Travel News:

Những bảo tàng khủng khiếp nhất thế giới

Mọi người thường đến bảo tàng để tìm hiểu, thưởng thức cái đẹp, và ôn lại lịch sử, nhưng những bảo tàng này có thể khiến bạn “nổi da gà” hoặc gặp những cơn ác mộng khủng khiếp.

Những bảo tàng này chứa đầy hiện vật như trong các bộ phim kinh dị đáng sợ nhất. Trước khi đến xem bất kỳ một bảo tàng nào, bạn hãy cân nhắc, can đảm và nghĩ tới những điều tốt lành…

Bảo tàng Chết – Los Angeles, California, Mỹ

Chứa bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật do những tên giết người hàng loạt gây ra, Bảo tàng Chết ghê rợn ở Los Angeles chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ, thậm chí đối với cả những người cứng rắn nhất. Hình ảnh hiện trường tội ác đẫm máu và cảnh mổ xẻ khám nghiệm tử thi không dành cho những người yếu bóng vía. Hay  những vụ tai nạn xe hơi kinh hoàng có thể làm cho người ta không bao giờ muốn ngồi vào ô tô nữa.

Những bảo tàng khủng khiếp nhất thế giới
Ngoài ra, bảo tàng còn có những căn phòng chứa đầy đồ tang lễ và dụng cụ ướp xác, các bức ảnh ghi lại những vụ hành hình, những hiện vật trưng bày thể hiện hàng loạt vụ giết người như thật, và một căn phòng chuyên mô tả các vụ tự sát.

Nếu như những hình ảnh trên chưa đủ làm cho bạn sợ hãi, hãy xem các đoạn phim quay cảnh người đang hấp hối, hay cái đầu không xác của tên “yêu râu xanh” Paris.

Bảo tàng Tâm thần Glore – St. Joseph, Missouri, Mỹ

Bảo tàng được mở cửa vào năm 1968. Ban đầu, vào khoảng năm 1874, nơi đây là một bệnh viện tâm thần được đặt tên “Trại tâm thần Số 2” . Bước chân vào bảo tàng kỳ lạ này bạn sẽ lập tức có cảm giác bất an và lo sợ. Bầu không khí u ám hầu như bao phủ khắp mọi hành lang của Bảo tàng. Đây có thể là do dư âm của những tiếng gào thét mà các bệnh nhân tâm thần từng chịu đau đớn, do những  phương pháp điều trị lạ lùng nhằm “xua đuổi sự điên khùng” trong người.

Trong Bảo tàng có một chiếc bánh xe chuột khổng lồ, có tên gọi là “Cái Bánh Rỗng”, được dùng để bắt các bệnh nhân phải chạy suốt 48 giờ liền nhằm làm cho họ kiệt sức. Nhiều bệnh nhân khác bị trói vào chiếc “ghế an thần” rồi bị cứa vào da thịt cho chảy máu. Có khi họ bị “tra tấn” đến 6 tháng vì các bác sỹ thời bấy giờ cho rằng, rối loạn tầm thần là do có quá nhiều máu được đưa lên não. Nhiều bệnh nhân còn bị dìm xuống những bể nước lạnh giá để “kích thích” hệ thần kinh.

Những bảo tàng khủng khiếp nhất thế giới
Còn rất nhiều điều nữa sẽ được khám phá khi bạn đến thăm bảo tàng khủng khiếp này. Bạn sẽ cảm thấy ghê rợn khi xem những kĩ thuật điều trị, các công cụ, thiết bị man rợ, và những gian trưng bày ba chiều tái hiện lại sự điên rồ này với những con ma-nơ-canh đang mỉm cười. Có những tác phẩm nghệ thuật do chính những bệnh nhân ở đây tạo ra, và một “bộ sưu tầm” hỗn tạp được lấy ra từ trong dạ dày của một bệnh nhân: 453 chiếc móng tay, 105 chiếc cặp tóc, 115 chiếc chốt an toàn, và các loại đinh vít, cúc áo, móc, kim, … Hãy nhớ rằng, dù cuộc sống của bạn có lúc khó khăn, nhưng nhiều thứ ngoài kia có thể còn tồi tệ hơn nhiều.

Bảo tàng Xác ướp – Guanajuato, Mexico

Đây là một bảo tàng vô cùng kỳ lạ và lạnh lẽo, nằm ở thị trấn Guanajuato, Mexico. Có 111 xác ướp nam giới, phụ nữ, trẻ em được trưng bày, hầu hết vẫn mở miệng như đang gào thét không dứt vì bị chôn sống.

Những bảo tàng khủng khiếp nhất thế giới
Những xác ướp này ban đầu được chôn do hậu quả của đại dịch tả tại khu vực này vào năm 1833. Sau đó chúng bị đào lên từ những năm 1865 đến 1958 do thân nhân họ không có khả năng hoặc từ chối trả tiền thuế nghĩa địa. Ban đầu, những xác chết này được bảo quản trong một ngôi nhà tại khu nghĩa địa, sau đó khách du lịch muốn trả tiền để vào xem. Vì vậy, Bảo tàng đã được hình thành. Khi xem bộ sưu tập khủng khiếp này, bạn có thể thấy xác ướp nhỏ nhất thế giới, đó là thai nhi của một phụ nữ là nạn nhân của đại dịch tả. Một số xác ướp trông còn đáng sợ hơn vì vẫn mặc nguyên bộ đồ khi được mang đi chôn, trong khi có những xác ướp khác không mặc quần áo hoặc chỉ đi giày và tất.

Bảo tàng Dupuytren – Paris, Pháp

Bảo tàng vô cùng kì lạ và đáng sợ ở Paris này chứa đầy những bào thai mang đủ căn bệnh kì dị. Bảo tàng Dupuytren được mở cửa vào năm 1835 bởi một nhà giải phẫu học kiêm bác sĩ phẫu thuật nổi tiếngở Paris. Ông đã thu thập nhiều bào thai, bộ xương, bộ phận nội tạng người bị bệnh hay dị dạng.

Bộ sưu tập khủng khiếp này gồm khoảng 6000 hiện vật, trong đó có những bình chất lỏng có chứa các bộ phận cơ thể người bị biến dạng, các cặp song sinh dính liền, và những đứa trẻ sơ sinh với nội tạng hở ra ngoài.

Những bảo tàng khủng khiếp nhất thế giới
Ngoài ra, bảo tàng còn có nhiều mô hình sáp của những cái đầu người với các khối u kì lạ, môi sứt, hay dị tật bẩm sinh khó định dạng. Ở đây, còn có nhiều bình thuỷ tinh chứa bộ não của những người mắc Hội chứng bất lực ngôn ngữ, được bảo quản bằng cồn. Bảo tàng gây sốc này chắc chắn sẽ tác động mạnh đối với cả những vị khách chai sạn nhất.

Bảo tàng Vent Haven – Fort Mitchell, Kentucky, Mỹ

Bảo tàng Vent Haven là bảo tàng duy nhất trên thế giới chuyên trưng bày những con rối “nói tiếng bụng”. Ở đây bạn sẽ thấy hàng loạt những con rối được làm bằng gỗ, với những chi tiết được khắc hoạ rõ nét mà từ xa có thể nhìn thấy. Những con mắt của chúng không ngừng dõi theo bạn khắp nơi trong bảo tàng, như đang cố thôi miên, biến bạn thành người điều khiển chúng. Hãy giữ bình tĩnh và đừng hét lên, bỏ chạy.

Những bảo tàng khủng khiếp nhất thế giới
Những con rối về “người tài nói tiếng bụng” trông có vẻ màu mè và cổ xưa đưa chúng ta trở về với thời kì của những vở hài kịch và lễ hội xưa. Tuy nhiên, nếu nhìn thật kĩ, trông chúng thật ghê rợn.

Ta đều biết, những con rối trông có sự sống và thậm chí có cả tính người nhờ sự điều khiển tài tình của con người. Tuy nhiên, có sự kì quái về những nhân vật tí hon này. Chúng cười đùa, đưa đẩy đôi mắt, và có vẻ như đang suy nghĩ. Nếu gạt bỏ sự nghi ngờ sang một bên thì ta có thể thấy, chúng ẩn giấu những ý đồ xấu xa.

Nếu như một con rối trông đã đáng sợ rồi, thử hỏi bạn sẽ cảm giác như thế nào khi nhìn thấy cả một bộ sưu tầm gồm hơn 700 con rối đang ngồi nhìn bạn với những đôi mắt vô hồn?

Bảo tàng Tra tấn thời Trung Cổ – San Gimignano, Italia

Bạn muốn biết tại sao thời kì Trung Cổ được gọi là thời kì Đen Tối? Bạn muốn khám phá mặt tàn ác của loài người và xem bộ mặt thật của những kẻ tàn ác giả danh công lý hay sự trừng phạt? Hãy đến Bảo tàng Tra tấn thời Trung Cổ tại San Gimignano, Italia và khám phá bộ sưu tập gồm hơn 100 dụng cụ tra tấn tàn bạo, khủng khiếp.

Những bảo tàng khủng khiếp nhất thế giới
Tọa lạc tại hầm ngục Tháp Quỉ, được xây dựng từ thế kỉ 13, tới đây, bạn có thể xem một chiếc máy chém đã từng dính máu, một cái giá ghê rợn được dùng để chặt cơ thể nạn nhân, một “Spanish Spider” (tạm dịch Nhện Tây Ban Nha) man rợ dùng để cắt lìa đôi vú người vợ ngoại tình khỏi cơ thể, và một chiếc “dĩa dị giáo” được mài nhọn và đặt dưới cằm nạn nhân nhằm không cho anh ta rơi vào giấc ngủ.

Tới đây, dường như bạn còn có thể nghe thấy tiếng rên rỉ của những linh hồn bị tra tấn khi đi dọc những hành lang chật hẹp của bảo tàng này. Chiêm ngưỡng Thiếu nữ Nuremberg, một thiết bị đáng sợ giống như chiếc quan tài với cái nắp đầy những lưỡi gươm được sử dụng để đâm xuyên người nằm trong đó. Bảo tàng này không chỉ cho thấy sự đen tối của thời Trung Cổ, mà còn giúp chúng ta khám phá “hố đen không đáy” trong tâm hồn của con người.

Bảo tàng Mutter – Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ

Bảo tàng Mutter, nơi lưu trữ  bộ sưu tập các loại mẫu bệnh lí và dị tật, được mở cửa vào năm 1858. Địa điểm này chắc chắn sẽ khiến bạn rùng mình với nhiều gian trưng bày các bộ não của những kẻ giết người và những người động kinh, một bức tường đầu lâu mô tả số phận của từng con người đó, mô hình cặp song sinh dính liền nổi tiếng Chang và Eng, kèm theo lá gan chung của hai người, và bộ xương của một người đàn ông khổng lồ cao 2,3m.

Những bảo tàng khủng khiếp nhất thế giới
Giống như bảo tàng Dupuytren ở Paris, ở đây có nhiều bình chứa những sinh vật được cho là con người nhưng rất kỳ lạ, cùng với hình ảnh những nạn nhân mắc các dị tật bất thường và đáng thương.

Ngoài ra, bảo tàng Mutter còn có đoạn ruột dài gần 3m đã từng chứa gần 20kg phân khi được lấy ra từ trong bụng một nghệ nhân được mệnh danh là “Quả Bóng bay Khổng lồ”. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy kinh rợn, buồn nôn khi tham quan bảo tàng Mutter.

Bảo tàng Nhân học Hình sự của Lombroso – Turin, Italia

Bảo tàng do bác sĩ – người xem tướng số phạm nhân Cesare Lombroso xây dựng vào năm 1898, với hơn 400 hộp sọ người đặt quanh khu trưng bày.

Những bảo tàng khủng khiếp nhất thế giới
Lombroso bị ám ảnh bởi ý nghĩ rằng, hành vi lệch lạc và khuynh hướng tội lỗi của một con người tương ứng với hình dạng và kích thước hộp sọ của họ. Ông đã thu thập và mổ xẻ đầu lâu của nhiều người lính, dân thường, tội phạm và cả người điên.

Bộ sưu tầm này còn có những bộ xương và não bộ hoàn chỉnh, hình ảnh các cuộc giải phẫu, dụng cụ mổ xẻ cổ, và những hung khí được sử dụng trong nhiều vụ án. Dường như, nỗi sợ hãi bao trùm không khí nơi đây. Nếu không tin, bạn có thể hỏi đích thân bác sĩ Lombroso. Chiếc đầu của ông ấy được bảo quản trong buồng kính và đang được trưng bày ở bảo tàng này.

Bảo tàng Kí sinh trùng học Meguro – Meguro, Nhật Bản

Nỗi sợ hãi thường tồn tại một cách rất đa dạng. Trong khi các dụng cụ tra tấn hay những bộ xương người chắc hẳn làm hầu hết mọi người khiếp đảm, thì cũng có lúc những điều đáng sợ nhất lại quanh quẩn ngay cạnh chúng ta.

Một chuyến tham quan Bảo tàng Kí sinh trùng học ở Nhật Bản sẽ khiến bạn cảm thấy ghê rợn với mọi thứ quanh mình. Kí sinh trùng có thể xâm nhập cơ thể bằng những con đường tưởng chừng vô hại như: qua đồ ăn, thức uống, hay từ không khí mà chúng ta đang thở… Không còn nơi nào để chạy trốn.

Những bảo tàng khủng khiếp nhất thế giới
Bảo tàng có một không hai trên thế giới này được mở cửa từ năm 1953. Trong cùng một thời điểm, nơi đây sẽ trưng bày khoảng 300 trong tổng số hơn 45.000 hiện vật đã dược sưu tầm. Có nhiều lọ thuỷ tinh chứa đầy những con bọ, con giun đáng sợ nhất, và hãy nhớ rằng nếu bạn xuất hiện không đúng lúc, đúng chỗ thì chúng có thể xâm nhập vào cơ thể mình.

Hãy nhìn con sán dây dài 8,8m vốn được lấy ra từ một người còn sống, con rùa mà lưỡi của nó đã bị thế chỗ bởi một con vật kí sinh, và nhiều cơ thể của những động vật khác đã bị kí sinh trùng xâm hại. Hãy xem bức ảnh thân xác của một người đàn ông với bìu tinh hoàn bị kí sinh trùng xâm nhập làm phồng to bằng thân người và thõng xuống tận mắt cá chân. Và còn nhiều hình ảnh khác nữa mà sau khi mục sở thị bạn hẳn sẽ ước mong là không bao giờ nhìn thấy.

Hầm mộ của dòng Capuchin – Palermo, Italia

Một trong những khu chôn cất kỳ quái và ghê rợn nhất thế giới nằm dưới nghĩa trang của một tu viện ở Palermo, Italia từ thế kỉ 16. Hầm mộ của dòng Capuchin thực chất là một bộ sưu tập hơn 8.000 xác ướp những người chết vào khoảng từ thế kỉ 17 đến thế kỉ 19. Những thi thể này được trưng bày trên tường của các căn phòng giống như mê cung dưới lòng đất, thể hiện cách tưởng niệm lặng lẽ, đáng sợ đối với những người của nhiều thế kỉ trước.

Những bảo tàng khủng khiếp nhất thế giới
Những xác ướp, hiện đã chuyển màu do thời gian và tro bụi, được mặc những bộ quần áo tốt nhất mà họ đã có lúc còn sống. Điều đáng sợ hơn nữa là nhiều xác ướp đã được thay đổi quần áo đang mặc vào đúng thời điểm mà khi còn sống họ mong muốn và đã viết vào di chúc.

Những cái xác được treo trên tường, miệng há hốc, hố mắt trống rỗng có vẻ như muốn trêu chọc các vị khách đến tham quan. Chúng được trưng bày ở những vị trí phù hợp với giới tính, địa vị như lúc còn sống, đàn ông được đặt tách biệt với phụ nữ và trẻ em, các linh mục, tu sĩ, giáo sư, và cả các trinh nữ đều có khu vực riêng của mình. Tóc gáy của bạn ắt sẽ dựng đứng ngay lập tức khi bạn khám phá khu hầm mộ ghê rợn này.

ĐSPL

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment