Travel News:

Ngỡ ngàng vẻ đẹp 10 kênh đào nổi tiếng trên thế giới

Ngỡ ngàng vẻ đẹp 10 kênh đào nổi tiếng trên thế giới

Không gì thú vị bằng ngồi trên thuyền lướt nhẹ trên hệ thống kênh rạch chằng chịt để khám phá những thành phố xinh đẹp và duyên dáng.

Hãy cùng Dulichvietnam.com.vn khám phá 10 kênh đào đẹp nhất thế giới nhé

 >

Vẻ đẹp thần tiên của các ngôi làng treo leo trên vách đá

> Du lịch Châu Âu: Khám phá top 10 thành phố xinh đẹp nhất

 1. Kênh đào ở Venice, Italy

10 kênh đào đẹp nổi tiếng thế giới

Xem thêm:  Tour du lịch khám phá đất nước ý cổ kính            Tham khảo đặt phòng khách sạn ở Ý

Nằm ở phía đông bắc Italy, Venice được hình thành từ 118 đảo và 175 kênh đào nối với nhau bởi hàng trăm chiếc cầu. Chính những yếu đó đã tạo nên kiến trúc độc đáo, có một không hai của thành phố. Venice được coi là thành phố của tình yêu cũng bởi vẻ đẹp lãng mạn với hệ thống kênh rạch chằng chịt. Hình ảnh chiếc godola, một loại thuyền gỗ cổ của Venice đã trở nên quen thuộc và nổi tiếng khắp thế giới.

2. Kênh đào ở Amsterdam, Hà Lan

10 kênh đào đẹp nổi tiếng thế giới

Đất nước Hà Lan không chỉ nổi tiếng với hoa tulip, cối xay gió hay những đôi giày khổng lồ mà còn nổi tiếng bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt. Amsterdam, thủ đô của Hà Lan được mệnh danh là “Venice của phương bắc”.  Bạn sẽ dường như quên hết ưu phiền của cuộc sống khi du ngoạn trên những chiếc godola duyên dáng, ngắm nhìn thành phố lãng mạn và cổ kính về đêm.

3. Kênh đào ở Bruges, Bỉ

10 kênh đào đẹp nổi tiếng thế giới

Nằm ở phía tây bắc Bỉ, Bruges là một trong những thị trấn thời trung cổ nhất được bảo quản tốt ở châu Âu, hấp dẫn du khách bởi sự duyên dáng và lãng mạn. Bruges ngày nay được biết đến bởi những dòng kênh tuyệt đẹp, là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch.

4. Hội An, Việt Nam

10 kênh đào đẹp nổi tiếng thế giới

Xem thêm:       Tour khám phá phố cổ Hội An lãng mạn 
Cẩm nang du lịch Hội An

Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km. Với những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ 17 và 18. Ngày nay, Hội An trở thành một trong những điểm hấp dẫn du khách quốc tế nhất Việt Nam.

5. Kênh đào Panama

10 kênh đào đẹp nổi tiếng thế giới

Kênh đào Panama là kênh đào chính cho tàu thuyền đi qua, cắt ngang eo đất Panama tại Trung Mỹ, nối Đại Tây Dương với Thái Bình Dương.

Việc xây dựng kênh đào này là một trong số những dự án công trình lớn nhất và khó khăn nhất đã thực hiện từ trước đến nay. Kể từ khi mở cửa năm 1914, kênh đào đã thu được thành công to lớn và tiếp tục là đường dẫn then chốt trong hàng hải quốc tế. Mỗi năm có hơn 14.000 tàu thuyền đi qua kênh đào.

6. Kênh đào Tô Châu, Trung Quốc

10 kênh đào đẹp nổi tiếng thế giới
Tô Châu là một trong những điểm đến hấp dẫn khách nhất ở Trung Quốc

Tô Châu (tỉnh Giang Tô, cách Thượng Hải khoảng 80 km) là một trung tâm công nghiệp và thương mại lớn của Trung Quốc. Tô Châu nổi tiếng là thành phố của những kênh đào chằng chịt với tên gọi “Bình Giang đồ” vào thời nhà Tống. Dọc theo hệ thống kênh đào này là hàng nghìn chiếc cầu vòm soi mình trên nước. Tô Châu cũng là một trong những điểm hấp dẫn khách du lịch nhất ở Trung Quốc bởi phong cảnh tuyệt đẹp.

7. Nan Madol, liên bang Micronesia

10 kênh đào đẹp nổi tiếng thế giới
Nan Mandol được coi là Venice của Thái Bình Dương

Nan Madol nằm ở ngoài khơi bờ biển phía đông của đảo Pohnpie, thủ phủ của triều đại Saudeleur, ngày nay là một trong bốn tiểu bang trong liên bang Micronesia. Nan Madol gồm khoảng 90 hòn đảo nhỏ nhân tạo liên kết với nhau bằng một mạng lưới kênh rạch và thường được gọi là “Venice của Thái Bình Dương”. Bạn sẽ ngỡ ngàng trước hệ thống kênh rạch đan xen xung quanh thành phố.

8. Những con kênh ở Bangkok, Thái Lan

10 kênh đào đẹp nổi tiếng thế giới

Xem thêm:      Tour du lịch đến đất nước chùa vàng giá rẻ                        Cẩm nang khi đi du lịch Thái Lan          

Trong tiếng Thái, kênh rạch còn gọi là Khlong. Trước đây, để đi lại ở Bangkok, người ta phải dùng xuồng bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt. Bangkok từng được gọi là “Venice phương Đông”. Tuy nhiên ngay nay phần lớn các con kênh đều được lấp để biến thành các đường giao thông lớn.

9. Alappuzha, Ấn Độ

10 kênh đào đẹp nổi tiếng thế giới
Vẻ đẹp cổ kính và xinh đẹp của Alappuzha

Alappuzha (còn được gọi là Alleppey) là một nơi cổ kính và xinh đẹp ở Ấn Độ với hệ thống kênh rạch nhiều vô kể. Khi đến đất nước Ấn Độ, bạn đừng quên thuê một chiếc thuyền để khám phá cuộc sống của người dân và cảnh đẹp ở hai bên bờ kênh.

10. Kênh đào Stockholm, Thụy Điển

10 kênh đào đẹp nổi tiếng thế giới
Thủ đô Stockholm của Thụy Điển thường được nhắc đến như là thành phố Venice ở Bắc Âu.

Thủ đô này bao gồm 14 hòn đảo xinh đẹp và một mê cung với những kênh rạch tuyệt vời. Stockholm hiện nay là một trong những thành phố giàu văn hóa và kiến trúc nhất thế giới, một trong những điểm đến hàng đầu ở châu Âu.

Theo ngoisao.net

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment