Travel News:

Nguyên Khang rạng ngời bên trẻ em vùng cao

Nguyên Khang rạng ngời bên trẻ em vùng cao

Nam MC điển trai vừa có chuyến đi “phượt” để trao quà cho trẻ em vùng cao.

Mới đây, MC Nguyên Khang vừa thực hiện một chuyến đi phượt ra Lũng Hồ- huyện Yên Minh một huyện rất nghèo ở tỉnh Hà Giang – điểm gần cực đầu của Tổ Quốc để dạy học, trang trí lớp học và tặng quà cho trẻ em dân tộc Mông trong chương trình – Chuyến xe Tết, Đón Tết cùng VTV.

Đây là lần đầu tiên Nguyên Khang được đến với những cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc vốn được anh biết đến qua những thước ảnh tuyệt đẹp của các nhiếp ảnh gia và dân phượt.
Tour du lịch khuyến mại | Đặt vé máy bay giá rẻ | Đặt phòng khách sạn | Dịch vụ Visa

Đường núi cheo leo hiểm trở và rất khó đi nhưng là điểm đến yêu thích cúa dân phượt. Đây cũng là lần đầu anh lái xe win – xe tay côn để leo núi. Với anh, cảm giác thật mạo hiểm nhưng cũng rất hạnh phúc vì được thấy anh mắt trong veo, hồn nhiên của các em bé dân tộc Mông.

Ở đây, các bé rất khó khăn, nhất là vào mùa đông nhiều bé không có đủ quần áo ấm để mặc nên bé nào cũng bị cảm lạnh và sổ mũi.

Các bé cũng chỉ nói tiếng dân tộc nên ở đây các cô giáo miền xuôi tinh nguyện lên đây giảng dạy tiếng Việt cho các bé.

Nguyên Khang đã vào tận lớp học để dạy đánh vần cho các bạn nhỏ, trang trí lớp học, sửa chữa bàn ghế, dạy vẽ tranh, tặng sách vở bút viết cho các bé.

Có bé vừa đi học vừa đi chăn bò, có bé phải trông em dù chỉ đang học lớp 1, có bé phải dậy sớm đi gánh củi và lấy nước. Để đến lớp, các bé phải đi bộ một quãng đường khá xa trên rừng núi hiểm trở.

Ngoài công việc Dẫn chương trình, chàng MC của Hoà âm ánh sáng còn luôn dành tất nhiều thời gian cho các hoạt động cộng đồng vì anh từng có một tuổi thơ vất và và khó nhọc. Anh luôn tâm niệm: Hạnh phúc cho đi, hạnh phúc nhân đôi…Sau chuyến đi này, Nguyên Khang sẽ trở về TP HCM để chuẩn bị cho chương trình The Remix, một trong những chương trình Nguyên Khang rất kì vọng trong năm 2015 này.

Chương trình “Chuyến xe tết “sẽ được phát sóng đúng giao thừa năm nay trên kênh VTV3.

Khám phá/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment