Travel News:

Những địa danh tuyệt đẹp có thể bạn chưa từng đặt chân tới

Những địa danh tuyệt đẹp có thể bạn chưa từng đặt chân tới

Dưới đây là những quốc gia mà bạn có thể chưa từng tới. Nếu bạn đã đi qua 10 nước, bạn nên cảm thấy tự hào.

Có những quốc gia mà bạn đặt mục tiêu là “Phải đến” như Pháp, Anh, Ai Cập hay Mỹ. Nhưng chúng ta có khoảng 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Và chắc là bạn sẽ không thể đi hết các quốc gia này, đa số là vậy.

Điều đó không có nghĩa là có quốc gia nào đó không đáng để đi. Có rất nhiều nơi tuyệt đẹp nhưng có thể nó sẽ không nằm trong danh sách điểm đến của bạn bởi nhiều lý do. Có thể quá trình xin visa vào những quốc gia đó khó khăn hay nơi đó quá nguy hiểm như Somalia hoặc Congo – nơi chiến tranh vẫn còn tiếp diễn. Dưới đây là 30 quốc gia mà bạn có thể chưa từng tới.

Nếu bạn đã đi qua 10 nước, bạn nên cảm thấy tự hào.

1. Suriname

Suriname
Suriname đơn giản chỉ là khó tiếp cận về mặt địa lý. Quốc gia này nằm giữa Guyana và French Guiana với rừng Amazon của Brazil nằm ở phía Nam. Hầu hết người dân sống dọc bờ biển Caribbe nhưng diện tích quốc gia lại phần lớn được che phủ bởi rừng nhiệt đới.

2. Azerbaijan

Azerbaijan
Hầu hết khách du lịch bỏ qua Azerbaijan do sự nổi tiếng của nước láng giềng Iran. Nhưng thực ra Azerbaijan lại đang rất hưng thịnh và phát triển tốt hơn các quốc gia Trung Á thời hậu Soviet. Đây là bức ảnh chụp thủ đô Baku.

3. Namibia

Namibia
Châu Phi có rất ít quốc gia đạt được sự ổn định về cả kinh tế lẫn chính trị. Namibia may mắn là một trong những quốc gia hiếm hoi đó. Có rất nhiều loài động vật hoang dã làm thoả mãn khách du lịch và các công viên thì lại không quá đông đúc như ở Nam Phi.

4. Palau

Palau
Palau, một quốc đảo Thái Bình Dương, là một trong những quốc gia nhỏ bé nhất trên thế giới bao gồm 250 đảo nhỏ. Nếu bạn có thể đến đây, bạn sẽ bị biển và các loài thuỷ sinh mê hoặc.
 

5. Bhutan

Bhutan
Quốc gia này nổi tiếng về mức độ hạnh phúc của người dân cũng như độ khó để tới thăm. Phí xin visa có thể giao động nhưng bạn sẽ phải trả ít nhất $200/ ngày trong mùa cao điểm khi tới đây. Nhưng đây được coi là thiên đường cuối cùng dưới hạ giới.

6. Kuwait

Kuwait
Kuwait được nhớ tới trên bản đồ thế giới như là nơi diễn ra Cơn bão Sa mạc vào những năm 90 của thế kỷ trước. Nhưng hẳn phải có lý do để Saddam muốn thôn tính Kuwait đầu tiên.

7. Papua New Guinea

Papua New Guinea
Không giống như người láng giềng Indonesia, Papua New Guinea không đông dân cư. Quốc gia này nổi tiếng về sự đa dạng văn hoá và các khu rừng rậm nguyên sinh – nơi sinh sống của nhiều bộ lạc thổ dân, những người xa lạ với thế giới văn minh. Trong ảnh là núi lửa Tavurvur.

8. Liechtenstein

Liechtenstein
Liechtenstein là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới, nằm kẹp giữa Thuỵ Sỹ và Áo trong dãy núi Alps. Bạn ắt hẳn chưa từng nghe và tới đây trừ phi bạn là tỷ phú đang cố cất giấu tiền tại Vaduz – thủ đô của Liechtenstein và cũng là thiên đường về thuế trên thế giới.

9. Estonia

Estonia
Estonia là một trong những nước phát triển thành công nhất sau thời kỳ hậu Soviet. Quốc gia này cũng thu hút bởi vẻ đẹp cổ kính của các công trình lâu đời.

10. Cộng hoà Dân chủ Congo

Cộng hoà Dân chủ Congo
Quốc gia này mới được thành lập cách đây vài thế kỷ nhưng lịch sử chỉ có thảm sát, nội chiến và sự độc tài. Hiện nay nó được biết đến với cái tên “thủ đô cưỡng hiếp của thế giới”. Nhưng Congo lại có những khu rừng nhiệt đới rộng lớn, chỉ đứng sau rừng Amazon và có một hệ động thực vật phong phú kỳ diệu nhất trên thế giới.

11. Oman

Oman
Oman nằm trên mũi cực nam của bán đảo Ả Rập và được coi là quốc gia ít được nhắc tới trên truyền thông nhất trong khu vực. Nhưng đó không hẳn là một điều tệ, Oman sẽ làm bạn ngạc nhiên nhiều hơn. Trong ảnh là hố Bimmah, cách thủ đô Muscat không xa.

12. Antigua & Barbuda

Antigua & Barbuda
Antigua & Barbuda là một quốc đảo Caribbe nhỏ. Quốc đảo này có nhiều điểm hấp dẫn nhưng có lẽ chỉ phục vụ những đám đông giàu có. Nếu bạn là một khách du lịch “bụi”, có lẽ bạn chưa bao giờ tới đây.

13. Kazakhstan

Kazakhstan
Kazakhstan là quốc gia lớn thứ 9 trên thế giới nhưng lượng khách du lịch lại thấp một cách khó hiểu. Tuy nhiên, ngành du lịch tại đây đang trên đà phát triển.

14. Nicaragua

Nicaragua
Du khách thường bỏ qua hầu hết các quốc gia Trung Mỹ nằm giữa Guatemala và Costa Rica. Trong ảnh là đảo núi lửa Ometepe – nằm giữa hồ Nicaragua.

15. Moldova

Moldova
Moldova nằm kẹp giữa Ukraine và Romania và nổi tiếng là quốc gia nghèo nhất tại châu Âu và kém hạnh phúc nhất trên thế giới. Trong ảnh là nhà thờ Nativity tại thủ đô Chisinau.

Depplus

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment