Travel News:

Nhiều hoạt động chào mừng ngày di sản văn hóa tại phố cổ Hà Nội

Nhiều hoạt động chào mừng ngày di sản văn hóa tại phố cổ Hà Nội

Kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ X (23/11/2005- 23/11/2014), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức hoạt động văn hóa chào mừng tại các điểm di tích trong Khu phố cổ Hà Nội.

Theo đó, tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào) giới thiệu triển lãm “Yếm – Nét đẹp trang phục Việt” từ ngày 20/11 đến ngày 31/12/2014. Triển lãm giới thiệu với đông đảo người dân Hà Nội, đặc biệt là các thế hệ trẻ cùng du khách quốc tế về một trong những trang phục cổ của kho tàng trang phục truyền thống dân tộc Việt.

Ngày di sản văn hóa phố cổ
Ẩm thực Hà Nội | Khách sạn Hà Nội | Top tour Hà Nội | Đặt vé máy bay Hà Nội

Tại đình Kim Ngân – 42 Hàng Bạc, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội giới thiệu triển lãm ảnh “Nét xưa Hà Nội” từ ngày 21/11 đến ngày 31/12/2014. Đây là một trong những bức ảnh của nhóm nhiếp ảnh yêu Hà Nội giới thiệu và tôn vinh các giá trị di sản vật thể và phi vật thể trong khu phố cổ Hà Nội.

Còn tại Trung tâm giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ) giới thiệu nghề thủ công truyền thống như: Thêu (làng Quất Động, Thường Tín, Hà Tây), làm trống (gốc làng Đọi Tam-Hà Nam), thợ tiện (làng Nhị Khê-Hà Tây), làm mành (làng Giới Tế – Bắc Ninh), làm quạt ( xã Chàng Sơn, Hà Tây và làng Đào Xá-Hưng Yên), đúc đồng (làng Đại Bái), vàng bạc (làng Châu Khê, Định Công)… từ ngày 18/11 đến 31/12/2014.

Xem thêm: Du lịch cả nhà với các địa điểm gần Hà NộiCác địa điểm chụp ảnh đẹp Hà Nội

Đây sẽ là một trong những địa điểm hấp dẫn du khách khi đến với Phố cổ Hà Nội, muốn tìm hiểu sâu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Tin tức/ Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment