay, Đồi Thánh Giá đã có ít nhất 100.000 cây thánh giá và đã được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II mô tả như là một nơi “để hy vọng, hòa bình và tình yêu”. Tuy nhiên, có vẻ không giống như lời mô tả đó, chắc chắn bạn sẽ không muốn qua đêm một mình ở đây.

Lâu đài Bran (Romania)

Những điểm du lịch khiến bạn sởn da gà
Lâu đài Bran được biết đến với sự liên kết của nó với Hoàng tử Vlad Impaler. Vị Hoàng tử này từng trị vì Vallachia (một phần của Rumani ngày nay) trong suốt thế kỷ 15.

Là một nhà cai trị cực kỳ tàn nhẫn, Vlad không bao giờ chặt đầu kẻ thù của mình mà thường đâm xuyên qua người họ để họ chết từ từ vì mất máu. Vlad còn áp dụng cả những hình phạt kinh hoàng đối với người dân phạm tội. Vlad Impaler chính là nguồn cảm hứng cho nhân vật Bá tước Dracula của Stocker.

Lâu đài Bran với mặt nạ ma cà rồng, rượu vang đỏ như máu, những dao găm gỗ chen chúc cùng cầu thang xoắn ốc u ám quanh co đã khiến cho nhiều du khách phải sợ hãi.

Hầm mộ Paris (Pháp)

Những điểm du lịch khiến bạn sởn da gà
Nơi để hài cốt dưới lòng đất này vẫn còn lại hài cốt của khoảng 6 triệu người từ Thế Chiến thứ 2. Hầm mộ trãi dài 280km bên dưới thành phố Paris có vô số hang động và đường hầm u tối. Hiện nay, nơi này đã được mở cửa để đón những du khách tìm kiếm sự rùng rợn.

Nhà thờ Sedlec (Cộng hòa Séc)

Những điểm du lịch khiến bạn sởn da gà
Nhà thờ nhỏ này là nơi “ở” của 70.000 bộ hài cốt. Tương truyền, vào thế kỷ 14, nạn dịch hạch và chiến tranh tôn giáo làm cho vô số người chết, khiến nghĩa trang của tu viện Sedlec bị quá tải. Để giải quyết tình trạng này, người ta đã xây dựng một tầng hầm bên dưới nhà thờ Sedlec để chứa hài cốt.

Sau này, một người thợ chạm khắc gỗ đã sắp xếp lại các bộ xương một cách đầy nghệ thuật, trở thành những vật “trang trí nội thất” cho nhà thờ. Nội thất kỳ lạ và những câu chuyện rùng rợn xung quanh nhà thờ Sedlec đã thu hút khoảng 200.000 khách du lịch mỗi năm.

Con đường tử thần North Yungas (Cộng hòa Bolivia)

Những điểm du lịch khiến bạn sởn da gà
North Yungas là một đoạn đường dài 60km được xây dựng bởi các tù nhân Paraguay trong những năm 1930. Là đường 2 chiều nhưng con đường này chỉ rộng chưa tới 3m và không có đường ray bảo vệ.

Khu vực này lại thường xuyên có sương mù và mưa lớn nên chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến cả xe lẫn người rơi xuống vực sâu 600m bên dưới. Do vậy, “con đường tử thần” này đã cướp đi hàng nghìn sinh mạng và cây thánh giá (ảnh) là mốc đánh dấu nơi mà nhiều xe đã rơi xuống.

Đường tàu Death Railway (Thái Lan)

Những điểm du lịch khiến bạn sởn da gà
Hơn 90.000 người lao động và 16.000 tù nhân của quân Đồng minh đã chết trong khi xây dựng một tuyến đường sắt dài gần 420km giữa Bangkok và Myanmar. Ngày nay, một chuyến tham quan trên phần còn sót lại của tuyến đường đường sắt là hoạt động phổ biến cho du khách đến tỉnh Kanchanaburi.

Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng (Campuchia)

Những điểm du lịch khiến bạn sởn da gà
Là trại tập trung của chế độ diệt chủng Kmmer Đỏ trong thời gian cầm quyền, mang tên Nhà tù an ninh S21. Từ năm 1975 đến năm 1979, đã có 20.000 người bị cầm tù, tra tấn dã man và bị giết tại đây. Bảo tàng ảm đạm này thu hút hàng trăm khách du lịch mỗi ngày với các hình ảnh của tù nhân, đầu lâu và dụng cụ tra tấn.

Đảo Hashima (Nhật Bản)

Những điểm du lịch khiến bạn sởn da gà
Hashima đã từng là một thành phố đông đúc và náo nhiệt, được sử dụng như một cơ sở khai thác than từ năm 1887 đến năm 1974. Dân số đỉnh điểm của hòn đảo nhỏ bé này lên đến 5.259 người vào năm 1959.

Sau khi xăng dầu thay thế than đá trên khắp Nhật Bản trong những năm 1960, cơ sở than đá bị phá bỏ, người dân cũng từ từ di cư vào đất liền để làm việc. Hashima dần trở nên hoang tàn, đổ nát và u ám rồi được đồn đại như là một “hòn đảo ma”. Từ năm 2009, một phần của hòn đảo được sử dụng để làm điểm tham quan.

 

Ihay

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi