Travel News:

Người Ấn Độ và những nét đặc biệt

Người Ấn Độ có những khả năng vượt trội hơn người dân quốc gia khác trong một số lĩnh vực.

1. Cắt tóc

Ở Ấn Độ, bên cạnh cắt tóc, người thợ còn massage vai, đầu, cằm và cổ cho bạn. Họ còn dùng cả một hỗn hợp dầu gọi là champi để massage và khiến khách hàng mỗi lần bước ra từ tiệm gội đều thư giãn, sảng khoải tột cùng.

Người Ấn Độ và những nét đặc biệt

2. Bán hàng trên đường phố

Người bán rong ở Ấn Độ bán đủ các thứ, từ những đồ quen thuộc có thể thấy ở bất cứ đâu như: đồ gia dụng tới đĩa, túi, đồ ăn… tới những dịch vụ ít ai ngờ như: làm sạch tai, chữa răng… Có thể nói chẳng có dịch vụ nào bạn tìm kiếm mà không có tại đây và giá cả có thể mặc cả xuống thấp bất ngờ.

Người Ấn Độ và những nét đặc biệt

3. Chế tác phụ kiện, trang sức

Từ ngọc trai ở Hyderabad tới đá quý ở Jaipur, các trang sức, phụ kiện của Ấn Độ nổi tiếng trên toàn thế giới. Ở các khu chợ, du khách dễ dàng tìm thấy đủ loại trang sức chế tác thủ công, đắt tiền hay rẻ tiền như: nhẫn ngón chân, khuyên mũi, lắc chân, kiềng…

Người Ấn Độ và những nét đặc biệt

4. Sử dụng ngôn ngữ cử chỉ

Người Ấn Độ có tới hơn 800 thổ ngữ, cùng với đó là vô vàn cử chỉ, hành động để biểu cảm với tay, đầu và khuôn mặt. Chẳng hạn ở Nam Ấn, chỉ ngón tay cái về phía miệng nghĩa là: “Bạn có đói không?” Đặc biệt hơn cả, ở Ấn Độ, lắc đầu từ phải sang trái có nghĩa là đồng ý chứ không phải là phản đối như ở những nơi khác trên thế giới.

Người Ấn Độ và những nét đặc biệt

5. Chơi bóng chày

Khi người Anh rời Ấn Độ sau nhiều năm đô hộ, họ đã để lại cho người dân nơi đây niềm đam mê với bóng chày. Người dân Ấn đặc biệt giỏi chơi bóng chày và có khá nhiều tuyển thủ nổi tiếng. Những cậu bé chơi trên đường phố cũng khiến khách du lịch thán phục tài chơi bóng dù không chuyên.

Người Ấn Độ và những nét đặc biệt

6. Tổ chức lễ hội

Với sự đa dạng về văn hóa và dân tộc, người ta tính ra cứ mỗi tuần ở Ấn Độ lại có vài lễ hội diễn ra trên khắp đất nước. Lễ hội xứ Ấn luôn rất đẹp và tưng bừng, với những sắc màu của saree, bột màu và gia vị đường phố cùng sự sôi động của những ca khúc, khiến bất cứ ai từng tới đều không thể nào quên.

Người Ấn Độ và những nét đặc biệt

7. Xây dựng các thành phố trên núi

Những thành phố được xây dựng trên núi cao hiểm trở đòi hỏi kỹ thuật cực cao, nhưng người Ấn Độ luôn thể hiện mình rất giỏi trong việc làm chủ những kỹ thuật này. Nổi tiếng nhất phải kể đến thành phố Matheran, cách Mumbai 80 km về phía Bắc, một điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích.

Người Ấn Độ và những nét đặc biệt

Xzone

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment