Những câu chuyện kinh dị xung quanh 10 lâu đài ma ám

Những câu chuyện kinh dị xung quanh 10 lâu đài ma ám

Lâu đài là một lối kiến trúc cổ quyền quý, thường là nơi ở của tầng lớp thượng lưu, vua chúa ngày trước. Có những lâu đài với một câu chuyện lịch sử bi thảm và huyến bí còn lưu truyền đến nay.

>

Độc đáo những ngôi nhà dưới lòng đất

> Khám phá 10 dòng sông lãng mạn trên thế giới

1. Lâu đài Predjama ở Slovenia

Lâu đài Predjama ở Slovenia được xây dựng trong một hang động trong núi đá cao chót vót, được xây dựng vào năm 1274, là một công trình kiến trúc lớn nhất vào thời điểm đó. Xung quanh lâu đài bí ẩn này lưu truyền câu chuyện ma quái về hiệp sĩ Erazem Lueger từng sống ở đây. Những hành lang tối như mực được coi là khu vực rùng rợn nhất trong lâu đài.

Lueger từng bị kẻ hầu của mình phản bội nên hiệp sĩ đã ra tay giết anh ta ngay tại lâu đài. Từ đó, câu chuyện ma quỷ về lâu đài được lưu truyền đến ngày nay.

Lâu đài Predjama ở Slovenia.
Lâu đài Predjama ở Slovenia.

2. Lâu đài Fraser

Được xây dựng từ năm 1575 – 1636 ở miền đông Scotland, Lâu đài Fraser là một lâu đài nổi tiếng với kiến trúc nguy nga, tinh xảo với khu vực chăn nuôi và những khu vườn tuyệt đẹp và những câu chuyện ma quái xung quanh lâu đài. Theo truyền thuyến, một nàng công chúa trẻ tuổi sống trong lâu đài và đã bị sát hại dã man trong lúc ngủ say. Thân thể nàng kéo lê xuống hành lang đá của lâu đài, rải thành một vệt máu dài.

Sau đó, họ cố gắng lau vệt máu nhưng không thể hết vệt máu dọc bậc thang nên đã quyết định lắp đặt thêm tấm sàn gỗ để che đi. Cầu thang này vẫn còn đến ngày nay. Một số người nói nhìn thấy bóng ma của công chúa thường đi dạo dọc hành lang quanh lâu đài vào ban đêm.

Lâu đài Fraser.
Lâu đài Fraser.

3. Lâu đài Burg Eltz ở Đức

Lâu đài Burg Eltz ở Đức xây dựng vào năm 1157 với xung quanh là rừng sâu núi cao. Ngày nay, có một số gian phòng trong lâu đài mở cửa cho công chúng tham quan. Có một căn phòng ngủ của nữ bá tước Agnes có câu chuyện của bà.

Chiếc giường ngủ từng xảy ra một cuộc vật lộn giữa nữ bá tước và chồng khi bà quyết bảo vệ lâu đài này và đã bị người chồng không xứng đáng giết chết. Từ đó, lâu đài trở thành một nơi bị coi là bị quỷ ám.

Lâu đài Burg Eltz ở Đức
Lâu đài Burg Eltz ở Đức.

4. Lâu đài Chillingham ở nước Anh

Lâu đài Chillingham ở nước Anh được xem như là lâu đài huyền bí và ghê rợn nhất với một câu chuyện lịch sử khủng khiếp của một tù nhân bị giam giữ và tra tấn dã man tại đây. Sau này, những lời đồn về những tiếng khóc thút thít của một những đứa trẻ, phụ nữ da trắng và người đàn bà Mary Berkeley cô độc. Để trải nghiệm không khí ma quái rùng rợn này, du khách có thể ngủ một đêm ở đây.

Lâu đài Chillingham ở nước Anh
Lâu đài Chillingham ở nước Anh.

5. Lâu đài Houska ở Tiệp Khắc

Mất khoảng 1h đi xe ở thủ đô Prague, Lâu đài Houska có kiến trúc đơn giãn, không có nhà bếp và cũng không có khách tham quan kể từ khi xây dựng. Lâu đài có những tường thành với kiến trúc độc đáo với những chiếc hố lớn giống như một hố địa ngục mà không có lâu đài thứ 2 trên thế giới.

Câu chuyện ma quái được lưu truyền rằng những hố đen không có đáy. Và một câu chuyện từng xảy ra ở đây. Trước khi bịt kín các hố, các tù nhân ở gần đó được thông báo sẽ được ân xá nếu họ xuống dưới hố theo một sợi dây và kể lại những gì nhìn thấy dưới đó. Truyền thuyết kể lại rằng, khi người tù nhân đầu tiên xuống đến nơi thì la hét ầm ĩ. Sau đó, ông ta lên từ độ tuổi 30 đã trở thành một ông già tóc trắng.

 Lâu đài Houska ở Tiệp Khắc.
Lâu đài Houska ở Tiệp Khắc.

6. Lâu dài Edinburgh ở Scotland

Đây là một trong những điểm thu hút du khách của thủ đô Scotland với câu chuyện ám ảnh từng xảy ra tại đây. Với lịch sử 900 năm, pháo đài cổ từng là nơi giam giữ tù nhân thuộc địa từ thời chiến tranh cách mạng Mỹ đã trở thành khu đầy những bóng ma lẩn quẩn vào ban đêm.

Lâu dài Edinburgh ở Scotland.
Lâu dài Edinburgh ở Scotland.

7. Lâu đài Larnach ở New Zealand

Larnach xây dựng vào năm 1871 – 1887, từng là nơi ở của một chính trị gia William Larnach trong vùng. Đáng chú ý là căn phòng khiêu vũ rộng lớn mà ông xây dựng tặng sinh nhật thứ 21 của con gái. Và cô gái đã chết vào năm 26 tuổi vì bệnh thương hàn là nguyên nhân khiến căn phòng khiêu vũ trở thành nỗi ám ảnh ở đây với tiếng nước chảy ma quái và những lời thì thầm bên tai.

Lâu đài Larnach ở New Zealand.
Lâu đài Larnach ở New Zealand.

8. Lâu đài Himeji ở Nhật Bản

Lâu đài Himeji có niên đại 1333, là một trong những lâu đài có kiến trúc lớn nhất Nhật Bản. Câu chuyện ma quái xung quanh lâu đài xảy ra từ thời cổ đại, khi Okiku bị vu cáo là làm mất những món ăn quý hiếm ở đây. Cô đã bị giết và ném xuống một cái giếng trong lâu đài. Hồn ma oan khuất của cô vẫn hiện về ám ảnh lâu đài vào ban đêm, kể về những món ăn bằng một giọng thê lương và thét lên khi phải trở xuống giếng.

Lâu đài Himeji ở Nhật Bản.
Lâu đài Himeji ở Nhật Bản.

                    Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản

Tour du lịch châu Âu

Vé máy bay đi Nhật Bản

9. Lâu đài Moosham ở Áo

Có niên đại 1675 – 1690, lâu đài Moosham từng là nơi diễn ra rất nhiều vụ hành quyết, bỏ tù, tra tấn hàng trăm người đàn ông và phụ nữ bị buộc tội là phù thuỷ. Vào năm, 1800, có nhiều hươu và gia súc gần lâu đài bị chết do người sói. Ngày nay, nhiều người vẫn kể rằng trong lâu đài vẫn nghe thấy những âm thanh, dấu chân và những làn sương trắng cùng những hơi thở ma quỷ vào mỗi đêm.

Lâu đài Moosham ở Áo.
Lâu đài Moosham ở Áo.

10. Lâu đài Good Hope ở Cape, Nam Phi

Là một trong những kiến trúc thuộc địa cổ lâu đời nhất ở Nam Phi, lâu đài Good Hope trông giống một hầm ngục không có cửa sổ. Nơi đây từng giam giữ nhiều tù nhân bị xích vào tường cho đến chết đã trở thành nỗi ám ảnh ở nơi đây hiện nay cùng những câu chuyện rùng rợn xung quanh.

Lâu đài Good Hope ở Cape, Nam Phi.
Lâu đài Good Hope ở Cape, Nam Phi.

nguồn: cntraveler

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi