Travel News:

Nhận biết 16 chiêu lừa du khách phổ biến khi du lịch (P1)

Nhận biết 16 chiêu lừa du khách phổ biến khi du lịch (P1)

Du lịch là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng trong chuyến đi, bạn nên thận trọng để không là nạn nhân của những chiêu lừa du khách ở điểm đến. Cùng tham khảo 16 mánh lới lừa du khách phổ biến khi du lịch dưới đây nhé.

>

Top 6 xu hướng du lịch hot nhất năm 2016

> Top những lý do nên du lịch vào mùa thấp điểm

Dù du lịch ở bất cứ đâu, bạn cũng nên cảnh giác để có chuyến đi an toàn.
Dù du lịch ở bất cứ đâu, bạn cũng nên cảnh giác để có chuyến đi an toàn.

Ở một nơi xa lạ nên trong nhiều trường hợp, có thể bạn sẽ bị cho vào bẫy du lịch làm bạn vừa mất tiền, vừa mang cảm giác bực tức trong chuyến đi.

Vì vậy, Du lịch Việt Nam có bài viết về những mánh lới lừa du khách phổ biến khi du lịch để tham khảo cho chuyến đi của bạn sắp tới.

Trước khi du lịch đến một nơi nào đó, bạn nên tìm hiểu những chiêu lừa phổ biến ở khu vực đó để cảnh giác. Cố gắng không cho tiền người khác khi không cần thiết và trên hết là để mắt tới những tài sản của mình vì chúng có thể không cánh mà bay bất cứ lúc nào bạn mất cảnh giác. Những kẻ móc túi thường lấy cắp đồ rất nhanh. Sau đây là những chiêu lừa phổ biến khi du lịch.

1. Lạc mất đường đến khách sạn

Hầu hết những chuyến đi miễn phí này đều không đúng sự thật, bởi người lái xe đã thông đồng với một nhà nghỉ khác và có nhiệm vụ đưa bạn tới đó.
Hầu hết những chuyến đi miễn phí này đều không đúng sự thật, bởi người lái xe đã thông đồng với một nhà nghỉ khác và có nhiệm vụ đưa bạn tới đó.

Chiêu lừa này sẽ bắt đầu với một đề nghị chở miễn phí quãng đường từ sân bay về khách sạn của bạn. Mọi thứ dường như có vẻ tốt đẹp cho đến khi bạn nói khách sạn của bạn nằm ngoài trung tâm khi người lái xe đang cố gắng chở bạn tới một địa chỉ khác. Mặc dù, người lái xe sẽ giải thích để bạn tin rằng họ đi đúng hướng. Hầu hết những chuyến đi miễn phí này đều không đúng sự thật, bởi người lái xe đã thông đồng với một nhà nghỉ khác và có nhiệm vụ đưa bạn tới đó.

Vì vậy, để tới được đúng địa chỉ khách sạn của mình, bạn chỉ đưa cho người lái xe địa chỉ mà mình đang tìm kiếm thay vì nói rõ tên khách sạn. Và tốt hơn hết là không nên đi xe miễn phí từ sân bay.

Để bắt được chuyến xe an toàn ở sân bay, chỉ bắt những xe taxi chính hãng, không bắt taxi dù hay chọn vận tải công cộng. Nhiều tên lừa đảo sẽ tìm cách giả dạng giống như taxi của công ty và đòi phí cao ngất ngưởng hay chở bạn tới một khách sạn khác.

2. Gặp cô gái xinh đẹp trên phố

Người phụ nữ này có thể giả vờ làm quen với khách du lịch hay đôi khi chỉ là một người dân địa phương xuất hiện ở gần bạn.
Người phụ nữ này có thể giả vờ làm quen với khách du lịch hay đôi khi chỉ là một người dân địa phương xuất hiện ở gần bạn.

Nam giới du lịch một mình có thể bất chợt như vô tình gặp một phụ nữ sang trọng trên phố. Người phụ nữ này có thể giả vờ làm quen với khách du lịch hay đôi khi chỉ là một người dân địa phương xuất hiện ở gần bạn. Họ có thể trò chuyện với bạn một lúc sau đó rủ đi uống nước hay đi ăn uống. Và khi bạn đi theo, chiêu lừa phổ biến thường là bữa ăn, hay đồ uống có giá rất cao, có khi đến hàng trăm đô la hay nhiều hơn nữa.

Chỉ sau đó, du khách mới nhận thấy khi cảnh sát du lịch bắt giữ kẻ lừa đảo. Có nhiều mánh lới lừa du khách rất đa dạng mà bạn nên cảnh giác.

3. ‘Xin’ thêm phí tham quan

Một số người có thể sẽ đứng ở cửa ra vào, tính vé tham quan công viên.
Một số người có thể sẽ đứng ở cửa ra vào, tính vé tham quan công viên.

Ở một công viên công viên ở Đài Loan, một số người sẽ đứng ở cửa ra vào, tính vé tham quan công viên. Chỉ sau khi trả tiền vé và vào trong công viên, bạn mới thật sự nhận ra công viên miễn phí vé ra vào.

4. Giả người ăn xin

Giả người ăn xin cũng là kiểu xin tiền phổ biến ở những điểm du lịch.
Giả người ăn xin cũng là kiểu xin tiền phổ biến ở những điểm du lịch.

Còn nhiều chiêu lừa đảo đội lốt những người cần giúp đỡ để xin tiền du khách. Ví dụ, có trường hợp có một phụ nữ với một bé trai hỏi xin tiền để mua sữa hay những cớ cần thiết khẩn cấp khác. Trong khi bạn có thể nghĩ có lẽ hoàn cảnh hai mẹ con họ đáng thương thật. Nhưng khi bạn đến cửa hàng thì sẽ biết là mình đã bị lừa.

5. Một người dân địa phương tốt bụng

Một người dân địa phương quá tốt và thân thiện thì bạn nên cảnh giác.
Một người dân địa phương quá tốt và thân thiện thì bạn nên cảnh giác.

Tương tự như cái bẫy của cô gái xinh đẹp, có những cái bẫy phổ biến ở Trung Quốc, nơi có hai sinh viên trẻ thân thiện đến gần du khách, thường là để chụp một tấm ảnh. Sau đó, họ sẽ đề nghị dẫn bạn đi tham quan xung quanh. Nếu bạn là đàn ông, phụ nữ có thể chạm vào bạn để tạo sự thân thiện.

Và không ngạc nhiên nếu bạn được mời đến một tiệc trà mà bạn có thể sai lầm tin rằng đó là một sự kiện ngoài trời. Khi bạn ở đó thì bạn sẽ chịu phí thanh toán rất cao. Một khi bạn đã đến đó thì sẽ không thể rời khỏi đó nếu chưa thanh toán tiền bill đắt cắt cổ giữa vòng vây thái độ sừng sộ của họ. Nếu điều này xảy ra, có một lời khuyên nhỏ, bạn có thể làm một điều hơn là trả để ra về. Nếu bạn muốn dành thời gian trờ chuyện với những người dân ở điểm đến thì cũng tuyệt đối không nên đi theo họ với lời mời hấp dẫn.

6. Sự xao lãng và gây chú ý

Thường thường, những kẻ lừa bịp sẽ đánh lạc hướng bạn trong khi họ hay đồng bọn có thể dễ dàng móc túi hay lấy trộm điện thoại hay ví của bạn. Để ngăn chặn điều này, để ý tới túi ví của bạn và giữ những tài sản giá trị trong túi, không để sơ hở. Điều này có thể giúp ích khi mang theo túi có khoá hay giữ những vật giá trị ở túi đeo phía trước.

Còn những kinh nghiệm khác mà bạn sẽ được khám phá trong phần 2 của bài viết của chúng tôi.

>> Xem thêm các bài kinh nghiệm du lịch ở Kinh nghiệm – Tư vấn

nguồn: Blog travel

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment