Travel News:

Ngôi làng "ảo ảnh quang học" ở Thụy Sĩ

Ngôi làng “ảo ảnh quang học” ở Thụy Sĩ

Những ngôi nhà trong thị trấn được sơn vẽ để kết hợp tạo thành không gian của những hình tròn lạ mắt. Khung cảnh này khiến ngôi làng trở nên nổi tiếng và là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách gần xa.

Thị trấn Vercorin nằm trên dãy núi Alps thơ mộng của Thụy Sĩ, là kết quả sáng tạo nghệ thuật độc đáo, đầy ấn tượng của nhà họa sĩ tài ba Felice Varini. Ông là kiến trúc sư kiêm họa sĩ thiên tài, chuyên vẽ về không gian đô thị như các tòa nhà, tường và đường phố.
Thị trấn VercorinThị trấn Vercorin
Nét đặc trưng của bức tranh đô thị mà Felice Varini vẽ luôn nằm tại những vị trí thuận lợi mà người xem có thể nhìn thấy được tổng thể, và thường mang dạng hình học đơn giản như vòng tròn, hình vuông, đường thẳng.
Thị trấn VercorinThị trấn Vercorin
Thoạt nhìn, những mảnh ghép trên ngôi nhà làm người ta lầm tưởng là tờ giấy bạc phản chiếu hay một lá nhôm mỏng kết dính, nhưng đó là một loại sơn kim loại được quét lên những bức tường gỗ cổ xinh đẹp nằm kề nhau, tạo nên 20 vòng tròn toán học hoàn hảo trong một không gian rộng mở với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.
Thị trấn VercorinThị trấn Vercorin
Hàng năm, ngôi làng nhỏ của một thị trấn trượt tuyết ở Vercorin của Thụy Sĩ còn mời thêm các nghệ sĩ đến và tạo ra tác phẩm cho những tháng mùa hè. Ở đây, họ không tìm kiếm một tác phẩm nghệ thuật cầu kỳ mà thay vào đó, họ quan tâm đến các dự án sáng tạo kết hợp với tổng thể ngôi làng hiện có, giao thoa và hài hòa với nó.
Thị trấn VercorinThị trấn Vercorin
Hầu hết các ngôi nhà và mặt tiền nơi đây đã rất cũ, lâu đời với những vật liệu gỗ xa xưa như những câu truyện cổ và bởi vậy năm 2010, các nghệ sỹ đã trang trí các con đường có màu sắc tươi sáng để làm tôn lên những ngôi nhà cổ này.

Dân trí/Báo du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment