Travel News:

Nhà hàng Cung Đình Tịnh Gia Viên

Mang trong mình dòng máu Hoàng Tộc với nhiều đam mê cháy bỏng, Tịnh Gia Viên  đã từ 17 năm qua với bữa cơm Cung Đình được tái hiện đích thực. nên đã đạt thành quả về trách nhiệm bằng sự cống hiến truyền thống của con cháu mong muốn làm rạng danh dòng tộc:”Chinh Phục Thế Giới Bằng Văn Hoá Âm Thực”. Sau 17 năm đi vào hoạt động, Nhà hang Tịnh Gia Viên  đã khẳng định vị thế trong long du khách trong nước cũng như Quốc Tế. Nhà hàng có trong sách hướng dẫn địa danh du lịch của 22 nước trên Thế Giới, viết bằng 14 ngôn ngữ, xuất hiện trên 20 tờ Tạp chí Quốc tế, 30 tờ Tạp chí Việt nam và nhiều sách khác.

Nhà hàng gợi cho thực khách cảm giác như đi lạc vào cung thành tráng lệ xưa, như hòa vào cái không khí hòa nhã mà trang nghiêm, đơn sơ mà đài các của một buổi yến tiệc của vua chúa thời xưa. Thực khác trước khi nhập tiệc sẽ mặc những trang phục, đội mũ mão của vua, chúa, quan lại thời Nguyễn. Thức ăn cũng làm theo giống như của một buổi yến tiệc trong cung đình. Một nhóm nghệ sĩ sẽ biểu diễn ca trù, đờn, sáo…vào buổi tối hoặc vào thời gian thực khách đăng kí trước.

Bên cạnh việc đã thể hiện trên 200 món Cơm Vua,món Huế,chay măn;Tịnh Gia Viên vẫn còn tha thiết mời Quý Khách thưởng thức “ Thú ẩm Thực của Huế” trong khu Nhà Cổ và khám phá thêm vô số món ăn,thức uống tinh tuý phục vụ sức khoẻ con người;trong một không gian như lạc vào câu chuyện cổ tích.

Tịnh Gia Viên là nhà hàng được trao giải thưởng “Cúp vàng chất lượng và An toàn Lương thực, thực phẩm”, “Cúp Sen vàng”năm 2003.Ngoài ra, Tịnh Gia Viên được khách trong nước và kiều bào ở nước ngoài biết đến qua các phóng sự do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện với các chuyên đề khác nhau: “Hương sắc Tịnh Gia Viên”, “Một nét Huế – Tịnh Gia Viên”, “Hoa sen xứ Huế”, “Người giữ gìn Hương sắc Huế”.v.v..

Nhà hàng nằm trong một khu vườn nên thơ với hòn non bộ độc đáo, hàng trăm cây cảnh, bonsai quý hiếm. Chủ nhà hàng là bà Tôn Nữ Hà, một chuyên gia về tiết chế dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực từng được Bộ Công Nghiệp phong tặng danh hiệu “Bàn Tay Vàng”.

Thực đơn gồm có nhiều món như: Chả phụng hoàng múa, Mực chiên giòn hình công, Tôm sú hấp hành, Gỏi đu đủ hình rồng bay, cơm chiên Dương Châu hình kim quy.

Một  số món ăn đặc sản khác: Cơm Hoa Sen, Nem Chả Huế trên đền cầy, Bánh lá chay hình quạt, Cơm Huế – cá nục quấn bánh đa và gỏi cuốn tôm chua, Vả chua ngọt hình hoa hồng, Thuyền rồng tải trái cây, Cơm Cung đình.

Địa chỉ: 20/3 Lê Thánh Tôn, TP. Huế., Thừa Thiên – Huế.

(Blogdulich.vn)

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment